Decal dán tường bindo
icon phone call bindo
icon store bindo

Trang chủ > Blog

Tự làm cho mình xấu đi để thử lòng người yêu, nhiều người đã ra đi vì nhan sắc

Cập nhật ngày: 29/01/2024 17:44:15

Ngày anh ngỏ lời yêu tôi - một cô nàng bị bệnh vảy nến ở mặt theo như kịch bản thử lòng người yêu tôi dàn dựng, tôi khá sốc và bất ngờ.

Câu chuyện làm mình xấu để thử lòng người yêu

Tôi năm nay đã 29 tuổi và vừa mới kết hôn được 3 năm nay. Hiện cuộc sống của tôi rất hạnh phúc cùng với người chồng yêu thương vợ con hơn chính bản thân mình. Chúng tôi cũng có với nhau 1 con trai nhỏ 2 tuổi. Cho đến giờ mỗi khi nhớ lại ngày đầu tiếp cận nhau, tôi vẫn phì cười vì “quái chiêu” của mình.

Khi chưa lấy chồng, tôi là một cô gái rất tinh nghịch và lắm chiêu trò. Do có hình thức khá xinh xắn nên quanh tôi luôn có nhiều chàng trai nhòm ngó. Thế nhưng vì xác định không lấy chồng sớm, không yêu sớm nên tôi nhất quyết không để mắt đến ai. Cho tới một ngày vì nhận được quá nhiều lời làm quen của những người đàn ông vây quanh, tôi đã nghĩ ra một độc chiêu “thử lòng” các chàng và cũng để tìm cho mình một người “chồng cho ra chồng”.

Nghĩ là làm nên tôi đã giả bộ tung tin mình bị bệnh vảy nến nhẹ trên khuôn mặt cho dù khuôn mặt tôi cũng trắng trẻo, xinh gái và khá duyên dáng vì có lúm đồng tiền. Tôi đóng vai một cô gái tự ti chẳng dám nhận lời yêu ai vì căn bệnh khó chữa dứt điểm này. Và đó là lý do nhiều năm qua tôi đi về lẻ bóng, một thân một mình như vậy.

Tự làm cho mình xấu đi để thử lòng người yêu, nhiều người đã ra đi vì nhan sắc 1

Khi công khai bị bệnh vảy nến trên mặt với biểu hiện da tróc vảy nếu tôi không chịu khó bôi thuốc, tôi đã có được câu trả lời cho chính mình. Thật sự có rất nhiều anh bình thường vẫn đến tán tôi. Nhưng khi tôi tiết lộ mình bị tróc vẩy về da dẻ như vậy nên các anh cũng dần dần kiếm cớ chạy mất dép luôn. Thậm chí có anh còn phũ phàng nói thẳng với tôi rằng: “Thấy em xinh xắn, anh mới đến tán. Nào ngờ em bị như vậy. Nghe nói bệnh này có tính di truyền nữa”. Những lúc nghe lời từ chối thẳng như vậy, tôi chỉ biết cười khẩy trong bụng và cười mỉa những người đàn ông quá ưa hình thức.

Trong nhiều cuộc gặp, tôi còn cố giả bộ mùa hè đi gặp người ta hẹn hò mà còn mặc áo dài tay, che khẩu trang. Tôi xin lỗi vì hơi mất lịch sự vậy nhưng tôi muốn che đi những vùng da bị tổn thương đó. Và những vệ tinh xung quanh tôi đã dần thưa dần. Tôi không giận ai cả mà chỉ thấy trò chơi này, mình đã làm đúng.

Và rồi người đàn ông cuối cùng trong số người trước đó theo đuổi tôi vẫn quyết tâm ở bên tôi. Anh còn tỏ ra rất lo lắng cho tôi khi nghe tôi bị bệnh khó chữa này. Anh hỏi tôi đã đi chữa trị ở những đâu?

Ngày anh ngỏ lời yêu tôi - một cô nàng bị bệnh vảy nến ở mặt theo như kịch bản thử lòng người yêu tôi dàn dựng, tôi khá sốc và bất ngờ. Tôi hỏi anh rằng: “Anh yêu em thật chứ? Anh không lo ngại có bạn gái, có vợ bị bệnh vảy nến à?”. Anh nói không. Anh bảo tôi hãy cho anh cơ hội để anh cùng tôi đi chữa trị bệnh này. Anh cũng nói, anh không thấy sợ vì đó là bệnh không gây hại gì. Anh là người không quan tâm đến hình thức mà chỉ quan tâm đến tính cách của tôi, con người tôi.

Chỉ khi nghe được chính anh nói thế, chỉ khi mỗi lần gặp anh nhanh chóng buổi tối, tôi giả vờ trang điểm cho mặt đỏ và có chút da bong tróc vẫn thấy anh chẳng để ý gì. Ngược lại, anh cứ nói tôi không phải tự ti vì không sao cả. Nhìn tôi vẫn rất xinh đẹp. Song anh vẫn tự mua cho tôi hàng đống thuốc bảo tôi nên chữa trị triệt để đi.

Sau khi nhận lời yêu anh, một ngày tôi đã công khai nói rõ cho anh biết tôi thực ra không hề bị bệnh tật gì cả. Chẳng qua, tôi cố gắng ngụy trang bằng lớp trang điểm khéo léo mỗi lần gặp để thử lòng xem anh có là chàng trai ưa hình thức như nhiều người khác không.

