Decal dán tường bindo
icon phone call bindo
icon store bindo

Trang chủ > Blog

Chọn tủ áo cho phòng ngủ không gian nhỏ hẹp

Việc trang trí phòng ngủ theo phong cách và hợp thẩm mỹ là mơ ước của nhiều chị em, tuy nhiên, có thể chị em đang tự ti về một phòng ngủ nhỏ hẹp. Việc đặt giường còn khó, chứ chưa nói đến việc lựa chọn tủ quần áo, vì vậy, giải pháp tạm thời được đưa ra hầu hết là – gấp quần áo lại và mua tủ nhựa (giống tủ tạm) để tận dụng không gian. Vậy, tủ quần áo nào phù hợp cho phòng ngủ nhỏ?

Nên chọn tủ bỏ quần áo như thế nào khi không gian hẹp

1. Không gian hình chữ nhật

Không chỉ không gian có hình chữ nhật, mà bất cứ phòng ngủ nhỏ nào cũng cần rất cân nhắc khi sử dụng nội thất – bạn đều cần tìm, chọn lọc và sử dụng những món đồ tốn ít không gian nhất. Điều trước tiên khi bạn lựa chọn, bạn cần xác định vị trí đặt, rồi kích thước, kiểu dáng, sau đó mới đến chất liệu, giá tiền và màu sắc.

Với những không gian hình chữ nhật (rộng về một chiều và hẹp về một chiều), bạn cần:

Chọn tủ áo cho phòng ngủ không gian nhỏ hẹp 1

- Đặt tủ quần áo ở chiều hẹp của phòng ngủ: Bởi nếu bạn đặt chúng theo chiều dài của phòng ngủ, bạn sẽ vô tình làm tủ quần áo hẹp thêm không gian của gia đình bạn; ngược lại, tủ quần áo được đặt theo chiều hẹp của phòng ngủ, tủ quần áo sẽ làm vuông vắn, và phòng ngủ trở nên xinh xắn, rộng mở hơn.

- Sử dụng mẫu tủ quần áo cánh trượt: Với mẫu tủ quần áo này, bạn không cần để dư ra một khoảng không gian để mở cửa, mà chỉ cần trượt sang một bên. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu tủ quần áo cánh trượt có kiểu dáng, màu sắc, chất liệu rất đa dạng, bạn cũng có thể dễ dàng chọn cho mình một mẫu mong muốn – phù hợp với giá tiền và phong cách của bạn.

Chọn tủ áo cho phòng ngủ không gian nhỏ hẹp 2

- Màu sắc: Bạn yêu thích màu đen sang trọng, hay màu nâu ấm cúng,… nhưng bạn lại có phòng ngủ chữ nhật nhỏ, vì vậy, bạn cần sử dụng những màu sắc tươi sáng. Nếu bạn vẫn cần phong cách sang trọng, và ấm cúng thì phong cách thiết kế cũng có thể giúp bạn trong việc này, chứ không nhất thiết là cần sử dụng gam màu tối đâu nhé!

Xem thêm: Hướng dẫn trang trí phòng ngủ với giá rẻ

2. Phòng ngủ hình vuông (đều 2 chiều)

Nếu bạn đang sở hữu phòng ngủ vuông, bạn cần lưu ý về:

- Vị trí đặt tủ quần áo: Khác với hình chữ nhật, bạn có thể đặt bất cứ chiều nào màu bạn mong muốn, bạn chỉ cần lưu ý là hãy đặt chúng vào góc của một chiều bất kỳ là được.

Chọn tủ áo cho phòng ngủ không gian nhỏ hẹp 3

- Sử dụng tủ quần áo cao sát trần - với kiểu phòng vuông, bạn có thể sử dụng tủ quần áo nào, nhưng tốt nhất vẫn là tủ quần áo cánh trượt; hẹp về chiều dài + rộng, còn chiều cao thì kích thước nên lớn hơn (nhưng vẫn cần thỏa mãn sự tiện lợi và dễ sử dụng)

- Màu sắc: Màu trắng, màu xanh sáng, màu xanh da trời, màu vàng,… đều là gợi ý tốt cho phòng ngủ vuông nhà bạn.


 

 

Phone call icon