Nước trà gừng sả giải nhiệt ngày hè, tốt cho sức khỏe
Cập nhật ngày: 11/03/2024 22:08:17
Những ngày hè nắng nóng là lúc bạn cần tìm đến những thức uống giải nhiệt mà tốt cho sức khỏe. Đến với chuyên mục món ăn giải nhiệt ngày hè hôm nay giấy dán tường Bindo sẽ giới thiệu đến bạn món trà gừng sả với các nguyên liệu dễ kiếm, cách làm lại đơn giản, thức uống ngon, tốt cho sức khỏe.
Nội dung chính
Giới thiệu về món trà gừng sả
Trà gừng sả có vị thơm, hơi cay, độ ngọt vừa phải… rất thích hợp để để thả lỏng, thư giãn sau chuyến đi. Loại đồ uống này phù hợp với cả mùa lạnh (uống nóng) và mùa nóng (ướp lạnh).
Đây là loại thức uống không chỉ để giải nhiệt mà còn có tác dụng trị hôi miệng, tăng cường tiêu hóa, giảm cân, thải độc, phòng ngừa bệnh cúm… Nguyên liệu để pha chế loại trà này ở Việt Nam rất phổ thông và dễ kiếm, cách làm lại đơn giản.
Vì vậy, đây là thức uống thích hợp cho bạn dùng hàng ngày để bảo vệ sức khỏe và phòng chống bệnh tật cho gia đình mình.
Cách chế biến trà gừng sả
Nguyên liệu pha trà gừng sả kiểu Thái
- 3 nhánh sả (chỉ lấy phần lõi trắng, bỏ những lá già, xám bên ngoài)
- 1 mẩu gừng nhỏ, bỏ vỏ
- 6 cốc nước
- 1/3 cốc đường (thay bằng 100ml mật ong nếu bạn muốn giảm cân)
- 2 túi trà lọc (dùng trà đen)
Cách pha chế trà gừng sả kiểu Thái
- Đầu tiên bạn dùng sống dao đập dập nhánh sả rồi cắt khúc ngắn. Gừng thái lát.
- Tiếp đến bỏ gừng, sả vào vào nồi + 3 cốc nước đun sôi. Khi nước đã sôi bùng lên, bạn hạ lửa nhỏ đun tiếp thêm 10 phút nữa rồi tắt bếp.
Cho đường vào khuấy đều cho tan hết. Cho hỗn hợp vào bình ủ thêm 20 phút nữa để có được hỗn hợp sirô đường thơm mùi gừng sả.
- Pha trà đen cho ngấm với 3 cốc nước (đun sôi) còn lại.
- Để có 1 cốc đồ uống, bạn cho 1 phần trà + 1 phần sirô vào cốc lớn. Thêm đá và thế là bạn đã có cốc trà gừng sả mát lạnh, thơm ngát để giải khát, thư giãn tinh thần cho mình và người thân