Decal dán tường bindo
icon phone call bindo
icon store bindo

Trang chủ > Blog

Bộ phim về Phẫu thuật thẩm mỹ của Hàn Quốc gây ám ánh

Cập nhật ngày: 27/01/2024 23:43:32

Việc lạm dụng phẫu thuật thẩm mỹ đang khiến nhiều gia đình rơi vào tình cảnh bi thương mà chính họ cũng không nhận ra nổi. Mới đây, hàng triệu người dùng mạng châu Á đã được phen kinh ngạc trước bức ảnh chụp 11 cô gái có gương mặt giống hệt nhau trong bữa tiệc sinh nhật diễn ra trong một khách sạn sang trọng của Thượng Hải, Trung Quốc.

Phẩu thuật thẩm mỹ làm gương mặt giống nhau

Bộ phim về Phẫu thuật thẩm mỹ của Hàn Quốc gây ám ánh 1

11 cô gái có gương mặt giống hệt nhau - Kết quả của những ca phẫu thuật thẩm mỹ tại cùng 1 bệnh viện thẩm mỹ.

Cùng sở hữu chiếc mũi cao thon gọn, chiếc cằm V-line nhọn hoắt, đôi mắt bồ câu to tròn và đôi môi căng mọng quyến rũ... 11 cô gái khiến người xem tưởng rằng tất cả bọn họ đều là chị em ruột thịt trong một gia đình. Thế nhưng, sự thật đằng sau những gương mặt giống nhau như tạc đó là bàn tay ma thuật của các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ cũng như công nghệ làm đẹp ngày một phát triển.

Công nghiệp phẫu thuật thẩm mỹ sản xuất ra những "sản phẩm" gương mặt na ná, thậm chí là giống hệt nhau.

Đây chỉ là 1 trong vô vàn những bức ảnh hậu phẫu thuật thẩm mỹ của các cô gái trẻ tại châu Á nói riêng và trên toàn thế giới nói chung. Trước thực trạng người người, nhà nhà đổ xô đi phẫu thuật thẩm mỹ để có được gương mặt V-line thời thượng thì trong tương lai gần, những bức ảnh "gia đình" với các thành viên là anh chị em có cùng cha mẹ đẻ là "phẫu thuật thẩm mỹ" sẽ chẳng mấy chốc mà trở nên quá đỗi bình thường.

Bộ phim về Phẫu thuật thẩm mỹ của Hàn Quốc gây ám ánh 2

Những gương mặt như này ngày càng xuất hiện phổ biến.

Phim Human Form nói về Phẫu thuật thẩm mỹ của Hàn Quốc

Để cảnh báo cho người dân trên toàn thế giới về thực trạng lạm dụng phẫu thuật thẩm mỹ, mới đây, bộ phim ngắn của Hàn Quốc có tên "Human Form" (Tạm dịch: Hình dạng con người) đã được đăng tải và nhanh chóng thu hút sự chú ý của người dùng mạng toàn cầu.

Bộ phim về Phẫu thuật thẩm mỹ của Hàn Quốc gây ám ánh 3

Những bức ảnh chân dung về mẹ của Inhyung từ bé đã là người phụ nữ có chiếc cằm nhọn hoắt.

Bộ phim xoay quanh mặt trái của phẫu thuật thẩm mỹ mà trong đó nhân vật chính là Inhyung - 1 nữ sinh có gương mặt hiền hòa, ưa nhìn. Ngay từ bé, gương mặt V-line của mẹ đã ăn sâu vào trong tiềm thức, trái tim của cô gái nhỏ bé, đến nỗi, tất cả những bức ảnh chân dung về mẹ của Inhyung đều là người phụ nữ có chiếc cằm nhọn hoắt, đôi mắt to tròn cùng chiếc mũi cao ngoằng.

Bộ phim về Phẫu thuật thẩm mỹ của Hàn Quốc gây ám ánh 4

Inhyung thực ra là cô gái khá xinh xắn, thế nhưng, sống giữa cộng đồng đam mê phẫu thuật thẩm mỹ, cô gái trẻ luôn lăn tăn không biết gương mặt của mình có được xem là bình thường hay không.

Thời gian trôi qua, niềm ao ước phẫu thuật thẩm mỹ để giống mẹ, giống chị và những người xung quanh ngày càng lớn dần trong Inhyung. Một ngày sau khi tan học, Inhyung cùng người bạn thân nhất của mình đã tìm đến trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ để xin tư vấn. Nhưng do chi phí quá đắt đỏ, nên cô bé đành phải về nhà để bày tỏ nguyện vọng với bố mẹ.

