Decal dán tường bindo
icon phone call bindo
icon store bindo

Trang chủ > Blog

4 loại đồ uống độc trẻ không nên uống sẽ gây chậm lớn

Cập nhật ngày: 26/01/2024 00:48:32

Các bậc phụ huynh nếu muốn con mình phát triển khỏe mạnh thì cần phải hạn chế thậm chí không cho trẻ uống 4 loại đồ uống độc hại này.

4 loại đồ uống dưới đây ngăn cản sự hấp thụ canxi trong cơ thể trẻ khiến trẻ còi xương chậm phát triển chiều cao.

4 loại đồ uống gây chậm lớn cho trẻ

Trà sữa

4 loại đồ uống độc trẻ không nên uống sẽ gây chậm lớn 1

Trà sữa là một trong những đồ uống được nhiều trẻ nhỏ và giới trẻ vô cùng yêu thích. Nhưng trà sữa chứa lượng đường và calo rất cao khi cho trẻ em uống nhiều loại đồ uống này bé thường bị lùn đi và ảnh hưởng tới sự phát triển chiều cao.

Ngoài ra, một điều mà cha mẹ cần phải chú ý là trà sữa chứa nhiều calo nhưng lại thiếu hụt nhiều vitamin và khoáng chất khiến cho trẻ nhỏ khó phát triển chiều cao khi trưởng thành.

Vậy uống trà sữa là không tốt cho trẻ em.

Mật ong

4 loại đồ uống độc trẻ không nên uống sẽ gây chậm lớn 2

Trong Đông Y mật ong thường được cha mẹ cho trẻ nhỏ uống để tăng cường hệ tiêu hóa. Tuy nhiên, đối với trẻ sơ sinh thì mật ong là thứ vô cùng nguy hiểm bởi vì mật ong có chứa một số bào tử ngộ độc có thể gây ngộ độc thực phẩm cho trẻ.

Trong độ tuổi này bé vẫn chưa hấp thụ hết các dưỡng chất có trong thành phần mật ống khiến cho trẻ bị ngộ độc và ảnh hưởng tới sức phát triển chiều cao của trẻ khi trưởng thành. Vì vậy, cha mẹ đừng dại mà cho trẻ sơ sinh dùng mật ong nhé.

Nước ngọt có ga

4 loại đồ uống độc trẻ không nên uống sẽ gây chậm lớn 3

Đồ uống có ga sẽ giúp giải khát và có chất gây nghiện. Vì vậy khi uống nước ngọt có ga trẻ thường cảm giác no, gây ra tình trạng biếng ăn, kéo theo đó là dinh dưỡng không được dung nạp đầy đủ, ảnh hưởng đến quá trình phát triển chiều cao của bé.

Ngoài ra, trong thành phần của đồ uống có ga chứa nhiều axit photphoric, làm tăng bài tiết canxi qua nước tiểu, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự hấp thu canxi đối với trẻ.

Nước ép đóng chai

4 loại đồ uống độc trẻ không nên uống sẽ gây chậm lớn 4

Thành phần của nước ép đóng chai có chứa nhiều đường hòa tan làm ảnh hưởng tới sự trao đổi chất của trẻ, khiến cho trẻ ảnh hưởng tới chiều cao khi trưởng thành.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo cha mẹ chỉ nên cho trẻ uống nước ép trái cây tự nhiên, không nên cho trẻ uống nước ép trái cây đóng chai kẻo ảnh hưởng tới chiều cao của trẻ.

Uống nước ngọt có bị lùn không

Không, uống nước ngọt không làm bạn trở nên lùn. Tin đồn về việc uống nước ngọt gây lùn là một điều sai lầm phổ biến và không có cơ sở khoa học.

Lùn hay cao lớn chủ yếu phụ thuộc vào yếu tố gen di truyền và dinh dưỡng trong giai đoạn phát triển. Calcium và vitamin D đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển xương, nhưng nước ngọt không có tác động trực tiếp đến chiều cao.

Tuy nhiên, việc tiêu thụ quá mức đường và calo từ nước ngọt có thể dẫn đến tăng cân, và điều này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe nói chung. Do đó, quản lý lượng đường và calo tiêu thụ là quan trọng để duy trì một lối sống lành mạnh và cân nặng ổn định.

Uống nước có tăng chiều cao không

Uống nước đúng cách và duy trì cơ thể được cung cấp đủ nước là quan trọng cho sức khỏe tổng thể, nhưng nước không phải là yếu tố trực tiếp quyết định chiều cao của bạn. Chiều cao chủ yếu phụ thuộc vào di truyền và các yếu tố dinh dưỡng trong quá trình phát triển, đặc biệt là trong giai đoạn trẻ em và tuổi dậy thì.

Uống nước không ảnh hưởng đến chiều cao

Một chế độ ăn uống cân đối, đủ chất dinh dưỡng, đặc biệt là canxi và vitamin D, có thể hỗ trợ sự phát triển xương và chiều cao. Tuy nhiên, không có bằng chứng khoa học nào chứng minh rằng việc uống nước nhiều sẽ tăng chiều cao. Nước giúp duy trì sự linh hoạt của các cơ, giảm mệt mỏi và duy trì sức khỏe tổng thể, nhưng không có ảnh hưởng đáng kể đến chiều cao. 

 

Phone call icon