Decal dán tường bindo
icon phone call bindo
icon store bindo

Trang chủ > Blog

Bí quyết luộc gà cúng Tết vừa ngon vừa đẹp

Cập nhật ngày: 30/01/2024 11:22:08

Trong chuyên mục trang trí tết hôm nay Bindo chia sẽ đến các bạn bí quyết luộc gà cúng cổ ngày Tết vừa ngon vừa vàng đẹp mà thịt không bị nát. Hãy bỏ túi ngay những kinh nghiệm luộc gà sau nhé.

Tết đến xuân về, thường có tục lệ cúng gà lễ đầu năm để cầu chúc năm mới an khang thịnh vượng, gia đình sức khỏe và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Mách mẹ kinh nghiệm luộc gà cúng Tết thơm ngon

Trước khi luộc gà cúng

Gà rửa sạch cho vào nồi đổ ngập nước, sau đó bóc vỏ hành tím đạp dập cho vào nồi với 1 muỗng cà phê muối. Cứ mỗi lít nước cho vào 20g như vậy sẽ làm thơm nước luộc gà.

Kinh nghiệm luộc gà cúng ngon, dáng đẹp

Bí quyết luộc gà cúng Tết vừa ngon vừa đẹp 1

Khi luộc gà cúng phải luộc trong nồi sâu lòng, cho nước ngập mặt xâm xấp gà rồi đặt lên bếp. Cho gà để cúng vào nồi ngay khi nước còn lạnh, như vậy thịt gà sẽ chín dần từ ngoài vào trong.

Nếu để nước sôi mới cho vào, gà khó chín đều, da sẽ nứt. Nếu là gà đông để ngăn đá, cần để rã đông hoàn toàn rồi mới luộc nếu không, bạn phải luộc rất lâu và không biết khi nào thịt mới chín hẳn.

Cách luộc gà cúng chuẩn nhất chính là không để nước sôi lớn sẽ khiến da gà bị rách khiến gà cúng trông rất xấu. Khi nước đã sôi, nên vặn nhỏ lửa, vì nếu để sôi sùng sục, phần thịt ở đùi sẽ co tụt lên, rất xấu.

Bí quyết luộc gà cúng Tết vừa ngon vừa đẹp 2

Sau khi nước sôi khoảng 5 phút, bạn vặn nhỏ gas hết cỡ, để trong 5 phút nữa rồi tắt bếp và đậy vung kín chừng 20 phút. Bạn có thể dùng đũa chọc vào gà, nếu đũa đâm xuyên dễ dàng, nước ứa ra không có màu đỏ là đã chín.

Cách trang trí

Để gà luộc trông mọng, màu da tươi tắn, sau khi vớt ra, nên nhúng ngay vào nồi nước sôi để nguội, nước lạnh càng tốt.

Đến lúc gà nguội hẳn mới lấy ra đĩa. Nếu không, da gà sẽ bị khô và xỉn màu. Sau đó, để thịt ráo nước một chút, dùng dùng củ nghệ, giã nhỏ vắt lấy nước trộn với mỡ gà đã thắng quét một lớp lên da, da gà sẽ có màu vàng bóng và căng mượt, trông rất hấp dẫn.

Dùng nghệ và mỡ gà trộn vào với nhau, quét lên mình gà sẽ giúp gà cúng đẹp hơn.Đây là bí quyết giúp màu gà vàng óng bắt mắt và hấp dẫn hơn.

>> Mách bạn: 3 cách pha nước chấm gà luộc siêu ngon

Bí quyết luộc gà cúng Tết vừa ngon vừa đẹp 3

Theo kinh nghiệm dân gian, gà luộc xong để nguội rồi bày lên đĩa, đặt sao cho đầu gà hướng lên ngậm thêm bông hoa cà chua thể hiện sự cầu mong an lành, đón nhận hạnh phúc, tiền tài trong năm mới. Gà cúng được luộc chín, có màu vàng đẹp mắt, da bóng sẽ giúp mâm cơm Tết bày trên ban thờ hấp dẫn hơn.


Sản phẩm liên quan


 

 

Phone call icon