Decal dán tường bindo
icon phone call bindo
icon store bindo

Trang chủ > Blog

Trang trí tết cho phòng khách bằng cách làm hoa bằng vải xinh

Cập nhật ngày: 26/01/2024 12:58:14

Với những bước làm đơn giản nhanh chóng bạn có thể tự tay trang trí tết cho căn phòng khách thêm rang rỡ với bình hoa vải xinh xắn. Đây là một trong những cách trang trí rất được chị em phụ nữ ưa chuộng vừa rẻ, tiết kiệm được chi phí, thời gian vừa thể hiện được sự khéo léo tinh tế và tỉ mỉ của bàn tay người phụ nữ.

Nguyên vật liệu chuẩn bị để làm hoa bằng vải xinh trong trang trí têt

Hãy chuẩn bị thật chu đáo các nguyên vật liệu sau để bắt đầu làm hoa vải xinh trang trí tết cho không gian nhà bạn thêm lộng lẫy, rang rỡ với những bông hoa xinh xắn, dễ thương. Những bông hoa vải xinh 5 cánh nhiều màu sắc giống như hoa mai bằng giấy hy vọng sẽ mang đến gia đình bạn nhiều may mắn trong dịp xuân về.

  • Vải dạ ( vải nỉ, vải felt ) các màu: hồng, trắng, vàng, xanh nhạt, xanh đậm, nâu
  • Kẽm làm cành hoa
  • Bút, giấy cứng, kéo, súng bắn keo, kim khâu, chỉ màu

Hướng dẫn cách làm hoa vải để trang trí tết

Cách thực hiện làm hoa bằng vải

Trang trí tết cho phòng khách bằng cách làm hoa bằng vải xinh  1

Bước 1:Trước tiên bạn chuẩn bị hình mẫu rồi vẽ hoa, lá và nhụy hoa trên tấm giấy cứng cắt làm mẫu, đặt mẫu giấy trên vải dạ và căn ke theo mẫu. Bạn cắt nhiều bông hoa màu vàng, trắng, hồng, cắt lá màu xanh, và cắt nhụy hoa màu vàng, trắng, hồng. Tùy theo sở thích và yêu cầu của bạn để lựa chọn kích thước cành hoa lớn hay nhỏ bạn vẽ mẫu hoa phù hợp.

Trang trí tết cho phòng khách bằng cách làm hoa bằng vải xinh  2

Bước 2: Tiếp theo dùng súng bắn keo dán 1/2 mép cánh hoa thứ nhất bên dưới cánh hoa thứ 2, tương tự bạn dán ½ mép cánh hoa thứ 2 bên dưới cánh hoa thứ 3, cứ như vậy bạn dán 5 cánh hoa với nhau sao cho phần tâm bông hoa lõm vào trong, chú ý tỉ mỉ để keo không bị dính ra ngoài..

Trang trí tết cho phòng khách bằng cách làm hoa bằng vải xinh  3

Bước 3: Sau đó, hãy cắt tấm vải màu hồng hình chữ nhật làm nhụy hoa, gấp đôi dải vải theo chiều dài và cắt tua rua từ mép gấp vào 2/3, dùng chỉ cùng màu khâu đường chỉ giữ cố định hai mép gấp. Cuộn tròn dải tua rua vào trong, dán cố định bằng keo nóng thành nhụy hoa.

Trang trí tết cho phòng khách bằng cách làm hoa bằng vải xinh  4

Bước 4: Dán nhụy hoa vào giữa bông hoa, bạn nhớ dán phối màu sắc xen kẽ nhau: nhụy vàng dán hoa hồng, nhụy hồng dán hoa trắng, nhụy trắng dán hoa vàng cho đẹp nhé.

Cắt vải dạ màu xanh hình chiếc lá, dùng mũi dao cắt tạo đường gân trên chiếc lá, dùng kim chỉ khâu gấp ở phần cuống lá tạo độ cong cho chiếc lá.

Trang trí tết cho phòng khách bằng cách làm hoa bằng vải xinh  5

Bước 5: Với bước cuối cùng để tạo ra thành phẩm bạn cần chú ý đến khâu uốn sợi kẽm tạo hình cành hoa, cắt vải dạ màu nâu thành những dải dài có bề rộng 0,5cm, quấn vải theo hình xoắn ốc bọc kín bên ngoài cành hoa tạo màu giống như thật sao cho bắt mắt và thẩm mỹ.

Cuối cùng, bạn dùng súng bắn keo dán những bông hoa và chiếc lá lên cành hoa, khi dán bạn phối màu sắc giữa những bông hoa cho đẹp.

Thành phẩm hoa vải trang trí phòng khách ngày tết

Trang trí tết cho phòng khách bằng cách làm hoa bằng vải xinh  6

Không mất quá nhiều thời gian mà bạn có thể làm ra một sản phẩm nghệ thuật trang trí phòng khách trong những ngày tết, với những bông hoa khoe sắc đủ màu tôn lên vẻ đẹp cho không gian nhà bạn.

Hãy thể hiện sự khéo léo của mình để làm nên những bông hoa vải xinh xắn, dễ thương trang trí cho không gian nhà bạn trong năm mới 2016 này nhé. Chúc các bạn thành công!


Sản phẩm liên quan


 

 

Phone call icon