Decal dán tường bindo
icon phone call bindo
icon store bindo

Trang chủ > Blog

Cháo hào, nghêu - nấm bổ sung năng lượng cho cả nhà

Cập nhật ngày: 27/06/2023 14:03:13

Tuần này bindo.vn sẽ hướng dẫn các mẹ và các chị em vào bếp nấu món cháo hào, nghêu với nấm, món ăn cực kỳ dễ làm mà lại bồi bổ cơ thể, nhất là cho các anh nha.

Hào có tác dụng tăng cường sinh lực cho phái mạnh, chả thế mà các ông hay ăn hào sống với mù tạt đó thôi hihi

Cả tuần làm việc mệt mỏi rồi, cuối tuần nịnh ông xã tý coi như bỏ con tép bắt con tôm vậy ^^.

Nguyên liệu cháo hào nghêu nấm cho 4 người ăn

  • Hào : 3 ký ( vì vỏ hào rất nặng, 1 ký chỉ được khoảng 3-4 con, lúc mua nhờ người bán tách sẵn vỏ hào, khoảng 30-35k/ký), còn không mua hào sữa cũng rất ngon nhá
  • Nghêu : 1 ký ( loại to 40k/ký, loại nhỏ 30k/ký)
  • Các loại nấm: tùy sở thích mà các chị em mua nấm gì nha, em mua nấm thế này, ghi ra cho các chị em tham khảo giá luôn. Mua mỗi loại 1 bịch là nhiều rồi.
  1. Nấm hương tươi : 20k/bịch
  2. Nấm rơm : 8k/lạng
  3. Nấm linh chi : 15k/bịch
  4. Nấm kim châm : 13k/bịch
  • Gạo : 200gram
  • Gia vị : hạt nêm, nước mắm, hành, ngò ( rau mùi), hạt tiêu

Cách nấu cháo nghêu nấm rơm

Sơ chế hào nghêu

  • Hào tách vỏ, lấy thịt rửa sạch, hào nhiều thì để nguyên con, ít thì 1 con cắt làm 2 hoặc 3 cho đỡ tốn, ướt với ít nước mắm
  • Nghêu rửa sạch, làm sạch cát trong nghêu, bỏ lên nồi nấu cho nghêu mở, tắt bếp, trút nghêu ra tô, lấy thịt nghêu, nước nấu nghêu giữ lại để nấu cháo cho ngọt
  • Nấm các loại cắt gốc, rửa sạch, để ráo nước
  • Hành ngò ( rau mùi) rửa sạch, xắt nhỏ để cho vào cháo khi ăn

Cách nấu đơn giản

  • Cho 1 ít dầu ăn vào chảo, phi hành cho thơm, cho hào vào xào, hào vừa chín tới và ngấm gia vị đã ướt thì cho nghêu vào đảo chung cho thấm gia vị, tắt bếp, đổ ra chén
  • Đãi gạo sạch, cho ít dầu ăn vào nồi, bỏ gạo vào rang lên, lưu ý rang chỉ 1 lúc chứ ko làm hạt gạo chuyển sang màu vàng, thấy hạt gạo bóng bẩy thì đổ nước luộc nghêu vào nấu cháo ( rang gạo thì lúc nấu gạo sẽ thơm hơn, nhớ bỏ cặn của nước luộc nghêu đi)
  • Khi hạt gạo đã nở bung ra thì cho nấm hương và nấm rơm vào, nấu 1 lúc, đảo qua lại cho khỏi cháy, tiếp đó cho các loại nấm vào
  • Hoặc các mẹ có thể bỏ gạo và nước vào nồi cơm điện, để chế độ nầu cháo, nếu không có thì để chế độ cơm bình thường nhưng cho nhiều nước, thỉnh thoảng mở ra đảo và làm tiếp bước cho nấm nha ( cái này lẹ nè, em làm kiểu này không à, bao giờ có mẹ ở nhà thì mẹ nấu theo kiểu rang gạo thôi chứ em thì chịu hehe)
  • Khi nấm chín, cho gia vị vào nồi cháo, hạt nêm hoặc nước mắm tùy sở thích sao cho vừa miệng ( không khuyến khích xài bột ngọt và hạt nêm nhiều)
  • Khi nồi cháo đã chín thì cho chén hào và nghêu đã xào vào nồi cháo, đảo đều tay hoặc có thể múc cháo ra tô, và cho hào và nghêu lên trên vì đã chín hết rồi, tùy sở thích của mỗi người mà cách ăn khác nhau
  • Cuối cùng là múc cháo ra tô, rắc hành, ngò ( rau mùi), rắc hạt tiêu lên và thưởng thức
Thành phẩm là tô cháo hào, nghêu, nấm ngon ngọt, thơm nghi ngút, và lại còn cực kỳ bổ dưỡng ^^
Chúc các chị em thành công và có một cuối tuần vui vẻ bên những người thân yêu nhất ^^


 

 

Phone call icon