Decal dán tường bindo
icon phone call bindo
icon store bindo

Trang chủ > Blog

Mẹo luộc gà nhanh, ngon bằng nồi cơm điện

Cập nhật ngày: 30/01/2024 11:19:36

Hôm nay Bindo sẽ mách cho các bạn cách luộc gà với nồi cơm điện nhanh, ngon mà lại còn mang đến hương vị thơm ngon.

Luộc gà tưởng chừng đơn giản nhưng để luộc được gà ngon thì cần khá nhiều mẹo nhỏ. Chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách luộc gà ngon mà thật nhanh với chiếc nồi cơm điện!

Nguyên liệu

1 con gà ta cỡ 1kg - 2kg, con gà này sau khi làm sạch nặng 1,3kg; 1 mẩu gừng nhỏ; 2 cọng hành lá; Hạt tiêu, bột canh, chanh, lá chanh ăn kèm.

Cách làm

Mẹo luộc gà nhanh, ngon bằng nồi cơm điện 1

Gừng cắt lát mỏng - bạn chỉ cần 3-4 miếng. Hành lá lấy phần đầu củ trắng, chẻ làm 2-3 phần.

Đổ nước vào nồi cơm điện, bạn không cần đổ quá nhiều, chỉ cần ngập 8 - 10cm tính từ đáy rồi cắm vào, bật nút Cook. Khi nước sủi tăm ở dưới thì thả hành, gừng vào đun sôi.

Sau đó cho gà vào nồi. Bạn không cần phải lo lắng nếu thấy nước không ngập đâu nhé! Đậy nắp nồi, vẫn để nút Cook thêm 10 phút nữa rồi bật chuyển nút Warm trong 20 phút.

Mẹo luộc gà nhanh, ngon bằng nồi cơm điện 2

Bây giờ bạn chỉ việc mở ra, lấy đũa chọc sâu dưới da gà nơi có phần thịt dày nhất - từ thân xuống đùi - nếu không thấy nước màu hồng chảy ra là đã chín.

Mẹo luộc gà nhanh, ngon bằng nồi cơm điện 3

Vớt gà ra đĩa cho nguội bớt. Nếu thích ăn da giòn, cần chuẩn bị sẵn một nồi nước đá, sau khi vớt ra thả ngay vào vài phút rồi mới lấy lên đĩa.

Trong khi chờ gà nguội, bạn xắt sợi lá chanh.

Chuẩn bị đồ chấm: Bột canh, tiêu, ớt xắt lát và vài miếng chanh. Ngay trước khi ăn bạn mới vắt chanh nhé!

Mẹo luộc gà nhanh, ngon bằng nồi cơm điện 4

Gà nguội bạn chặt miếng vừa ăn, thưởng thức cùng muối tiêu chanh.

Có rất nhiều cách luộc ngon mà có thể bạn đã biết, tuy nhiên với mẹo này không cần phải bận tâm nhiều đến việc chỉnh lửa to nhỏ mà vẫn có món rất "khéo": thịt chín tới, da căng mọng đồng đều đẹp mắt mà không bị rách.

Để làm món gà luộc thơm ngon và hấp dẫn hơn nữa, bạn có thể dùng cọ phết một lớp dầu mè mỏng lên da trước khi chặt. Phần nước luộc còn dư có thể thêm nấm, đậu và chút bột năng để thành món súp nấm đậu ngọt thơm mà lại rất thanh. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm cách pha nước chấm gà để món gà luộc thêm hấp dẫn.

Lời kết từ tác giả

Chúc bạn có những bữa ăn ngon miệng và tiết kiệm thời gian với những mẹo luộc gà đơn giản bằng nồi cơm điện. Hãy thưởng thức và chia sẻ niềm vui ẩm thực với gia đình của bạn!



 

 

Phone call icon