Decal dán tường bindo
icon phone call bindo
icon store bindo

Trang chủ > Blog

Bài thuốc dân gian chữa bệnh viêm tai giữa hiệu quả tại nhà

Cập nhật ngày: 16/12/2017 13:39:18

Hiện nay có nhiều cách điều trị bệnh viêm tai giữa hiệu quả, vậy có bài thuốc dân gian nào chữa viêm tai giữa hiệu quả hay không? Cùng giấy dán tường Bindo tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Chữa viêm tại giữa với bài thuốc dân gian

Bệnh viêm tai giữa gây nhiều phiền toái cho người bệnh như đau tai dữ dội, lỗ tai chảy mủ nước bốc mùi hôi thối. Đặc biệt bệnh kéo dài gây biến chứng có thể dẫn tới điếc tai cực nguy hiểm. Vậy nên song song với việc điều trị bằng thuốc Tây, bạn cũng có thể sử dụng những bài thuốc dân gian chữa bệnh viêm tai giữa hiệu quả tại nhà.

Cây sống đời

Theo y học cổ truyền lá cây sống đời có vị chua và hơi chát, nhưng có tác dụng làm mát, giải độc gan, tiêu trừ phù thũng và chữa bệnh viêm tai cực kỳ hiệu quả lại lành tính.

Đặc biệt trong cây sống đời có chứa các chất có khả năng tiêu viêm, kháng sinh tự nhiên, nên được dùng để ngăn ngừa các triệu chứng bệnh viêm tai giữa như đau, nhức chảy mủ trong tai.

Bài thuốc dân gian chữa bệnh viêm tai giữa hiệu quả tại nhà 1

Cách sử dụng bài thuốc dân gian từ cây sống đời cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị 3- 5 lá cây sống đời còn tươi. Sau đó đem giã nát, bỏ bã và dùng nước cốt nhỏ vào tai, mỗi lần 1 – 2 giọt. Với bài thuốc dân gian chữa bệnh viêm tai giữa này, bạn chỉ cần thực hiện này 3 lần và kiên trì trong 1 tuần, đảm bảo bệnh sẽ thuyên giảm rõ rệt.

Rau diếp cá

Với bài thuốc từ rau diếp cá chữa bệnh viêm tai giữa, bạn có thể thực hiện được ngay tại nhà cực tiện lợi. Nguyên liệu bạn càn chuẩn bị gồm có: lá diếp cá khô 20g, táo đỏ 10g. Sau đó bạn cho 2 nguyên liệu trên sắc nước thật kỹ để uống. Ngày uống 3 lần và nên uống khi thuốc đang ấm là tốt nhất.

Bài thuốc dân gian chữa bệnh viêm tai giữa hiệu quả tại nhà 2

Hoặc nếu không muốn uống nước thuốc, bạn cũng có thể sử dụng rau diếp cá tươi, đem giã nát vắt nước để nhỏ vào tai. Mỗi lần bạn chỉ cần giỏ 1 – 3 giọt vào tai là được.

Xem thêm: Chữa bệnh thận yếu hiệu quả với bài thuốc dân gian

Cây kinh giới

Khi bị bệnh viêm tai giữa bạn cũng có thể sử dụng rau kinh giới như một bài thuốc chữa trị hiệu quả, mà lại không lo ảnh hưởng tới sức khỏe.

Bài thuốc dân gian chữa bệnh viêm tai giữa hiệu quả tại nhà 3

Trong bài thuốc này, bạn có thể sử dụng rau kinh giới kết hợp với những loại thuốc Nam sau: Cam thảo, xương bồ, ngân hoa, liên kiều, cây hoa xuyến chi. Sau đó bạn đem tất cả các nguyên liệu trên sắc uống hàng ngày. Với bài thuốc này bạn nên uống ngày 3 lần và uống kiên trì trong vòng 2 tuần, để đạt được hiệu quả điều trị bệnh tốt nhất.

Trên đây là 3 bài thuốc dân gian chữa bệnh viêm tai giữa được nhiều người sử dụng và đánh giá cao. Tuy nhiên trong quá trình điều trị, người bệnh cần tham khảo ý kiến của bác sĩ, cũng như dùng thuốc kiên trì thì mới cho kết quả điều trị như ý. Bởi vì nếu như bạn không sử dụng thuốc thường xuyên và đúng cách thì không những bệnh tình không thuyên giảm mà cũng rất phí thuốc. 

 

Phone call icon