Khỏi phải nói, anh vui mừng đến thế nào. Anh còn nói tôi ngốc khi phải nghĩ ra lắm chiêu để thử thách anh. Anh cũng bảo, vợ chồng hay tình yêu đều là cái duyên. Kể cả một cô gái dù xấu xí cũng có mối nhân duyên của mình. Do đó, cứ tin vào bản thân mình vì không phải người đàn ông nào cũng yêu vẻ bề ngoài đâu.

Tự làm cho mình xấu đi để thử lòng người yêu, nhiều người đã ra đi vì nhan sắc 2

Hôm nay, trong hạnh phúc, tôi kể ra đây câu chuyện này của mình để những phụ nữ không có may mắn về nhan sắc cũng đừng nên suy nghĩ nhiều quá. Khi đã được yêu thật sự, bạn sẽ tìm được người chấp nhận những điều được coi là xấu xí nhất của bạn thôi. Người đàn ông nào yêu bạn chân thành, anh ta sẽ không quan tâm đến vấn đề đó. Rồi bạn sẽ tìm được một nửa đích thực của bạn thôi. Chúc mọi phụ nữ sẽ có hạnh phúc thật sự nhé.

Lưu ý khi thử lòng người yêu khi làm mình xấu đi

Tự làm cho mình xấu đi để thử lòng người yêu, nhiều người đã ra đi vì nhan sắc 3

Thử lòng người yêu bằng cách tự làm mình xấu là một hành động đầy nguy hiểm và đôi khi có thể gây ra những hậu quả không lường trước được. Khi chúng ta chọn cách giả mạo hay tỏ ra không tốt để kiểm tra lòng tin của người yêu, điều này không chỉ là dấu hiệu của sự thiếu tự tin và thiếu an tâm trong mối quan hệ mà còn mang theo nhiều rủi ro không mong muốn.

Trong mối quan hệ, sự tin tưởng và trung thực là yếu tố quan trọng để xây dựng cơ sở vững chắc. Khi một người chủ động làm mình xấu để kiểm tra tình cảm của đối phương, họ đang đặt ra một loạt các vấn đề, từ sự không chắc chắn đến sự hoài nghi và thậm chí là mất lòng tin. Thực tế, hành động này có thể dẫn đến việc đối tác cảm thấy tổn thương, bất an và lo sợ, điều này có thể ảnh hưởng đến sự ổn định và tin tưởng trong mối quan hệ.

Thay vì thử lòng bằng cách tự làm mình xấu, quan trọng hơn là thiết lập một cơ sở tin tưởng bằng cách trung thực và mở cửa trái tim. Giao tiếp mở cửa và tôn trọng lẫn nhau có thể giúp xây dựng mối quan hệ mạnh mẽ và chặt chẽ hơn. Nếu có mối lo lắng hay nghi ngờ, hãy thảo luận mở cửa với đối tác, chia sẻ cảm xúc và cùng nhau tìm giải pháp, thay vì tạo ra các tình huống giả mạo và không lành mạnh.

Cuộc sống và mối quan hệ đôi khi đầy thách thức, nhưng sự trung thực và tin tưởng là chìa khóa quan trọng để vượt qua mọi khó khăn và xây dựng một tình yêu bền vững.

Các câu hỏi thử lòng người yêu

Tự làm cho mình xấu đi để thử lòng người yêu, nhiều người đã ra đi vì nhan sắc 4

Thử lòng người yêu không nên thực hiện thông qua các câu hỏi mang tính "trắc nghiệm" hay "kiểm tra", vì điều này có thể tạo ra sự căng thẳng và không lành mạnh trong mối quan hệ. Thay vào đó, hãy tập trung vào việc xây dựng sự hiểu biết và giao tiếp mở cửa trong mối quan hệ. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có các cuộc trò chuyện sâu sắc và tìm hiểu lẫn nhau hơn, dưới đây là một số câu hỏi mà bạn có thể đặt ra:

  • Cuộc sống tương lai: Bạn nghĩ sao về cuộc sống gia đình trong tương lai? Cả hai bạn có những kế hoạch và mục tiêu gì?
  • Giá trị và niềm tin: Những giá trị và niềm tin quan trọng nhất của bạn là gì? Bạn nghĩ sao về chúng?
  • Ước mơ và khát vọng: Bạn muốn đạt được điều gì nhất trong cuộc đời? Những ước mơ và khát vọng của bạn là gì?
  • Sự hỗ trợ: Trong mối quan hệ, bạn mong đợi sự hỗ trợ như thế nào từ đối phương? Bạn có những kế hoạch nếu một trong hai bạn gặp khó khăn?
  • Quá khứ và kinh nghiệm: Có những trải nghiệm từ quá khứ nào đã hình thành con người bạn hiện tại? Bạn muốn chia sẻ những kinh nghiệm đó với đối phương không?
  • Sự hiểu biết về cảm xúc: Bạn cảm thấy thoải mái khi chia sẻ cảm xúc của mình không? Làm thế nào bạn muốn đối phương hiểu biết về tâm trạng và suy nghĩ của mình?
  • Thời gian chất lượng: Bạn nghĩ sao về việc dành thời gian chất lượng với nhau? Bạn có ý tưởng nào để tạo ra những kỷ niệm đặc biệt?

Nhớ rằng, mục tiêu là tạo ra một không gian thoải mái và an tâm để chia sẻ, không phải để "thử lòng" mà là để hiểu và tôn trọng đối phương hơn. 

 

Phone call icon