Decal dán tường bindo
icon phone call bindo
icon store bindo

Trang chủ > Blog

Cách phân loại gương trang trí nội thất như thế nào

Cập nhật ngày: 29/05/2018 16:46:26

Hiên nay trên thị trường có rất nhiều loại gương được sử dụng trong nhà hiện nay như gương nghệ thuật, gương soi toàn thân, khung gương trang trí… Dưới đây là cách phân loại những gương được sử dụng hiện nay mà Bindo muốn chia sẻ đến các bạn.

Phân loại theo chức năng gương trang trí

Cách phân loại gương trang trí nội thất như thế nào 1

Nếu phân theo chức năng thì có hai loại đó là gương soi và gương trang trí.

+ Gương soi được bố trí bên trong không gian cá nhân như phòng ngủ để phục vụ cho nhu cầu phối đồ trước khi đi ra ngoài.

Chủ yếu thì bố trí ở phòng tắm nên chúng có thiết kế đơn giản được nam giới dùng khi cạo râu.

Gương bàn trang điểm được tích hợp với chiếc bàn để phục vụ cho nhu cầu trang điểm làm đẹp của chị em.

+ Gương trang trí sử dụng làm đẹp trong không gian chung như phòng khách, sảnh hay hàng lang để trang trí nội thất.

Thường những tấm gương có giá trị thẩm mỹ cao, tạo nên một không gian sống hài hòa, thanh lịch.

+ Gương dán tường bao gồm nhiều mảnh gương có hình dáng độc đáp được ốp vào tường để tạo nên một tác phẩm nghệ thuật độc đáo.

Bên cạnh đó, gương nội thất còn được phân loại theo phong cách thiết kế. Tùy vào ngôi nhà của bạn được thiết kế theo phong cách nào, cổ điển hay hiện đại mà sẽ có khung gương trang trí phù hợp.

Cách phân loại gương trang trí nội thất như thế nào 2

Những tấm gương trang trí cổ điển có hình dáng độc đáo (thường là hình bầu dục hình chữ nhật đứng) với viền gương có những họa tiết trang trí độc đáo, sang trọng.

+ Gương hiện đại được tạo hình phóng khoáng hơn. Những tấm gương hiện đại có thiết kế vuông vức, độc đáo, tạo nên một không gian sống năng động và tinh tế.

Tóm lại, có hai cách phân loại gương trang trí trong nhà đó là phân loại theo công năng sử dụng và phân loại theo phong cách thiết kế.

Tùy vào nhu cầu và sở thích của mình, bạn sẽ có thể lựa chọn và bố trí những tấm gương trong ngôi nhà nhằm mang đến một không gian sống tiện nghi và tinh tế. 

 

Phone call icon