Decal dán tường bindo
icon phone call bindo
icon store bindo

Trang chủ > Blog

Hướng dẫn cách trang trí nhà dịp tết đón may mắn

Cập nhật ngày: 26/01/2024 13:00:08

Hôm nay trong chuyên mục trang trí tết Bindo xin hướng dẫn các bạn một số cách trang trí làm đẹp không gian sống của mình đón may mắn thần tài trong dịp năm mới 2016 này.

Bạn có thể trang trí cho ngôi nhà của mình bằng những chậu cây xanh như cây quất, hoa đào, hoa mai hoặc treo một chiếc chuông gió lung linh trước cửa để đón thần tài và may mắn đến với gia đình mình. Đây là cách mà nhiều chị em phụ nữ thường áp dụng.

Cóc đá hoặc tỳ hưu màu xanh mang đến tài lộc dồi dào

Hướng dẫn cách trang trí nhà dịp tết đón may mắn 1

Người xưa có quan niệm cóc (thiềm thừ) là sinh vật mang lại điềm lành sự may mắn cho gia chủ trong năm mới nên họ thường đặt ở trong nhà. Không nên đặt cóc ở đối diện cửa chính như thế có nghĩa vàng sẽ ra khỏi nhà. Lưu ý không nên đặt cóc trong nhà bếp, phòng tắm, nhà vệ sinh hay phòng ngủ sẽ mang đến vận rủi và tàn phá những năng lượng tốt đẹp trong gia đình.

Đây là quan niệm bắt nguồn từ người Hoa và hiện nay nhiều nhà ở Việt Nam vẫn có phong tục thờ cóc đá, hay cóc xanh trong nhà để cầu may mắn mang lại thịnh vượng cho gia đình.

Bình gốm có ý nghĩa tăng cường sinh khí

Hướng dẫn cách trang trí nhà dịp tết đón may mắn 2

Trong phong thủy, người ta quan niệm nước tượng trưng cho tài lộc, dòng nước chảy tuần hoàn trong bình kích hoạt khí lưu thông, làm cho mọi vật hanh thông. Bình minh sinh khí như mở ra một giai đoạn mới, tăng cường sinh khí, đem lại thành công cho gia chủ. Nếu đặt bình gốm trang trí phòng khách ngày tết sẽ đem lại nhiều vận khí tốt cho gia chủ. Bình gốm được nung từ đất, Hỏa làm cho Thổ mạnh hơn, kết hợp Thủy uốn quanh, Kim là tiền, máy móc, Hỏa (đèn) tạo nên Ngũ hành đầy đủ trong một bình phong thủy. Do tính chất ngũ hành tương hợp nên có thể đặt tại mọi vị trí trong mọi gia đình.

Treo chuông gió trong nhà

Hướng dẫn cách trang trí nhà dịp tết đón may mắn 3

Theo quan niệm xưa, chuông ngân mang ý nghĩa báo hiệu tin mừng, được xem là biểu tượng mang lại may mắn và tài lộc. Đối với những người buôn bán, treo dãy chuông gió bằng kim loại trong cửa hàng sẽ tạo ra năng lượng luân chuyển năng động. Mỗi khi có khách bước vào, chuông sẽ ngân vang như chào đón người mang đến vận may nhằm tăng doanh thu cho cửa hàng. Chuông có thể làm bằng bất cứ kim loại nào, đồng thời có thể buộc bằng dây ruy băng để kích hoạt năng lượng dương. Treo bốn, năm hoặc sáu chuông là lý tưởng nhất. Đây là cách trang trí tết đẹp được nhiều chị em phụ nữ ưa chuộng

Có hai phương pháp treo chuông ở cửa:

- Treo chuông vào tay nắm cửa phía ngoài.

- Treo chuông ở phía trên cửa, sao cho mỗi khi mở cửa, chuông sẽ ngân vang.

Bạn cũng có thể treo chuông cỡ nhỏ ở bên trong cửa, dọc theo tường phía Tây, Tây Bắc hoặc đối diện trực tiếp với cửa vào, hay treo cao lên trần nhà để thu hút khí thịnh vượng vào nhà.

Chưng hoa và cây cảnh

Hướng dẫn cách trang trí nhà dịp tết đón may mắn 4

Chưng quất ngày tết cũng là một trong những cách trang trí tết được nhiều người áp dụng hiện nay

Ngày tết nhà nhà thường cắm hoa, trồng cây là một biểu tượng cho sự sống và tăng trưởng, cung cấp khí oxy cho môi trường và làm tăng sự quân bình âm dương. Tránh các loại cây có gai như xương rồng, dùng ở bên ngoài nó là sự bảo vệ cho ngôi nhà nhưng dùng trong nhà nó có thể gây cảm giác tấn công.

Nên cắm 3 bông hoa, hoặc chọn các loại cây mọng, lá tròn có cả cành. Các loại cây bonsai, tuy đẹp nhưng tượng trưng cho sự tăng trưởng bị cằn cỗi, vì thế nên tránh, trừ khi tuyệt đối cần thiết. Nếu bạn sinh năm Mộc, có nhiều cây xung quanh bạn thì đặc biệt tốt.

Ngược lại, những người sinh năm Thổ nên bày cây cối trong nhà một cách dè chừng. Đô thị ngày càng phát triển, thiên nhiên càng bị thu hẹp khiến những mảng xanh trở nên cần thiết hơn. Việc đưa lộc vào nhà chắc chắn không phải là hành động hái lá bẻ cành đáng chê trách mà là thái độ trân trọng thiên nhiên. Hãy lựa chọn loại cây phù hợp để trồng và trưng bày một cách hợp lý trong dịp năm mới này

Một số kinh nghiệm khi chọn vật trang trí tết trong nhà

- Người mạng Thủy nên dùng màu hoàng thổ, màu cam, màu xám đen cho những vật dụng trang trí trong nhà.

- Người mạng Thổ nên dùng màu xanh trong, xanh đen, lửa nắng để trang trí.

- Người mạng Kim nên dùng màu hoàng thổ, màu cam, màu đỏ vang trong các vật dụng.

- Người mạng Hỏa nên dùng màu xám, xám đen, màu trắng sữa.

- Người mạng Mộc nên dùng màu hoàng thổ, màu xanh trong, phụ tùng màu vang đỏ hoặc huyết hồng.


Sản phẩm liên quan


 

 

Phone call icon