Mua hàng: 0969.537.990 (Ms.Hà)
Chi nhánh Quận 10: 609/21 CMT8, Phường 15, Quận 10, TP.HCM (Xem bản đồ)
Chi nhánh Bình Tân: 288/20A Tân Hòa Đông, Q.Bình Tân, TP.HCM (Xem bản đồ)

GIỎ HÀNG: 0 sản phẩm
   >>nhấn vào đây để hoàn tất đặt hàng

Trang chủ > Blog

Cách làm hoa mai pha lê trang trí phòng khách tết

Cập nhật ngày: 04/01/2016 23:15:23

Chỉ cần những nguyên vật liệu đơn giản dễ kiếm lại rẻ tiền bạn có thể làm cho mình chậu hoa mai pha lê đẹp để trang trí tết ở phòng khách. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không học ngay cách làm hoa nay để trang trí cho ngôi nhà bạn trong năm mới này.

Trong chuyên mục hôm nay Bindo chia sẽ đến các chị em phụ nữ cách làm hoa cực đơn giản, tiết kiệm được chi phí nhưng sản phẩm làm ra sẽ khiến bạn hài lòng.

Những nguyên liệu chuẩn bị để làm hoa mai pha lê

Cách làm hoa mai pha lê trang trí phòng khách tết 1

Bạn hãy chuẩn bị sẵn sàng các món đồ sau để làm hoa mai pha lê trang trí tết nhé!

- Cánh mai pha lê

- Cánh răng cưa màu vàng

- Hạt 10 ly màu vàng

- Đế cúc trong

- Lá xoắn xanh

- Kìm, kéo, dây kẽm xanh, dây cước

- Thân mai

Hướng dẫn cách làm hoa mai pha lê trong trang trí phòng khách tết

Cách làm hoa mai pha lê

Để làm nên thành phẩm chậu hoa mai pha lê trang trí phòng khách thì các bạn cần thực hiện 9 bước sau đây

Cách làm hoa mai pha lê trang trí phòng khách tết 2

1 Lấy dây cước màu trắng để xiên quan các lỗ pha lê làm cánh hoa sau đó sâu chuỗi lại mỗi bông gồm 5 cánh và làm 2 lớp.

Cách làm hoa mai pha lê trang trí phòng khách tết 3

2 Tiếp tục thực hiện việc xuyên dây cước qua các lỗ của cánh hoa. Hãy nhớ rằng luồn cả 2 đầu để giữ cánh hoa được chắc ở cả hai mặt trước và sau.

Cách làm hoa mai pha lê trang trí phòng khách tết 4

3 Sau khi luồn được dây cước qua lần lượt 5 cánh của bông hoa thì bạn tiến hành thì thắt nút lại để kết thúc nhé. Khi thắt nút, bạn hãy để ý kéo đều dây để tránh các cánh hoa bị chồng lên nhau.

Cách làm hoa mai pha lê trang trí phòng khách tết 5

4 Với mỗi bông mai, bạn cần 1 lớp cánh tròn và 1 lớp cánh răng cưa đó. Vì vậy, sau khi xuyên dây cước qua các cánh tròn (cụ thể là 5 cánh tròn) bạn kết thúc quá trình này để được 1 lớp của bông hoa. Theo cách làm hoa mai pha lê này thì bạn tiếp tục xuyên dây cước qua 5 cánh răng cưa như khi thực hiện xuyên qua 5 cánh tròn.

Cách làm hoa mai pha lê trang trí phòng khách tết 6

5 Khi kết bông cần sử dụng dây kẽm màu xanh để xâu chuỗi tạo thành bông hoa mai. Ban đầu bạn nên xỏ đài trắng rồi đến lớp cánh răng cưa, lớp cánh tròn và phần nhụy vàng là cuối cùng.

Cách làm hoa mai pha lê trang trí phòng khách tết 7

6 Sau khi xỏ xong được 1 lượt thì bạn tiến hành chập ngược sợi kẽm và xỏ ngược lại một lần nữa rồi lấy tay xoắn cho chặt lại

Cách làm hoa mai pha lê trang trí phòng khách tết 8

7 Tiếp theo, bạn quấn thêm các cành kẽm xung quanh để làm lá mai và nụ mai. Những cánh hoa mai và nụ mai bạn tùy theo cành của chúng mà sắp xếp sao cho hợp lý nhé!

Cách làm hoa mai pha lê trang trí phòng khách tết 9

8 Có nhiều cách thực hiện cho lá và nụ của hoa mai, bạn có thể để lá và nụ hoa mai ở xa bông hoa, hoặc bạn có thể để chúng gần bông hoa như thế này.

Cách làm hoa mai pha lê trang trí phòng khách tết 10

9 Công đoạn cuối cùng của cách làm hoa mai pha lê là tạo cây.

Thành phẩm

Cách làm hoa mai pha lê trang trí phòng khách tết 11

Hãy để cho ngôi nhà bạn được nổi bật hơn với chậu hoa mai pha lê đặt trên bàn trang trí ở phòng khách. Ngoài ra bạn có thể thử tài khéo léo của mình để làm nên những chậu hoa mai pha lê đẹp làm quà tặng ý nghĩa ngày tết cho người thân, đối tác hay gia đình, bạn bè của mình.


Sản phẩm liên quan


Có thể bạn quan tâm - Xem thêm nhiều bài viết tại: http://www.bindo.vn/blog/

 • Mâm ngũ quả có ý nghĩa như thế nào trong trang trí tết

  Mâm ngũ quả có ý nghĩa như thế nào trong trang trí tết Ngày tết của người Việt Nam trên bàn thờ lúc nào cũng trưng bày mâm ngũ quả để cúng tổ tiên. Nhưng bạn có bao giờ hiểu được ngũ quả có ý nghĩa như thế nào trong trang trí tết khi được trưng bày trên bàn thờ.  Bài viết này Bindo sẽ giúp các bạn tìm hiểu ý nghĩa của mâm ngũ quả trong thờ cúng ngày tết nhé! Theo quan niệm của...

 • Ý nghĩa của việc chưng dưa hấu trong trang trí ngày tết

  Ý nghĩa của việc chưng dưa hấu trong trang trí ngày tết Trong phong tục và quan niệm của người Việt Nam, ngày tết thường chưng dưa hấu trên bàn thờ không chỉ là trang trí tết cho đẹp mà còn có ý nghĩa về cầu tài lộc và sự may mắn thịnh vượng cho gia đình. Màu đỏ của ruột dưa hấu tượng trưng cho tài lộc, may mắn, còn vỏ màu xanh là sự hi vọng ẩn chứa niềm vui...

 • Trang trí tết bằng cách làm hoa vải vụn đẹp

  Trang trí tết bằng cách làm hoa vải vụn đẹp Thời điểm năm cũ sắp qua đi năm mới gần kề, cũng là lúc các chị, các mẹ nghĩ đến việc trang trí tết cho không gian sống của mình. Có rất nhiều cách trang trí mà mọi người vẫn thường áp dụng cho ngôi nhà mình như sơn nhà, trồng cây, treo tranh ảnh…nhưng có bao giờ bạn đã nghỉ đến những món trang trí Handmade do chính tay mình...

 • Hướng dẫn làm hoa hồng đơn giản đẹp từ giấy tissue

  Hướng dẫn làm hoa hồng đơn giản đẹp từ giấy tissue Decal dán tường bindo xin giới thiệu cách làm hoa hồng từ giấy tissue đơn giản mà đẹp ^_^Bạn cần chuẩn bị nguyên liệu để làm hoa hồng từ giấy tissue:» Giấy tissue với nhiều màu...

 

 

Phone call icon