Ốc xào dứa chấm mắm gừng ngon miễn chê
Cập nhật ngày: 23/07/2019 22:26:50
Món ốc xào dứa, thơm hương vị của mùi tiêu xanh, lá chanh và dứa hòa quyện cùng nước chấm mắm gừng đậm đà thì ăn miễn chê vào đâu được.
Nếu muốn triển ngay món này để thỏa cơn thèm thì hãy cùng vào bếp xem cách làm dưới đây nhé!
Nội dung chính
Nguyên liệu chuẩn bị cho món ốc xào
- Ốc: 1 kg
- Dứa: 1 trái nhỏ
- Tiêu xanh
- Sả, ớt, gừng, lá chanh.
Cách làm món ốc xào dứa thơm ngon
- Trước hết bạn nên chọn các con ốc không quá to vừa ăn, ngâm với nước hoặc nước vo gạo 2-3 tiếng, thêm vài trái ớt đập dập cho ra chất nhớt và bẩn.
- Ốc sau khi ngâm lấy ra rửa lại. Dùng dao chặt phần đít nhọn.
- Chuẩn bị nồi nước sôi cho ít muối, vài tép sả đập dập, ít lá chanh. Cho ốc vào luộc 2-3 phút rồi lấy ra.
- Dứa 1/2 trái cắt lát mỏng, 1/2 trái băm nhỏ, vắt lấy nước.
- Sau đó bạn cho ít dầu vào chảo, cho vài tép sả đập dập, thêm ít tỏi băm vào phi thơm.
Tiếp đến cho ốc, dứa và nước cốt dứa, tiêu xanh vào xào cùng, thêm ít lá chanh. Nêm ít đường, hạt nêm, dầu hào, ít nước mắm cho vừa khẩu vị. Ốc chín tắt bếp.
- Ốc xào dứa chấm cùng nước mắm gừng hay muối tiêu chanh.