Decal dán tường bindo
icon phone call bindo
icon store bindo

Trang chủ > Blog

Tổng hợp những mẹo hay chữa bệnh bằng cách xoa bàn tay

Cập nhật ngày: 31/01/2024 09:09:05

Nếu bạn đang tìm kiếm cách chăm sóc sức khỏe tại nhà mà không cần sử dụng thuốc, thì việc xoa bàn tay có thể là giải pháp phù hợp. Bàn tay chứa đựng nhiều kết cấu thần kinh và huyệt mạch quan trọng, và việc áp dụng kỹ thuật xoa bàn tay có thể mang lại nhiều lợi ích.

Bài viết này sẽ giới thiệu về các điểm kích thích quan trọng trên bàn tay và cách xoa chúng để giảm căng thẳng, kích thích tuần hoàn máu, và cải thiện trạng thái tinh thần. Chúng tôi cũng chia sẻ thông tin về những vấn đề sức khỏe cụ thể mà xoa bàn tay có thể giúp cải thiện

Xoa lòng bàn tay có tác dụng gì

Hành động xoa lòng tay có thể mang lại một số lợi ích cho sức khỏe và tâm lý. Xoa lòng tay có thể giúp giảm căng thẳng và căng thẳng, đặc biệt là khi áp lực tập trung vào các khu vực cụ thể trên lòng tay.

Nếu bạn có cảm giác đau cơ trong lòng tay, việc xoa làm ấm và kích thích có thể giúp giảm đau và sự cứng cơ.

Xoa lòng tay có thể giúp tăng cường linh hoạt cơ tay, đặc biệt là nếu bạn thường xuyên thực hiện các hoạt động đòi hỏi sự linh hoạt của bàn tay.

Bài 1 - Chữa đau bụng

Có nhiều trường hợp bị đau bụng, do thức ăn, đường ruột, đau bụng kinh hoặc do đau đại tràng v.v… bạn có thể thử cách làm giảm cơn đau bụng đơn giản như sau đây:

Dùng lưng của đầu móng bàn tay phải đẩy vào lòng bàn tay trái theo chiều của mũi tên (Hình 1) sức đẩy không mạnh lắm, không đủ làm đau nhưng đủ ma sát mạnh vào các huyệt nằm trong lòng bàn tay.

Hoặc bạn cũng có thể cào khắp lòng bàn tay (Hình 2) cách này không êm ái như cách dùng lưng của móng tay đẩy ngược lên tuy nhiên cách nào cũng có mục đích ma sát vào lòng bàn tay làm điều hòa đường ruột. Làm khoảng 5 phút rồi bạn chuyển đổi tay ngược lại, tay trái đẩy hoặc cào vào lòng tay phải.

Nếu bạn bị đau bụng thuộc về những triệu chứng ghi ở trên, chỉ bằng cách chữa này cơn đau sẽ giảm dần, có khi hết hẳn.

Tổng hợp những mẹo hay chữa bệnh bằng cách xoa bàn tay 1

Nếu đau bụng vì mắc đi ngoài khi bạn đang đi trên xe mà chưa có điều kiện đi liền thì cách này sẽ giúp bạn trụ lại thêm vài phút (Dù vậy bạn đừng tập thói quen nín thường xuyên sẽ không tốt cho đường ruột).

Riêng những người đau bụng kinh… ngoài cách làm này còn phải dùng ngón trỏ của tay chà sát bờ môi trên ít phút mới thật sự hết hẳn đau.

Tổng hợp những mẹo hay chữa bệnh bằng cách xoa bàn tay 2

Bài 2- Chữa khan tiếng

Hôm nào bị ho nhiều hoặc ăn trái cây nhiều sinh ra nóng, nhiệt cao làm tắt tiếng, mất giọng, để giúp khắc phục nhanh tình trạng này… bạn có thể dùng cách chữa như sau:

Nhờ người thân dùng 2 lòng bàn tay chà sát vào nhau khoảng 30 giây cho nóng (xem hình 3).

