Decal dán tường bindo
icon phone call bindo
icon store bindo

Trang chủ > Blog

Tâm sự của chồng gửi vợ, người không biết làm đẹp

Cập nhật ngày: 06/04/2023 09:51:09

Vợ ơi, hãy cứ ăn diện chỉn chu mỗi lần ra đường, để anh tự hào rằng vợ mình là người đẹp nhất thế gian :)

Tâm sự chồng gửi vợ về trang phục

Em cười chê vào cái sự làm đẹp của một cô vợ đồng nghiệp của anh trong một lần đi liên hoan cùng công ty chồng. Anh hỏi tại sao vợ lại cười, đẹp thế còn gì.

Em bĩu môi dài thườn thượt ‘với anh thì ai chẳng đẹp, chỉ cần là đàn bà thì trong mắt anh họ đẹp hết'.

Đi liên hoan công ty chồng, có nhất thiết phải tô son đánh phấn như thế không, có nhất thiết phải váy vóc thế không, toàn người quen biết cả’.

Anh biết tính vợ nên chẳng muốn nói thêm. Nhưng trong lòng anh nghĩ, vợ thật buồn cười. Đẹp thì khoe ra, xấu xa đậy lại. Có ai đẹp mà lại không muốn cho người khác thấy mình đẹp. Chỉ là vợ anh không có gu ăn mặc như vậy, vợ anh có khoác lên người bộ váy ấy thì cũng chẳng ăn nhập tí nào với cái khuôn mặt mộc đen nhẻm và đôi môi thâm kia. Anh nói vậy không phải là anh chê vợ anh xấu, nhưng mà, đàn bà hơn nhau ở cách ăn mặc, trang điểm. Trời ban cho phụ nữ thiên chức làm phái yếu, và cũng không ai cấm phụ nữ làm đẹp dù là ở nơi đâu, đi với ai và làm gì.

Anh có vài lời khen ngợi vợ anh đồng nghiệp. Dù ở nhà cô ấy thế nào anh không biết, nhưng cứ đi ra ngoài là quần là áo lượt. Như vậy là cô ấy biết cách chăm chồng. Có vẻ không liên quan nhưng thật sự là đúng. Một người vợ khéo léo là người vợ để người khác nhìn vào mình mà khen chồng mình rằng, ‘anh này khéo thật, lấy được cô vợ xinh thế, đẹp thế, ăn nói khéo thế’. Một người vợ khôn ngoan là người vợ lúc nào cũng biết làm đẹp cho bản thân để chồng không bao giờ chán mình và cũng không bao giờ phải ngại ngùng khi đi cùng vợ tới gặp bất cứ đối tượng nào.

Tâm sự của chồng gửi vợ, người không biết làm đẹp 1

Anh có vài lời khen ngợi vợ anh đồng nghiệp. Dù ở nhà cô ấy thế nào anh không biết, nhưng cứ đi ra ngoài là quần là áo lượt. (hình minh họa)

Tâm sự chồng gửi vợ về trang điểm

Đấy, em cứ tự hào là mình có khuôn mặt xinh xắn từ thời con gái. Nên mỗi lần anh có ý chê bai cách ăn mặc của em, em lại nhếch mép lên và cái điệp khúc ‘ngày trước thanh niên, em chả xinh nhất lớp, anh còn tán em mãi em mới đổ. Anh đừng coi thường em nhé, nhìn mặt em đi, đã ai đẹp bằng em, nét nào ra nét ấy’. Anh lại cười cái sự ‘tự sướng’ của vợ quá cao. Anh biết ngay là vợ vẫn cái điệp khúc ngày trước. Bây giờ là ngày nay, không phải ngày trước vợ nhé. Công nhận ngày trước vợ đẹp, nhưng nếu chỉ nghĩ mình đẹp, chỉ biết mặt đẹp thôi mà ăn mặc lôi thôi thì chẳng bằng những người không đẹp mà biết ăn mặc.Cô vợ của anh đồng nghiệp đã biết làm cách đó và cô ấy đương nhiên ghi được điểm trong mắt mày râu bọn anh. Còn đàn bà các em, có lẽ là ghen ăn tức ở, hoặc là không đẹp bằng người ta, hoặc là không muốn khen ngợi dù là thấy người ta đẹp thực sự. Thế nên, anh khuyên vợ, không đẹp được thì đừng chê bai người khác. Mình xấu thì phải tô điểm cho mình, mình chưa đẹp thì phải nhìn người khác mà làm theo, làm sao để cũng đẹp và quyến rũ hơn.

Đàn bà hơn nhau ở cái ngoại hình đó vợ à, ngoại hình là cách trang điểm, là trang phục, là sự chỉn chu trong hình thức. Vợ anh đừng bao giờ cố chấp, đừng nghĩ là có chồng rồi thì cần gì đẹp nữa, vì dù sao cũng chỉ mình chồng mình ngắm, không cho ai ngắm. Anh không phải muốn vợ đẹp để người khác ngắm vợ, để người khác nhìn vợ, chỉ là anh muốn, vợ anh phải bớt lôi thôi, phải biết làm đẹp cho bản thân mình để người khác nhìn vào mà trầm trồ ngợi khen.

Tâm sự của chồng gửi vợ, người không biết làm đẹp 2

Đàn bà hơn nhau ở cái ngoại hình đó vợ à, ngoại hình là cách trang điểm, là trang phục, là sự chỉn chu trong hình thức. (hình minh họa)

Tâm sự chồng gửi vợ về ngoại hình

Có chồng rồi không cần đẹp, đó là quan điểm sai lầm. Ai bảo có chồng thì không đẹp nữa. Chẳng phải chị em vẫn sợ mất chồng và cố gắng làm đẹp để giữ chồng đó sao? Anh nói vợ nghe, đi với một cô vợ biết ăn vận, đẹp người, đẹp dáng thích hơn nhiều đi với một người vợ dù có khéo léo nhưng ăn mặc lôi thôi.

Vợ không thể cải thiện bản thân thì cũng đừng chê bai người này, người nọ, đừng bĩu môi dài thườn thượt khi thấy người ta đẹp. Đàn bà hơn nhau chỉ có chuyện trang điểm và ăn mặc thôi. Về nhà họ lôi thôi thế nào, anh không cần biết nhưng ra ngoài, họ thực sự là đã làm mát mặt người làm chồng.

Anh nói vậy để nhắc nhở vợ, từ nay và về sau, em hãy thay đổi cách ăn vận của mình. Nhìn vào em có khác gì bà cô già không? So với một người đàn chị ở cùng cơ quan anh, em đứng gần mà anh còn nghĩ em hơn chị ấy mấy tuổi. Không phải chị ấy trẻ hơn em mà là em nhìn ăn mặc già hơn chị ấy. Chị ấy là đúng tuổi, là biết tô son đánh phấn, biết kết hợp quần áo sang trọng. Nhưng vợ anh thì lại cho đó là một sự cầu kì không đáng có. Đúng là, tính bảo thủ của vợ bao giờ mới sửa được đây…

Anh không phải là chê vợ xấu hay thấy người ta đẹp mà chán vợ. Nhưng chuyện này nếu cứ tiếp diễn thì anh không đảm bảo rằng trong tương lai, mình có chán vợ hay không? Đừng biến anh thành trò cười trước mặt người khác khi anh cứ sang trọng còn vợ anh thì cứ lôi thôi bôi nhếch đi cạnh anh. Em hãy giữ sĩ diện cho chồng đi, dù sao thì anh cũng cần phải mua mặt với đồng nghiệp và nhất là những cấp dưới của anh.

Xin vợ đấy! 

 

Phone call icon