Decal dán tường bindo
icon phone call bindo
icon store bindo

Trang chủ > Blog

Cách nấu chè trôi nước đón Tết Đoan Ngọ

Cập nhật ngày: 19/12/2017 08:08:52

Trong dịp Tết tùy tập quán từng địa phương sẽ có những hình thức dâng cúng khác nhau. Tuy nhiên chè trôi nước là một những món ăn không thể thiếu trong ngày này. Cùng giấy dán tường Bindo tìm hiểu nhé!

Cách nấu chè trôi nước ngày tết

Nguyên liệu

400g bột nếp

Cách nấu chè trôi nước đón Tết Đoan Ngọ 1

200g đậu xanh đãi vỏ, 4 muỗng canh dầu, 1 nhánh gừng nhỏ, 300g đường nâu, 10g gừng bào lát mỏng, 20g muối, 50g mè, 100ml nước cốt dừa, lá dứa

Cách làm

Cách nấu chè trôi nước đón Tết Đoan Ngọ 2

Đậu xanh nấu chín, dùng chày giã nát, trộn vào ít đường. Dùng 350gr bột nếp (chừa lại 50gr làm bột áo) cho 300ml nước sôi đã để nguội bớt vào trộn đều (nước sôi kĩ sẽ làm chín bột, nước nguội sẽ làm bột bời lời).

Cách nấu chè trôi nước đón Tết Đoan Ngọ 3

Dùng tay nhồi bột mịn cho đến khi bột không dính tay là được. Chia phần bột làm những phần bằng nhau, vo tròn, ấn dẹt, mỏng sau đó cho 3 muỗng nhân đậu xanh vào giữa, gói kín.

Cách nấu chè trôi nước đón Tết Đoan Ngọ 4

Thêm chút dầu ăn vào lòng bàn tay lăn lớp vỏ cho bóng, kết dính. Phần bột dư viên những viên bột nhỏ, dùng ngón trỏ ấn hơi dẹp làm viên ỉ.

Cách nấu chè trôi nước đón Tết Đoan Ngọ 5

Xem thêm: Cách nấu chè bưởi ngon đơn giản nhất

Cách nấu chè trôi nước đón Tết Đoan Ngọ 6

Gừng gọt vỏ, thái lát mỏng. Nấu đường với 400ml nước cho tan đường. Thả gừng lát vào nấu thêm 5 phút nữa. Cắt vài cọng lá dứa cho vào nấu chung cho thơm. Vớt trôi nước thả vào nồi nước đường, nấu sôi nhẹ khoảng 10-15 phút cho trôi nước thấm đường (Không nấu nước đường sôi mạnh quá viên trôi nước sẽ bị vỡ). Canh đến khi trôi nước nổi lên mặt nước là được, tắt bếp.

Cách nấu chè trôi nước đón Tết Đoan Ngọ 7

Mè rang chung với ít muối cho vàng thơm. Nước cốt dừa hòa tan với 1 muỗng canh bột năng pha loãng nấu trên lửa vừa cho sền sệt nêm tí muối và đường vào, tắt bếp.

Cách nấu chè trôi nước đón Tết Đoan Ngọ 8

Múc trôi nước ra chén. Khi ăn rắc mè lên, dọn với nước cốt dừa, khi ăn chan lên ăn kèm.

Cách nấu chè trôi nước đón Tết Đoan Ngọ 9

Chúc bạn thành công với hướng dẫn nấu chè trôi nước ngon đãi cả nhà Tết Đoan Ngọ sắp tới.


Sản phẩm liên quan


 

 

Phone call icon