Rồi áp lòng bàn tay đó vào sau cổ gáy của bạn chổ có hình 2 mũi tên (xem hình 4) chà mạnh nơi này cho nóng lên (Do cổ hẹp nên chà đổi tay, tay trái rồi tay phải)

Thời gian chà mỗi lần khoảng 5 -10 phút,chà xong có thoa thêm dầu nóng ở chổ 2 mũi tên này.

Làm khoảng 3-5 lần là tiếng nói có thể khôi phục lại nhớ là chà sát cho nóng mới hiệu nghiệm nghen.

Tổng hợp những mẹo hay chữa bệnh bằng cách xoa bàn tay 3

Tổng hợp những mẹo hay chữa bệnh bằng cách xoa bàn tay 4

Bài 3- Chữa Vẹo cổ

Biểu hiện của bệnh là ngủ dậy thấy cổ bị căng cứng, rất đau khi xoay chuyển đầu qua trái hoặc phải. Không những vậy đôi khi đau lan cả vai, làm các cơ ở vai cũng căng cứng, nếu ấn vào thấy đau buốt. Nguyên nhân do tư thế nằm gối đầu không đúng, làm khí huyết không điều hòa, cơ cổ có thể bị kéo giản lâu nên sinh ra đau.

Sau đây là mẹo cách điều trị nhanh nhưng rất hiệu quả:

Đau cổ bên nào nhiều thì chữa tay của cùng bên đó, thí dụ đau nhiều ở cổ bên trái thì chữa ở cổ tay trái (xem hình 5)chổ mủi tên được tô màu hồng.

Lấy cườm tay mặt chà sát mạnh cho nóng vào lưng của cổ tay trái trong phạm vi màu hồng vùng có mũi tên (xem hình 5 và 6) Chà khoảng 5-10 phút, sau đó thoa thêm dầu nóng ở chổ vùng màu hồng này.

Nếu đau mà không phân biệt được đau cổ bên nào nhiều thì chữa cả 2 tay, dùng tay phải chà vào lưng của cổ tay trái và sau đó đổi lại là dùng tay trái chà vào lưng của cổ tay phải.

Bạn cũng có thể nhờ người khác chà dùm vào chổ cổ tay nầy cũng được, miễn làm sao cho cổ tay nóng lên là được. Kiên trì sử dụng cách làm nầy vài lần cơn đau sẽ biến mất và cổ trở lại bình thường.

Tổng hợp những mẹo hay chữa bệnh bằng cách xoa bàn tay 5

Tổng hợp những mẹo hay chữa bệnh bằng cách xoa bàn tay 6

Bài 4- chữa bả vai đau nhức, không giơ tay lên cao được

Trong giấc ngủ không thể nói trước được điều gì đang xãy ra, đôi khi sáng thức dậy bạn cảm thấy một bên hay 2 bên vai đau ê ẩm và nhức nhối. Cách chữa đau này không giống như cách chữa bị vẹo cổ như bài viết phía trên vì có thể đau cơ do bạn vận động nhiều sinh ra, bạn vẫn có thể xoay đầu sang trái hay sang phải bình thường.

Sau đây là cách chữa đơn giản có thể giúp bạn giảm hoặc cắt cơn đau nhanh trong ít phút:

Dùng cây lăn dò đồng hoặc cây lăn dò sừng của Bùi Quốc Châu (xem hình 7) có bán ở cửa hàng dụng cụ y khoa, lăn ngang từ điểm giữa của 2 đầu mày là huyệt ấn đường chấm màu đỏ lăn kéo dài ra đến cuối chân mày theo hình mũi tên (xem hình 7a)

Chú ý: bạn lăn bên mày cùng bên với bả vai đau (thí dụ đau bả vai trái thì lăn mày trái) lăn khoảng 5 -10 phút.

