Decal dán tường bindo
icon phone call bindo
icon store bindo

Trang chủ > Blog

Cười đau cả bụng với tuyệt chiêu cai sữa cho con của mẹ

Cập nhật ngày: 29/01/2024 17:51:34

Cai sữa cho con ư? Chuyện nhỏ! Các bà mẹ ‘thông thái’ luôn có những chiêu cai sữa cho bé mà… đến các bố cũng… cai luôn!

Hình ảnh vú mướp hài hước khi cai sữa

Một bà mẹ thú vị đã đăng tải trên Facebook bức ảnh cai sữa cho con, mà theo như nhiều người bình luận: “Cai sữa thế này thì đến… bố cũng phải cai luôn chứ nói gì đến con”. Bức ảnh ấy đã được chia sẻ một cách “chóng mặt”, và thế mới biết chuyện cai sữa cho con gian nan thế nào…

Cười đau cả bụng với tuyệt chiêu cai sữa cho con của mẹ 1

Cười Sặc Sụa với ‘Tuyệt Chiêu’ Cai Sữa Cho Con Của Mẹ. (Ảnh: Internet)

Nói đến chuyện cai sữa, thực ra những hình ảnh trên có lẽ chẳng xa lạ gì với các mẹ đã từng trải qua giai đoạn này, dù rất nhiều người khác (chưa có con) cứ “mắt chữ O, mồm chữ A”; thậm chí là còn “khủng khiếp” hơn nhiều. Bởi nghe qua thì đơn giản, chứ cai sữa cho con chẳng dễ tẹo nào đâu nhé! Hãy nghe câu chuyện cai sữa của các mẹ dưới đây mà xem:

Hình ảnh cho con bú hài hước khi cai sữa

Bôi thuốc đắng, ớt cay, dầu xanh,… vào đầu ti để bé sợ không bú nữa là những mẹo phổ biến nhất các mẹ hay nghĩ đến khi cai sữa cho con. Thế nhưng, nó không hẳn là có tác dụng với hầu hết các bé, nhất là những bé cai sữa muộn, thậm chí là chúng có gây… tác dụng phụ dở khóc dở cười nữa.

Chị Anh Phương (29 tuổi, Hà Nội) kể lại: “Mình không đi làm công sở, chỉ ở nhà bán hàng với nội trợ và chăm con nên cứ kệ cho bé bú đến tận 2 tuổi. Thậm chí mình còn định cho con tiếp tục bú nữa cơ, nhưng… không chịu nổi nữa vì từ khi mọc răng thằng bé bắt đầu biết cắn rất đau. Thế là quyết định cho cai. Lần đầu tiên, mình nghe bà nội, bôi thuốc đắng vào đầu ti, thằng bé ngậm vào khóc ầm ĩ ăn vạ, thế là thương con quá, lại… lau ti cho nó bú để con nín. Lần ấy bà nội đã nhăn nhó mắng mình: ‘Cai không dứt khoát sau này khó cai lắm!’. Thế là đến lần thứ 2, mình “lên tinh thần” lắm, cắn răng bôi ớt đến mức đầu ti rát chảy nước mắt, thằng bé khóc nhè mè nheo cả ngày nhưng quyết không chịu bỏ bú. Đến hôm thứ 3, mình rát đến mức không chịu nổi, mà con thì vừa hít hà vừa bú, nước mắt lưng tròng. Nhìn thấy thế, mình mủi lòng bật khóc theo luôn. Mẹ khóc, con khóc, bà nội với bố thì đứng nhìn 2 mẹ con lắc đầu ngán ngẩm.

