Decal dán tường bindo
icon phone call bindo
icon store bindo

Trang chủ > Blog

Bí quyết nấu nước lèo hủ tiếu nam vang ngon tuyệt tại nhà

Cập nhật ngày: 28/09/2017 11:12:13

Cách nấu nước lèo hủ tiếu nam vang có nguồn gốc từ Campuchia nhưng do người Hoa chế biến, du nhập về Việt Nam, hủ tiếu nam vang có chút biến đổi trong cách nấu và ăn cho phù hợp với khẩu vị của người miền Nam. Hãy cùng giấy dán tường Bindo tìm hiểu nhé!

Cách nấu nước lèo hủ tiếu ngon tuyệt vời

Cách nấu nước lèo hủ tiếu nam vang của người Hoa có vị béo của nước béo và thơm của xì dầu, thịt bằm, nước dùng nấu từ lòng và xương heo… Dù hủ tiếu Nam Vang của người Việt, người Hoa, người Campuchia có chút khác biệt trong cách ăn nhưng nguyên liệu chính vẫn là hủ tiếu khô và không thể thiếu thịt bằm khi dọn lên tô hủ tiếu.

Ăn kèm với hủ tiếu Nam Vang người Sài Gòn không thể thiếu đĩa rau cải cúc, cần tây thơm lừng đặc trưng, xà lách tươi mát… Tất cả kết hợp lại hài hòa, đầy màu sắc, ăn một tô vẫn còn thèm thuồng.

Cùng Bindo.vn tham khảo công thức nấu nước lèo hủ tiếu nam vang dưới đây và thưởng thức cùng gia đình nha!

Chuẩn bị nguyên liệu

- 1,5kg xương ống heo, xương bánh chè để nước dùng trong và ngọt.

- 0,5kg nạc dăm.

- Mực tươi 300gr, làm sạch thái miếng vuông, khía thân mực thành những đường chéo để khi nấu mực nở bung thành hình đẹp mắt.

Bí quyết nấu nước lèo hủ tiếu nam vang ngon tuyệt tại nhà 1

- 100gr gan heo, 150gr tim heo

- 12 con tôm thẻ song. Trứng cút.

– Cải muối khô thái nhỏ lương chừng 2 muỗng súp, đem rửa sơ và xào nhanh với chút tỏi+ tí xíu đường rồi để riêng trong chén.

– Củ cải trắng + 1 nắm tôm khô

– Tỏi ngâm dấm, ớt chanh, giá, hẹ, rau cần, cải cúc (tần ô), xà lách

Bí quyết nấu nước lèo hủ tiếu nam vang ngon tuyệt tại nhà 2

– 3 muỗng xì dầu + 2 muỗng cà phê đường + chút nước bắc lên bếp đui lửa nhỏ cho tan đường trong 2 phút. Tùy theo khẩu vị nêm nếm lại cho vừa miệng. Đây là gia vị chính quyết định cho tô hủ tiếu Nam vang khô.

– 1 muỗng súp tỏi đầy đem phi vàng với 1/3 chén dầu ăn. Vớt tỏi để riêng. Dầu còn lại sẽ dùng cho món hủ tiếu khô.

– Hủ tiếu loại khô. Mình dùng thử loại Hủ tiếu bột gạo lọc Sa đéc của Hồng Thái – nhận thấy cọng hủ tiếu dai dẻo vừa phải, khá ngon. Nấu cho 6 người thì cần 450gr.

Cách nấu nước lèo hủ tiếu nam vang

Nấu hủ tiếu khô dùng 3 lít nước + 1 kg xương. Hủ tiếu nước cần 4 lít nước + 1,5 kg xương. Trụng xương qua nước sôi, khi nước sôi, đổ đi và rửa lại xương cho sạch lần nữa rồi mới nấu nước lèo để nồi nươc được thơm và trong hơn.

Xem thêm: 10 mẹo vặt giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức khi nấu ăn

Đun nước sôi cho xương vào, đun sôi trở lại rồi giảm nhỏ lửa, hớt bọt cho nước trong. Ngâm tôm khô cho nở, rửa sạch, củ cải trắng thái nhỏ bỏ vào hầm chung với nước xương. Hầm xương trong khoảng 1 tiếng cho ngọt nước, nêm nếm cho vừa ăn. Trong khi hầm, cho 200gr thịt nạc dăm vào luộc chín, vớt ra thái miếng mỏng.

Bí quyết nấu nước lèo hủ tiếu nam vang ngon tuyệt tại nhà 3

Tim gan xắt miếng mỏng, tôm thẻ lột đầu chừa đuôi, mực. Cho tất cả vào trụng trong nồi nước lèo trong vài phút rồi vớt ra. 300gr nạc dăm bằm nhuyễn trụng vào nước lèo cho chín vớt , cho vào chén.

Tiếp tục vớt bọt để nước lèo không bị đục. Nêm nếm lại nước lèo cho vừa ăn. Cho 1/2 muỗng cà phê tỏi phi vào nồi nước dùng cho thơm.

Trụng sợi hủ tiều và bày lên tô và thưởng thức thôi nào. Học cách nấu nước lèo hủ tiếu nam vang đúng kiểu miền Nam ngon tuyệt thật dễ dàng nhé! 

 

Phone call icon