Nếu đau hai bên vai thì lăn cả hai mày trái và phải. Nếu không có cây lăn dò sừng để lăn bạn có thể dùng lưng của móng tay để một góc 30 độ so với chân mày (xem hình 7b) cà móng ma sát mạnh từ giữa hai đầu mày (huyệt ấn đường đỏ) kéo dài đến cuối mày.

Cách làm này sẽ làm bạn hơi ê vì các huyệt đang bị phế, tuy nhiên nếu bạn cố lăn ít phút các huyệt sẽ được giải, cơn đau giảm dần và bả vai cũng giãm đau theo. (người không bị đau nhức khi lăn dọc theo mày sẽ không hề thấy ê ê như người có bệnh).

Nên kiên trì lăn nhiều lần cơn đau sẽ giãm dần và dứt hẳn.

Tổng hợp những mẹo hay chữa bệnh bằng cách xoa bàn tay 7

Tổng hợp những mẹo hay chữa bệnh bằng cách xoa bàn tay 8

Tổng hợp những mẹo hay chữa bệnh bằng cách xoa bàn tay 9

Bài 5- Chữa đau răng và đau nướu răng

Đôi khi bạn đau răng hay đau nướu nhưng vài viên thuốc giảm đau không giúp dứt cơn đau liền. Sau đây là cách chữa giảm đau răng nhanh chỉ mất từ 6- 10 phút, cơn đau răng sẽ dịu lại và làm thêm vài lần cơn đau răng hay đau nướu sẽ biến mất.

Đầu tiên bạn chụm đầu các ngón tay ở bàn tay trái theo chiều thẳng đứng, (xem hình 8) Dùng móng của bàn tay phải (tay nằm trên) gõ vào thịt của đầu móng bàn tay trái (tay nằm dưới) độ mạnh của sức gõ làm bạn có cảm giác ê ê nhưng không đau (nhớ là khi gõ vẫn giữ tư thế tay để theo chiều thẳng đứng tính từ chân lên đầu, không để tay nằm ngang sẽ ít hiệu quả hơn).

Sau đó bạn chuyển tay, lúc này tay phải trở thành (tay nằm dưới) sẽ chụm lại để theo chiều thẳng đứng và tay trái trở thành (tay nằm trên) sẽ dùng móng gõ vào thịt đầu móng của bàn tay phải.

Nhớ là tay nằm trên luôn dùng móng tay gõ, tay nằm dưới là đầu thịt để móng gõ vào. Bạn sẽ cảm nhận cơn đau răng dịu dần qua những lần gõ. Kiên trì gõ nhiều lần cơn đau sẽ giảm dần và dứt hẳn.

Tổng hợp những mẹo hay chữa bệnh bằng cách xoa bàn tay 10

CHỮA HO

Bạn cố gắng dùng ngón cái của bàn tay phải xoa mạnh vào cổ tay trái trong 3 phút, rồi chuyển qua dùng ngón cái tay trái xoa mạnh vào cổ tay phải 3 phút cho nóng lên, sau đó thoa chút dầu nóng, có người chỉ cần thế là đã hết ho.

Tổng hợp những mẹo hay chữa bệnh bằng cách xoa bàn tay 11

CHỮA NGHẸT MŨI

Bạn dùng 2 ngón tay, ngón giữa và ngón trỏ đặt từ đầu chân tóc kéo chạm mạnh vào da trán thẳng xuống hai đầu mày. Nhớ chỉ kéo theo chiều mũi tên như trong hình, kéo khoảng 40 lần cho trán nóng lên là mũi thông ngay.

Tổng hợp những mẹo hay chữa bệnh bằng cách xoa bàn tay 12

CHỮA CHẢY MŨI

Bạn dùng 2 ngón giữa và trỏ kéo ngược từ đầu mày lên chân tóc, theo chiều mũi tên như trong hình. Kéo khoảng 40 lần, kéo ma sát vào da trán cho nóng là nước mũi ngưng chảy ngay (xem hình 6) Nếu vài giờ sau có bị lại bạn cũng làm như vậy nhé!!

