Decal dán tường bindo
icon phone call bindo
icon store bindo

Trang chủ > Blog

Bánh chuối hấp cốt dừa béo ngậy thơm ngon nhìn thôi cũng đủ thèm

Cập nhật ngày: 02/08/2022 09:34:50

Công thức bánh chuối hấp nước cốt dừa thơm ngon béo ngậy. Vậy muốn ăn bánh chuối hấp hãy cùng vào bếp với Bindo nhé! Chúc các bạn thành công

Nguyên liệu chuẩn bị

Phần bánh chuối

Chuối tây chín (chuối sứ): 1kg

Đường thốt nốt hay đường cát vàng (hai loại đường này vừa thơm vừa tạo màu đẹp cho bánh):100gr

150gr bột năng

50gr bột gạo tẻ

250ml nước trắng

Phần cốt dừa

Một lon cốt dừa: 400ml

Đường cát trắng: 50gr

Bột năng: 1 thìa canh ăn phở

Muối tinh: khoảng 1 đầu đũa

Cách làm bánh chuối hấp nước dừa

Bánh chuối hấp cốt dừa béo ngậy thơm ngon nhìn thôi cũng đủ thèm 1

Làm phần bánh chuối

- Chuối lột vỏ, cắt khoanh tròn khoảng 0,5cm.

- Trộn chung bột năng với bột gạo tẻ.

- Đường thốt nốt nấu với 250ml nước trắng, đun cho tan đường tắt bếp, để nước bớt nóng nhưng đừng để nguội quá khi đổ vào bột sẽ khó hoà bột. Bột tan hết thì đổ phần chuối đã cắt lát vào trộn đều.

- Chuẩn bị khuôn có lót giấy nến hoặc phết bơ, dầu ăn để chống dính cho đáy khuôn và thành khuôn. Đổ hết phần bột và chuối vào khuôn,lớp chuối trên cùng xếp dàn đều nhau tạo hình cho đẹp.

- Đem đi hấp, hấp trong 30-40p, thỉnh thoảng mở vung nồi hấp cho hơi nước bay bớt ra (hoặc có thể bọc giấy bạc kín miệng khuôn bánh để hấp)

- Bánh chuyển sang chín trong và toả mùi thơm của chuối là được. Có thể dùng que tăm xiên vào bánh để kiếm tra,bánh không dính vào tăm là bánh chín.

- Để khuôn bánh ra ngoài, đợi nguội hẳn thì cho bánh ra đĩa.

Bánh chuối hấp cốt dừa béo ngậy thơm ngon nhìn thôi cũng đủ thèm 2

- Để bánh chuối có màu đỏ đẹp thì làm theo cách sau: Ướp chuối với đường và rượu Rum, đường cát vàng,cứ 1kg chuối ướp với 50ml rượu Rum hoặc rượu trắng để ngăn mát tủ lạnh trong 1-2 ngày, sau đó cho toàn bộ chuối đã ướp vào nồi đun sền sệt nước, trộn với bột và nước, đường theo tỉ lệ công thức trên.Hấp 40p là bánh chín, nhưng sau đó hạ nhỏ lửa hấp thêm khoảng 60p nữa là bánh lên màu đỏ đẹp.

Làm phần cốt dừa

- Cho toàn bộ nước cốt dừa, đường và bột năng, khuấy tan, cho lên bếp để lửa vừa,cốt dừa sôi lăn tăn vì bắc xuống.

- Lạc vừng rang chín thơm, bỏ vỏ.

Bánh chuối cắt miếng vừa ăn, vì bánh có độ dẻo dai và hơi dính nên lúc cắt bọc màng bọc thực phẩm vào dao, phết lên chút dầu ăn và cắt bánh sẽ đẹp và dễ hơn khi cắt dao không. Rưới nước cốt dừa, rắc vừng lạc rang lên trên và thưởng thức.

Xem thêm>>> Làm bánh chuối bằng nồi cơm điện cực dễ

Bánh chuối hấp cốt dừa nguồn gốc ở đâu?

Theo truyền miệng Bánh chuối nước cốt dừa ở miền Tây. Món ăn vặt ngon lạ miệng. Ai đã từng ăn đều cảm thấy được vị ngọt thanh của chuối chín và béo của nước cốt dừa.

Bánh chuối hấp cốt dừa bao nhiêu calo?

Trong 100g bánh chuối hấp cốt dừa sẽ có khoảng 350 calo.

Một phần bánh chuối thông thường sẽ rơi vào khoảng 200g. Vậy trong 1 phần ăn thông thường sẽ là 700 calo.

  • Một phụ nữ trưởng thành có cân nặng trung bình cần ăn khoảng 2.000 calo mỗi ngày để duy trì cân nặng.
  • Trong khi đó, nam giới trưởng thành có cân nặng trung bình cần 2.500 calo để duy trì hoạt động.

Bạn nên cân nhắc ăn cho hợp lý nhé :)

Theo Emđep



 

 

Phone call icon