Decal dán tường bindo
icon phone call bindo
icon store bindo

Trang chủ > Blog

Cách làm hoa giấy vintage trang trí tết thêm xinh cho nhà bạn

Cập nhật ngày: 26/01/2024 13:02:53

Với bàn tay khéo léo và tỉ mỉ của phụ nữ từ những vật liệu đơn giản dễ kiếm họ đã tạo nên những bồn hoa xinh xắn và cực kỳ dễ thương trang trí tết cho không gian sống thêm sinh động, rựa rỡ cùng các sắc màu. Bài viết này Bindo sẽ hướng dẫn bạn cách làm hoa vintage đơn giản để trang trí và chưng lên bàn trong dịp tết này nhé!

Nguyên vật liệu chuẩn bị để làm hoa vintage

Cách làm hoa giấy vintage trang trí tết thêm xinh cho nhà bạn 1

Hãy chuẩn bị sẵn các nguyên liệu sau để làm thành những bông hoa giấy xinh đẹp và dễ thương trang trí phòng khách nhà bạn thêm xinh nhé.

  • Giấy lọc cà phê hoặc dạng giấy dai nhưng thấm màu tốt như giấy lọc cà phê
  • Màu nhuộm màu đỏ
  • Kẽm làm cành hoa, 2 cây kẽm nhung
  • Sáp xanh (băng dính giấy màu xanh) để quấn cành hoa, giấy màu vàng làm nhị hoa
  • Dụng cụ: kéo, cọ, nhíp để kẹp, súng bắn keo, keo sữa
  • Mẫu cánh hoa: 2 mẫu cánh hoa, mỗi mẫu có 3 kích thước khác nhau.

Hướng dẫn cách làm hoa vintage trong trang trí tết

Cách làm hoa giấy vintage

Cách làm hoa giấy vintage trang trí tết thêm xinh cho nhà bạn 2

Bước 1: Đầu tiên, bạn xếp các tờ giấy lọc cà phê chồng lên nhau. Đặt mẫu cánh hoa bằng giấy cứng bên trên và cắt, như thế bạn sẽ có nhiều cánh hoa hơn.

Cách làm hoa giấy vintage trang trí tết thêm xinh cho nhà bạn 3

Bước 2: Bắt đầu chuẩn bị và pha thuốc nhuộm đỏ, dùng nhíp kẹp nhúng cánh hoa vào trong đặt trên tờ giấy báo để màu khô. Khi khô cánh hoa có màu nhạt hơn màu nước nhuộm.

Cách làm hoa giấy vintage trang trí tết thêm xinh cho nhà bạn 4

Bước 3: Tiếp theo, bạn cắt kẽm thành những đoạn 10cm-15cm, gấp đôi cánh hoa, dùng súng bằng keo dán sợi kẽm lên 1/2 cánh hoa theo nếp đã gấp. Thực hiện dán cành hoa cho tất cả các cánh hoa còn lại.

Cách làm hoa giấy vintage trang trí tết thêm xinh cho nhà bạn 5

Bước 4: Hãy cắt dải giấy màu vàng rộng 0,3cm dài 20cm cuộn tròn, dùng đầu tròn ấn nhẹ vào giữa cho phần tâm lồi lên trên, cho keo vào bên trong lỗ tròn đặt sợi kẽm vào giữa và cắm lên tấm xốp để keo khô thành nhụy hoa.

Cách làm hoa giấy vintage trang trí tết thêm xinh cho nhà bạn 6

Bước 5: Bắt đầu quấn sáp xanh bên dưới cành làm nhụy, đặt 6-7 cành nhụy với nhau dùng sáp xanh quấn chặt thành chùm nhụy lớn.

Cách làm hoa giấy vintage trang trí tết thêm xinh cho nhà bạn 7

Bước 6: Trong bước này bạn lấy 10 cánh hoa (có dạng chiếc lá) nhỏ nhất đặt xung quanh nhụy hoa, đặt 5 cánh hoa trong và 5 cánh hoa ngoài xen kẽ nhau dùng sáp xanh quấn chặt.

Cách làm hoa giấy vintage trang trí tết thêm xinh cho nhà bạn 8

Bước 7: Tiếp theo, bạn lần lượt đặt các lớp cánh hoa xen kẽ nhau, lớp cánh hoa nhỏ bên trong lớp cánh hoa lớn bên ngoài cho đến khi bạn thấy bông hoa vừa ý, mỗi lớp cánh hoa dùng sáp xanh quấn cố định.

Cách làm hoa giấy vintage trang trí tết thêm xinh cho nhà bạn 9

Bước 8: Cắt đoạn kẽm dài làm cành hoa, đặt thêm 2 cây kẽm nhung quấn bọc giấy sáp xanh bên ngoài làm cành hoa lớn, dùng tay nhẹ nhàng uốn cong tạo những cánh hoa nở là hoàn thành làm sao cho đẹp và để hoa được một cách tự nhiên nhất.

Chỉ mất khoảng thời gian ngắn bạn đã làm ra được thành phẩm và trang trí tết cho gia đình mình mà không mất quá nhiều chi phí, với cách làm này chị em phụ nữ vừa thể hiện được hoa tay vừa tiết kiệm được rất nhiều khoản trong trang trí ngày tết.


Sản phẩm liên quan


 

 

Phone call icon