Decal dán tường bindo
icon phone call bindo
icon store bindo

Trang chủ > Blog

Cách làm hoa mai pha lê bằng kẽm nhung

Cập nhật ngày: 26/01/2024 12:46:48

Chỉ cần những nguyên vật liệu đơn giản dễ kiếm lại rẻ tiền bạn có thể làm cho mình chậu hoa mai pha lê đẹp để trang trí tết ở phòng khách. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không học ngay cách làm hoa nay để trang trí cho ngôi nhà bạn trong năm mới này.

Trong chuyên mục hôm nay Bindo chia sẽ đến các chị em phụ nữ cách làm hoa cực đơn giản, tiết kiệm được chi phí nhưng sản phẩm làm ra sẽ khiến bạn hài lòng.

Nguyên liệu chuẩn bị

Cách làm hoa mai pha lê bằng kẽm nhung 1

Bạn hãy chuẩn bị sẵn sàng các món đồ sau để làm hoa mai pha lê trang trí tết nhé!

- Cánh mai pha lê

- Cánh răng cưa màu vàng

- Hạt 10 ly màu vàng

- Đế cúc trong

- Lá xoắn xanh

- Kìm, kéo, dây kẽm nhung xanh, dây cước

- Thân mai

Hướng dẫn cách làm hoa mai pha lê bằng kẽm nhung

Cách làm hoa mai pha lê

Để làm nên thành phẩm chậu hoa mai pha lê trang trí phòng khách thì các bạn cần thực hiện 9 bước sau đây

Cách làm hoa mai pha lê bằng kẽm nhung 2

1 Lấy dây cước màu trắng để xiên quan các lỗ pha lê làm cánh hoa sau đó sâu chuỗi lại mỗi bông gồm 5 cánh và làm 2 lớp.

Cách làm hoa mai pha lê bằng kẽm nhung 3

2 Tiếp tục thực hiện việc xuyên dây cước qua các lỗ của cánh hoa. Hãy nhớ rằng luồn cả 2 đầu để giữ cánh hoa được chắc ở cả hai mặt trước và sau.

Cách làm hoa mai pha lê bằng kẽm nhung 4

3 Sau khi luồn được dây cước qua lần lượt 5 cánh của bông hoa thì bạn tiến hành thì thắt nút lại để kết thúc nhé. Khi thắt nút, bạn hãy để ý kéo đều dây để tránh các cánh hoa bị chồng lên nhau.

Cách làm hoa mai pha lê bằng kẽm nhung 5

4 Với mỗi bông mai, bạn cần 1 lớp cánh tròn và 1 lớp cánh răng cưa đó. Vì vậy, sau khi xuyên dây cước qua các cánh tròn (cụ thể là 5 cánh tròn) bạn kết thúc quá trình này để được 1 lớp của bông hoa. Theo cách làm hoa mai pha lê này thì bạn tiếp tục xuyên dây cước qua 5 cánh răng cưa như khi thực hiện xuyên qua 5 cánh tròn.

Cách làm hoa mai pha lê bằng kẽm nhung 6

5 Khi kết bông cần sử dụng dây kẽm nhung màu xanh để xâu chuỗi tạo thành bông hoa mai. Ban đầu bạn nên xỏ đài trắng rồi đến lớp cánh răng cưa, lớp cánh tròn và phần nhụy vàng là cuối cùng.

Cách làm hoa mai pha lê bằng kẽm nhung 7

6 Sau khi xỏ xong được 1 lượt thì bạn tiến hành chập ngược sợi kẽm và xỏ ngược lại một lần nữa rồi lấy tay xoắn cho chặt lại

Cách làm hoa mai pha lê bằng kẽm nhung 8

7 Tiếp theo, bạn quấn thêm các cành kẽm xung quanh để làm lá mai và nụ mai. Những cánh hoa mai và nụ mai bạn tùy theo cành của chúng mà sắp xếp sao cho hợp lý nhé!

Cách làm hoa mai pha lê bằng kẽm nhung 9

8 Có nhiều cách thực hiện cho lá và nụ của hoa mai, bạn có thể để lá và nụ hoa mai ở xa bông hoa, hoặc bạn có thể để chúng gần bông hoa như thế này.

Cách làm hoa mai pha lê bằng kẽm nhung 10

9 Công đoạn cuối cùng của cách làm hoa mai pha lê là tạo cây.

Thành phẩm

Cách làm hoa mai pha lê bằng kẽm nhung 11

Hãy để cho ngôi nhà bạn được nổi bật hơn với chậu hoa mai pha lê đặt trên bàn trang trí ở phòng khách. Ngoài ra bạn có thể thử tài khéo léo của mình để làm nên những chậu hoa mai pha lê đẹp làm quà tặng ý nghĩa ngày tết cho người thân, đối tác hay gia đình, bạn bè của mình. 

 

Phone call icon