Decal dán tường bindo
icon phone call bindo
icon store bindo

Trang chủ > Blog

Mẹo làm sạch sàn gỗ chỉ trong nháy mắt

Hôm nay, trang sàn gỗ tự nhiên sẽ giới thiệu với các bạn những cách làm sàn nhà sạch bóng chỉ trong nháy mắt.

Một chút rượu, dấm hay dầu gội trẻ em sẽ giúp đánh bật các vết bẩn cứng đầu hiệu quả đồng thời giúp cho sàn gỗ thêm bóng, đẹp.

Cùng làm sạch sàn với các nguyên liệu đơn giản

Mẹo làm sạch sàn gỗ chỉ trong nháy mắt 1

Dầu gội của trẻ em

Tuy có tính chất tẩy rửa dịu nhẹ và an toàn cho các bé nhưng loại này vẫn đủ để đánh bay các vết cáu bẩn trên nền nhà bạn. Chỉ cần thêm một muỗng canh dầu gội trẻ em vào nước là bạn đã có hỗn hợp chùi sạch bong, sáng bóng lại tuyệt đối an toàn.

Rượu

Đây không chỉ là một thức uống tuyệt vời mà còn là trợ thủ đắc lực đối với các bà nội trợ trong công cuộc dọn nhà và chế biến thực phẩm.

Mẹo làm sạch sàn gỗ chỉ trong nháy mắt 2

Sản phẩm đặc biệt hữu ích khi muốn loại bỏ các vết mực, bút chì, sơn móng tay và xi đánh giày. Bạn chỉ cần lấy một chiếc khăn thấm vào rồi lau vết bẩn, để khoảng 10 giây rồi lau lại là xong.

Giấm

Mẹo làm sạch sàn gỗ chỉ trong nháy mắt 3

Hỗn hợp với nước nóng pha theo tỷ lệ 50/50 sẽ giúp đánh tan những cặn bẩn và làm sàn gỗ sáng bóng hơn. Sau khi khô, nó sẽ tạo ra lớp bảo vệ mỏng cho sàn gỗ nhà bạn. Một cách làm sạch đơn giản, rẻ tiền.

Xem thêm: Cách bảo trì sàn gỗ tự nhiên cho không gian nhà bạn tốt nhất

Dầu thông

Mẹo làm sạch sàn gỗ chỉ trong nháy mắt 4

Đây là những chất tẩy rửa mẹo hàng đầu dành cho sàn gỗ. Muốn cho những vật dụng được bóng loáng như mới, bạn hãy lấy bông gòn thấm dầu thông lau lên thật đều lên bề mặt.

Sau đó, đợi cho lớp này khô thì đánh bóng lại bằng nỉ sạch. Cách này còn giúp duy trì độ bền màu của các vân gỗ.

Ammoniac

Kẻ thù của các vết ố chính là chất này. Hỗn hợp pha loãng cùng nước sẽ giúp làm sạch các vết ố do rượu vang, sô cô la và nước trái cây. Để tránh bị ám mùi và chất có hại cho sức khỏe, bạn nhớ lau lại sàn nhà bằng nước lau nhà chuyên dụng nhé.

Không làm ướt sàn gỗ

Mẹo làm sạch sàn gỗ chỉ trong nháy mắt 5

Dù có áp dụng rất nhiều cách làm sạch sàn gỗ nhưng có một điểm chung bạn cần tuân thủ đó là chỉ nên xịt các hỗn hợp trực tiếp lên vết bẩn rồi dùng giẻ khô lau sạch ngay tức khắc hoặc vắt thật kiệt nước trước khi muốn dùng giẻ ẩm vệ sinh sàn nhà. Bởi lau ướt vì có thể dẫn đến sự tích tụ nước dưới chân nền gây mục và nứt bề mặt từ đó gây tổn hại vĩnh viễn đến ngôi nhà bạn.


 

 

Phone call icon