Tổng hợp những mẹo hay chữa bệnh bằng cách xoa bàn tay 13

2 bước cực đơn giản để chữa cận thị

Đã có người áp dụng và thành công sau 1 tháng luyện tập chăm chỉ (cận 1.5 độ, sau khi áp dụng thì không còn cận nữa luôn) . Hì, kinh nghiệm từ bác sĩ nhãn khoa chia sẻ lại, hi vọng sẽ giúp ích cho bạn nào đang bị cận.

Bạn nào nãy giờ cứ dán mắt vào cái màn hình rồi đập bàn “có mờ đâu”. Thì đọc tiếp nhé! Nhớ lấy nguyên tắc của mắt bên trên kia và đọc xong leo lên mái nhà thực hành, cốt làm sao cho mắt nhìn được càng xa càng tốt. (Với 1 số người)

Bước 1: Biết được khoảng cách của mắt đến với vật thể. Bạn bỏ kính ra, giơ bàn tay trước mặt mình… rồi từ từ điểu chỉnh độ xa gần của tay với mắt sao cho bạn cảm thấy hình ảnh nét nhất thì đó là khoảng cách mà bạn cần nhớ lấy để luyện tập sau này.

Bước 2: Trong lúc bạn đang nhìn bàn tay của mình thì đổi đối tượng nhìn. Bạn nhìn xuống đất, xuống bàn hay song sắt, cuốn lịch ... chẳng hạn. Lúc này bạn sẽ thấy tay mình mờ đi. Và bức tường sẽ nét hơn. Nhưng đối với bạn nào mới tập đầu tiên, nên nhìn những cái gần gần nhất, đừng vươn mắt nhìn ra cuối chân trời vội. ==> Từ từ rồi khoai nó mới nhừ.

Phương pháp này áp dụng được mọi lúc mọi nơi, trên xe bus hay trong nhà tắm, khi bóc lịch hay gọi đồ ăn đều có thể áp dụng được. Bạn cứ nhìn vật gần 2 giây rồi lại nhìn vật xa 2 giây, cứ lặp đi lặp lại như vậy cho đến khi cảm thấy mỏi mỏi mắt thì cố thêm 2 - 3 cái nữa rồi dừng lại. Khi nào có thể lại tiếp tục.

Cứ dần dần như vậy càng ngày càng nhìn vật xa hơn một chút. Chỉ tiêu là một tháng sẽ nhìn ra đường chân trời (khi leo núi).

Khoảng thời gian áp dụng tốt nhất là vào sáng sớm (không tính cú đêm).

Bây giờ đi ngoài đường thấy có bạn cứ giơ giơ cái tay trước mặt thì đừng lấy làm lạ, bạn đó đang chữa bệnh đó, đừng cười và hãy đến bắt tay làm quen. Nếu bạn cũng cận, hãy cùng chúng tôi giơ giơ tay trước mặt vì một Việt Nam không có đít chai ở mặt.

Tổng hợp những mẹo hay chữa bệnh bằng cách xoa bàn tay 14

Tổng hợp những mẹo hay chữa bệnh bằng cách xoa bàn tay 15

Tổng hợp những mẹo hay chữa bệnh bằng cách xoa bàn tay 16

Tổng hợp những mẹo hay chữa bệnh bằng cách xoa bàn tay 17

Tổng hợp những mẹo hay chữa bệnh bằng cách xoa bàn tay 18

Tổng hợp những mẹo hay chữa bệnh bằng cách xoa bàn tay 19

Tổng hợp những mẹo hay chữa bệnh bằng cách xoa bàn tay 20

Tổng hợp những mẹo hay chữa bệnh bằng cách xoa bàn tay 21 

 

Phone call icon