Decal dán tường bindo
icon phone call bindo
icon store bindo

Trang chủ > Blog

Top 4 món ăn cuối tuần đãi khách bạn nên biết

Cập nhật ngày: 27/10/2018 09:16:45

Dân gian thường có câu "khách đến nhà không gà thì vịt", dù ở xa hay gần thì khi đã được coi là khách thì hầu như nhà nào cũng đón tiếp nồng hậu.

Nhưng điều bạn đang lo lắng là không biết khẩu vị của họ thế nào, món gì là phù hợp bây giờ? Yên tâm chỉ cần thực hiện được top 4 món ăn mà decal dán tường Bindo chia sẽ giúp bạn ghi trọn điểm trong mắt đồng nghiệp, gia đình thì mọi khó khăn không còn là rào cản.

4 món ăn ngon giúp bạn ghi điểm với khách

Top 4 món ăn cuối tuần đãi khách bạn nên biết 1

1. Gà rang gừng đậm đà thơm ngon

Nếu bạn muốn đãi khách với mâm cơm thì chắ c chắn phải có một vài món mặn và thịt gà rang gừng chính là sự lựa chọn hàng đầu, ăn với cơm trắng nóng hổi sẽ rất tuyệt vời, nồi cơm nhà bạn sẽ nhanh chóng bị vơi đi đấy.

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Top 4 món ăn cuối tuần đãi khách bạn nên biết 2

– Thịt gà: thịt gà sau khi mua về bạn dùng một ít muối hạt chà xát nhẹ nhàng bên ngoài da rồi rửa sạch lại với nước lạnh, để ráo nước. Sau đó bạn dùng con dao thật sắc chặt gà thành những miếng nhỏ vừa ăn.

– Hành lá: cắt bỏ rễ, rửa sạch rồi thái nhỏ

– Hành tím: bóc vỏ rồi đập dập

– Gừng: cạo sạch vỏ rồi thái sợi

Bước 2: Ướp thịt gà

Thịt gà sau khi được chặt nhỏ thì cho vào bát tô, sau đó cho vào tiêu xay + ½ thìa canh đường + hành tím + nước mắm và trộn đều lên. Ướp trong vòng khoảng 30 phút trong ngăn mát tủ lạnh để thịt ngấm gia vị

Bước 3: Bắt đầu rang thịt gà

Bắc chảo lên bếp, sau đó bạn cho dầu ăn vào, đợi đến khi dầu nóng già thì bạn cho lượng đường còn lại vào chảo, hạ lửa nhỏ để đường tan chảy để làm nước màu. Khi bạn thấy đường có màu cánh gián thì bạn cho thịt gà đã ướp vào, đảo đều tay để toàn bộ lượng thịt gà đều được bao phủ bởi nước màu, mang lại màu sắc bắt mắt.

Bạn hãy đảo đều tay cho đến khi thịt gà săn lại thì cho gừng vào, đảo sơ qua rồi đậy vung lại cho đến khi thịt gà chín, nêm nếm lại gia vị, tắt bếp rồi cho hành lá vào đảo đều, múc ra đĩa và mời mọi người thưởng thức bạn nhé.

2. Cá nướng giấy bạc

Với cá nướng giấy bạc, bạn không lo món ăn bị cháy, nhiệt độ được giữ nóng và hơi nước không mất đi nên món ăn không bị khô.

Thực hiện

Bước 1: Ướp 1 muỗng canh Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Thịt nướng sả vào chả cá. Đun nóng dầu ăn, thả hành lá thái khúc vào, tắt lửa.

Top 4 món ăn cuối tuần đãi khách bạn nên biết 3

Bước 2: Trải lát cá trên mặt phẳng, quết chả cá lên, cuộn lại đem áp chảo sơ qua.Trải giấy bạc ra, rưới 2 muỗng canh Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Thịt nướng sả còn lại và 1 muỗng canh dầu ăn bọc lại đem nướng lò 220 độ C khoảng 15 phút. Cơm trắng áp chảo sơ.

Bước 3: Cho cá ra đĩa, dùng kèm với xà-lách, rau thơm, hành lá và cơm áp chảo.

Xem thêm: Tiếp năng lượng đầu tuần với món súp hoành thánh

3. Sườn kho niêu đất thơm ngào ngạt

Những món ăn được nấu từ những chiếc nồi/niêu đất đều có một hương vị rất đặc biệt, khó tả. Thịt sườn kho hằng ngày đã là một món ăn rất hao cơm đối với cả người lớn và trẻ nhỏ, vậy hãy thử biến tấu với món sườn niêu đất để cảm nhận được hương vị khác lạ từ niêu đất mang lại nhé.

Hướng dẫn thực hiện

Top 4 món ăn cuối tuần đãi khách bạn nên biết 4

Bước 1: Sườn đem áp chảo. Tiếp theo, ướp với 1 gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Cá/thịt kho trong khoảng 1 giờ cho sườn thấm đều.

Bước 2:Bắc chảo lên bếp, đợi dầu nóng, cho hành tím vào xào sơ. Kế đến cho sườn vào niêu đất, thêm dầu đã khử với hành tím, tiêu, nước vào đặt lên bếp kho nhỏ lửa tới khi có độ sánh và sườn mềm, tiếp tục cho thêm hành lá và nấu thêm khoảng 1 phút nữa và tắt lửa.

Bước 3: Trang trí sườn ra đĩa, rắc thêm tiêu. Dùng nóng với cơm trắng. Trong tiết trời se lạnh đầu mùa, còn gì tuyệt vời hơn bằng nồi sườn kho niêu đất thơm ngào ngạt cùng chén cơm trắng nóng hổi, khiến bữa ăn của gia đình bạn thêm ngon, thêm ấm cúng.

4. Bò sốt chanh dây

Vị chua cân bằng với vị đạm của món bò sốt chanh dây sẽ là điểm sáng trong thực đơn của bạn đấy. Chỉ với khoảng 20 phút, bạn sẽ hoàn thành xong món ngon đãi tiệc hấp dẫn này.

Thực hiện:

Top 4 món ăn cuối tuần đãi khách bạn nên biết 5

Bước 1: Cho dầu vào chảo nóng, cho thịt bò vào áp chảo cho chín.

Bước 2: Làm xốt chanh dây: cho chanh dây vào cho gói xốt sườn xào chua ngọt vào nấu chín.

Bước 3: Cho thịt bò ra dĩa, cho nước xốt lên và thưởng thức. Có thể ăn kèm với xà lách, cà chua.

Hy vọng với công thức làm các món ăn cuối tuần đãi khách ở trên sẽ giúp bạn có thể có bữa ăn vui vẻ cùng gắn kết yêu thương với những vị khách của mình!



 

 

Phone call icon