Sau đó, mình cũng bôi cả dầu xanh, mực,… mà chả có tác dụng gì, thằng con có vẻ “chai” rồi nên cứ nhay ti mẹ suốt ngày, đau không chịu nổi. Tưởng lại phải cho con bú đến tận lúc nó… lấy vợ, thế mà, đùng một cái con lại bỏ bú một cách… bất ngờ! Hôm đó, 2 mẹ con đang đùa nhau, mẹ nặn 1 ít sữa ra rồi bảo: ‘Bốp, con cò ị vào ti mẹ này’. Nào ngờ, thằng bé thè lưỡi ê ê một hồi, rồi từ hôm đó nó… nguây nguẩy quay đi dù mẹ có vạch ti cho bú. Không ngờ cai sữa gian nan mà lại đơn giản đến thế”.

Cười đau cả bụng với tuyệt chiêu cai sữa cho con của mẹ 2

Lý do mà cam biến thành mướp đây mà (Ảnh minh họa từ Internet)

Con chưa cai sữa mà… bố đã giật mình

Còn chị Thủy Hương (Linh Đàm, Hà Nội) thì áp dụng chút “hoa tay” bẩm sinh, tự “body painting” bằng những hình thù… người lớn cũng phát sợ, định bụng khi nào con bé vạch áo đòi ti thì sẽ “giật nảy” mình và bỏ bú. Nào ngờ, tối đó nằm chờ mãi chả thấy con bé mò vào đòi ti như mọi hôm. Hóa ra nó theo bà nội đi siêu thị, mải chơi nên chưa về. Chỉ có ông chồng chị vừa đi nhậu với đồng nghiệp về, ngà ngà say, định “tranh thủ” lúc bà nội với con bé đi vắng vào “âu yếm” vợ 1 chút. Nào ngờ, vừa nhìn thấy “tác phẩm” của vợ anh đã giật bắn mình, hét lên và tròn mắt bất động, tỉnh luôn cả rượu! Sau này, nhắc lại chuyện cai sữa cho con mà 2 vợ chồng bò lăn ra cười. Anh còn hay đùa chị: “Cao kiến đâu chẳng thấy, suýt tí nữa thì bố cũng phải cai sữa luôn!”.

Có những mẹ khác cũng mất không biết bao nhiêu nước mắt lúc cai sữa cho con, vì vốn từ lúc sinh ra chẳng xa con bao giờ, nhưng đến khi cai sữa thì gửi con về cho ông bà nội ngoại để “cách ly” cả tuần liền. Vừa nhớ con, trong khi ngực thì căng sữa đau tức, thế là sụt sùi khóc lóc. Nhiều mẹ thương con không chịu nổi, cai được nửa chừng gọi điện cho ông bà thấy con khóc khản giọng, thế là mặc kệ tất, vội vã đón con về. Có mẹ thì “nhớ” cảm giác khi con bám chặt mẹ, rúc đầu vào ti vừa dụi dụi vừa bú ngon lành. Thế là dù quyết tâm đến mấy, cơ quan xa đến mấy cũng cố chờ đến buổi trưa chạy xe về nhà cho con… ti thêm 1 lần.

Cho con ti là một điều vô cùng thiêng liêng, hạnh phúc đối với người mẹ, thế nên chuyện cai ti cho con mới khó khăn đến thế. Nhưng tùy vào điều kiện cụ thể, mỗi mẹ chỉ có thể cho con bú trong một khoảng thời gian nhất định, và khi bé lớn lên thì cũng đến lúc con phải cai sữa thôi. Và lúc này, lời khuyên cho các mẹ để thành công là phải chuẩn bị sẵn tâm lý, “lên dây cót” cho tinh thần đầu tiên vì chắc chắn nó không hề dễ dàng chút nào. Sau đó, mẹ có thể tham khảo bà nội, bà ngoại, bạn bè, đồng nghiệp hoặc kinh nghiệm của các mẹ trên các diễn đàn phụ nữ, về những mẹo cai sữa cho con. Tuy nhiên, dù có áp dụng biện pháp nào, mẹ cũng cần đảm bảo vệ sinh và chắn chắn rằng cách đó không ảnh hưởng đến tâm lý cũng như sức khỏe của con.

Chúc các mẹ cai sữa thành công! 

 

Phone call icon