Căn nhà nơi Inhyung sống được dựng lên là một nơi u ám, lạnh lẽo với các thành viên mang gương mặt giống hệt nhau nhưng hoàn toàn vô hồn, không cảm xúc. Bày tỏ mong muốn được phẫu thuật chỉnh sửa mặt, Inhyung nhận lại câu trả lời từ mẹ "Hãy phẫu thuật bằng chính đồng tiền của con".

Bộ phim về Phẫu thuật thẩm mỹ của Hàn Quốc gây ám ánh 5

Cả gia đình Inhyung đều đã phẫu thuật thẩm mỹ.

Buồn bã, chán nản khi không được gia đình ủng hộ, trong khi đó, xung quanh cô toàn những con người với gương mặt giống nhau như tạc, đặc biệt khi người bạn thân nhất cũng đã phẫu thuật thẩm mỹ gương mặt, Inhyung hoảng loạn, lặng lẽ bước đi trong màn đêm u tối. Rồi bất chợt, cô gái trẻ nhìn thấy tấm biển quảng cáo phẫu thuật thẩm mỹ miễn phí tại một cơ sở chui. Sau một hồi suy nghĩ, Inhyung lần tìm địa chỉ trên tờ giấy nhỏ. Tại đây, cô đã ký tên để được thực hiện chỉnh sửa gương mặt như ước mơ ấp ủ từ bé của mình.

Bộ phim về Phẫu thuật thẩm mỹ của Hàn Quốc gây ám ánh 6

Bộ phim về Phẫu thuật thẩm mỹ của Hàn Quốc gây ám ánh 7

Ước mơ được phẫu thuật thẩm mỹ để có gương mặt mới của Inhyung....

Tưởng rằng sau ca phẫu thuật đau đớn, Inhyung sẽ có được gương mặt cứng đờ như bao người xung quanh thế nhưng chuyện đời không như mơ! Trong khi thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ, Inhyung đã tử vong ngay trên bàn mổ, bỏ lại biết bao hoài bão, ước mơ của một thời thanh xuân.

Bộ phim về Phẫu thuật thẩm mỹ của Hàn Quốc gây ám ánh 8

... phải trả giá bằng cả tính mạng.

Nỗi ám ảnh của câu chuyện chưa dừng lại ở đó. Sau khi Inhyung qua đời vì phẫu thuật thẩm mỹ, trung tâm phẫu thuật trên đã gửi một cô gái hoàn toàn khác lạ nhưng có ngoại hình na ná Inhyung và gương mặt mới được phẫu thuật đến nhà cô gái trẻ. Xót xa thay, cả gia đình chằng ai nhận ra điểm lạ lùng cũng như những gì đã xảy ra bởi gương mặt của con gái/em gái họ giờ đây đã không còn mang những nét đặc trưng nữa rồi!

Bộ phim về Phẫu thuật thẩm mỹ của Hàn Quốc gây ám ánh 9

Cái kết ám ảnh khi cả nhà không hề biết người ngồi trước mặt họ thực ra là 1 người hoàn toàn xa lạ.

Bộ phim ngắn với từng tình tiết, hình ảnh ám ảnh hiện đang được chia sẻ rần rần trên mạng xã hội, cả tại Hàn Quốc cũng như trên toàn thế giới. Nhiều bạn trẻ cho rằng con người không nên lạm dụng phẫu thuật thẩm mỹ, nếu không, một ngày không xa, những khuôn mặt cứng đờ, không cảm xúc sẽ xuất hiện nhan nhản trên đường phố.

Lời kết

Với những câu hỏi về xã hội, văn hóa, và tâm lý, bộ phim đã mở ra cho chúng ta một cửa sổ để nhìn thấy sâu sắc hơn, nghệ thuật và thực tế. Cuộc sống không chỉ là về vẻ bề ngoài, mà còn về sự đa dạng và vẻ đẹp nội tâm mà mỗi người đều sở hữu. Hãy cùng nhau nghệ thuật, lặng ngắm và suy ngẫm về những điều mà bộ phim này đã truyền đạt, để chúng ta có thể hiểu rõ hơn về nghệ thuật làm đẹp và giá trị thực sự của sự tự tin từ bên trong 

 

Phone call icon