Decal dán tường bindo
icon phone call bindo
icon store bindo

Trang chủ > Blog

Tối cuối tuần đổi gió với món phở gà trộn chua ngọt

Cập nhật ngày: 07/02/2022 11:55:34

Nếu bạn đang cảm thấy chán với món cơm thì vào bếp làm ngay món phở gà trộn chua ngọt để đổi hương vị cho ngày cuối tuần nhé!.

Nguyên liệu làm phở gà trộn chua ngọt

Tối cuối tuần đổi gió với món phở gà trộn chua ngọt 1

- Nửa con gà ri hoặc gà ta tầm 1 - 1,2kg.

- 200-300g bánh phở tươi hoặc phở khô.

- 100g lạc.

- Rau diếp, húng, bạc hà, kinh giới.

- Hành khô, tỏi, ớt, chanh, gừng.

- 2 quả dưa chuột.

- 1 củ hành tây nhỏ.

- 1 củ cà rốt nhỏ.

- 1/2 củ su hào hoặc đu đủ xanh.

- 1 ít măng tươi (không thích bỏ qua).

- 200g giá.

- Muối, đường, xì dầu, hắc xì dầu, giấm, hạt tiêu, ớt.

- Vài cái nấm đông cô.

Hướng dẫn cách làm phở gà trộn chua ngọt

Tối cuối tuần đổi gió với món phở gà trộn chua ngọt 2

- Gừng rửa sạch + 1 củ hành khô đem nướng thơm.

- Nấm đông cô ngâm nở.

- Gà rửa sạch với muối, cho vào nồi luộc với gừng + hành đã nướng, cùng 1 thìa cf muối. Gà chín thì thả ngay vào âu nước đá để da giòn. Sau đó xé phay.

- Tỏi băm nhỏ, bóc vỏ, chiên thơm thì vớt ra. Hành khô thái mỏng, chiên vàng, giòn. Lạc rang giã dập.

- Các loại rau thơm rửa sạch, thái nhỏ 2-3cm. Riêng rau diếp để khúc dài tầm 5cm.

- Hành tây thái mỏng, thả vào âu nước đá ngâm cho hành trong suốt sẽ giòn và bớt hăng.

- Cà rốt, su hào, dưa chuột, măng thái sợi. Bóp với chút muối + giấm cho rau củ mềm, ngấm gia vị. Ớt tươi băm nhỏ.

- Bánh phở chần nước sôi rồi ngâm qua nước lạnh cho tơi. Sau đó trộn với tỏi phi thơm + dầu vừng (dầu mè).

- Pha nước trộn: pha theo tỷ lệ 6 muỗng nước dùng gà: 1 muỗng hắc xì dầu: 2 muỗng xì dầu: 1 muỗng giấm đỏ : 1/2 quả chanh : 1 muỗng đường. ( Nêm nếm cho vừa khẩu vị). Trộn thêm tỏi phi vàng, ớt băm và hạt tiêu.

- Nước dùng gà còn lại thả vài nấm đông cô, đun sôi, thêm hành làm nước dùng ăn kèm.

- Xếp bánh phở, rau thơm, cà rốt, dưa chuột, su hào, măng, hành tây, thịt gà, rắc hành khô phi thơm, lạc rang giã dập, ớt bằm. Cuối cùng thêm nước trộn là xong.



Có thể bạn quan tâm - Xem thêm nhiều bài viết tại: http://www.bindo.vn/blog/

  • 10 loại trái cây bà bầu không được ăn dù thèm đến mấy

    10 loại trái cây bà bầu không được ăn dù thèm đến mấy Chị em phụ nữ đang trong thời kỳ mang thai cần lưu ý những vấn đề về ăn uống. Đây là thời kỳ các mẹ bầu cần đặc biệt chú ý tới dinh dưỡng của thai nhi bằng việc ăn các thực phẩm lành mạnh. Điểm danh 10 loại trái cây bà bầu không nên ăn trong thai kỳ Vải thiều Vải là thực phẩm nóng bạn hông nên ăn...

  • Hướng dẫn cách nấu xôi chim đơn giản ngon hết sảy

    Hướng dẫn cách nấu xôi chim đơn giản ngon hết sảy Bạn đã bao giờ nghe qua món xôi chim chưa? Đây là món rất cầu kỳ nhưng cũng ngon tuyệt hảo, ấm bụng bữa sáng cho cả nhà. Chuyên mục cùng vào bếp với Bindo hôm nay, sẽ hướng dẫn mọi người cách làm món xôi chim ngon tuyệt cú mèo! Nguyên liệu chuẩn bị - Gạo nếp: 500g - Chim bồ câu: 5 con - Hành khô, mỡ heo, nấm...

  • Muôn kiểu thiết kế nhà bếp đẹp sang trọng

    Muôn kiểu thiết kế nhà bếp đẹp sang trọng Nhà bếp là nơi mọi người sum vầy bên mâm cơm cùng nhau thưởng thức những món ăn, giải tỏa những căng thẳng mệt mỏi của công việc, học tập….Vì thế nhiều gia đình luôn tuyển chọn những mẫu thiết kế nhà bếp đẹp với nhiều phong cách mang đến sự thoải mái, dễ chịu cho các thành viên trong gia đình. Bài viết này, Bindo tuyển tập những mẫu thiết...

  • Gỏi mướp đắng khô bò giòn ngon ăn là ghiền

    Gỏi mướp đắng khô bò giòn ngon ăn là ghiền Món gỏi đắng là sự hòa quyện của vị chua chua cay cay đậm đà. Mướp đắng hay còn gọi là khổ qua tốt cho sức khoẻ, giảm mỡ, ngăn ngừa tiểu đường và ung thư. Đây là thực phẩm được chị em phụ nữ ưa chuộng dùng để chế biến trong thực đơn hàng ngày cho gia đình.   Nguyên liệu chuẩn bị - 1-2 trái khổ qua - 50 gr...

 

 

Phone call icon