Decal dán tường bindo
icon phone call bindo
icon store bindo

Trang chủ > Blog

Làm mứt chôm chôm thơm dẻo đãi Tết

Cập nhật ngày: 07/01/2019 17:17:39

Sắp đến Tết rồi bạn đã chuẩn bị món nào để đãi khách đến nhà chưa? Nếu chưa hãy học ngay công thức làm mứt chôm chôm mới lạ ngon tuyệt cú mèo này nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị cho món mứt chôm chôm

- Chôm chôm

- Đường

- Trái thơm (dứa)

- Tắc (quất)

Hướng dẫn cách làm mứt chôm chôm đãi khách ngày Tết

Làm mứt chôm chôm thơm dẻo đãi Tết 1

- Chôm chôm bạn nên chọn loại có thịt dày tươi ngon.

- Bỏ vỏ, để nguyên cả hạt. Hạt ăn ngon có vị bùi béo và hơi đắng nhẹ, hoặc có thể bỏ hạt nếu thích.

- Tỷ lệ 1 kg chôm chôm đã bóc vỏ trộn với 150 gr đường, ướp 2-3 tiếng là được.

- Trái thơm (trái dứa, khóm) vắt lấy 1/2 chén nước, trái tắc (trái quất, trái hạnh) 2-3 trái vắt lấy nước.

Làm mứt chôm chôm thơm dẻo đãi Tết 2

- Chôm chôm cho lên bếp, vặn lửa lớn vừa cho sôi nhẹ. Cho nước thơm và nước tắc vào nấu cùng, nấu khoảng 5 phút thì vặn lửa vừa. Chôm chôm chuyển sang màu vàng nhạt rồi màu hơi đậm, lúc này nước cũng gần cạn, sên thêm ít phút thấy chôm chôm dẻo và nước cũng cạn là được.

- Để nguội rồi đem sấy hoặc phơi đều được. Sấy hay phơi giúp mứt dẻo ngon và để được lâu hơn.

Làm mứt chôm chôm thơm dẻo đãi Tết 3

- Cách sấy trong lò: để chôm chôm lên khay, đặt vào rãnh giữa (tuỳ lò mà điều chỉnh cho phù hợp) bật nhiệt độ 100 độ C, dùng đũa khép hờ cửa để sấy. Khoảng 30-40 phút là được.

- Hoặc cách khác bạn có thể phơi nắng, khi phơi nhớ đậy bằng miếng vải mỏng tránh bụi và ruồi. Mứt chôm chôm có vị dẻo thơm chua nhẹ, mình có thể thêm ít muối ớt ăn ngon và lạ miệng.


Sản phẩm liên quan


 

 

Phone call icon