Bindo hoạt động lại vào ngày 30/01/2023. Chúc quý khách năm mới vạn sự như ý.
Decal dán tường bindo
icon phone call bindo
icon store bindo

Trang chủ > Blog

Chọn thảm sành điệu cho phòng khách theo phong thủy

Là nơi trung tâm của cả căn nhà nên ai cũng mong muốn trang trí phòng khách phải là không gian đẹp nhất. Nhưng như vậy thôi thì chưa đủ, bạn còn cần chọn thảm trải sàn hợp với phong thủy để mang tài vận tốt đến cho những thành viên trong gia đình. Có thể tham khảo bài viết dưới đây để biết chọn thảm phòng khách theo phong thủy nhé.

Cùng Bindo chọn thảm phù hợp cho phòng khách

1. Chọn thảm theo hướng nhà phù hợp với gia chủ

Phòng khách theo hướng Chính Nam, thuộc hành Hỏa, cho nên cùng thảm trải nhà màu đỏ, hồng có đường nét hoa văn thẳng hoặc hình sao sẽ giúp gia chủ đạt được danh lợi song toàn.

Chọn thảm sành điệu cho phòng khách theo phong thủy 1

Với phía Đông hoặc Đông Nam, 2 hướng này mang mệnh Mộc, sử dung hoa văn lượn song hay thẳng sẽ tăng cường vận thế cho toàn gia.

Chọn thảm sành điệu cho phòng khách theo phong thủy 2

Phòng khách theo hướng Tây Nam, Đông Bắc, thuộc hành Thổ, cho nên chọn thảm trải sàn có ngôi sao khiến cho tình cảm vợ chồng gắn kết sâu sắc, đồng thời tài vận cũng sẽ được hưng vượng.

Còn với phía Tây và Tây Bắc, mang mệnh Kim, sử dụng ánh kim hoặc 3 tông trắng có kẻ caro sẽ giúp hưng vượng tài vận và vận quý nhân.

2. Chọn thảm trải sàn đẹp theo mệnh của gia chủ

Chọn thảm sành điệu cho phòng khách theo phong thủy 3

Phong thủy của một căn nhà tốt hay xấu do nhiều yếu tố cấu thành. Cửa chính rất quan trọng. Song, trong nhiều trường hợp, vì tính thẩm mỹ hoặc điều kiện không cho phép mà phải đặt ở những nơi không thể thay đổi được. Điều này sẽ khiến cho gia chủ có tâm lý bất an về phong thủy.

Chọn thảm sành điệu cho phòng khách theo phong thủy 4

Mệnh Kim: Nên sử dụng thảm trải sàn có tông màu và sắc ánh kim vì trắng là gam sở hữu của bản mệnh. Ngoài ra, có thể kết hợp với nâu, vàng trong trang trí như sơn tường, nội thất… vì đây là những màu sắc sinh vượng. Những màu này luôn đem lại niềm vui, sự may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên phải tránh sắc kiêng kỵ như hồng, đỏ, tím.

Mệnh Mộc: Gia chủ mệnh Mộc nên sử dụng tông màu xanh, kết hợp với đen, xanh sẫm. Tránh dùng những gam như trắng và sắc ánh kim.

Xem thêm: Phòng khách thêm đẹp nhờ tấm thảm độc đáo

Chọn thảm sành điệu cho phòng khách theo phong thủy 5

Mệnh Thủy: Màu đen hoặc xanh dương và xanh lá cây thì chỉ nên dùng để điểm xuyết như khung ảnh, vật dụng trang trí. Đồng thời, trang trí gam trắng. Cũng tương tự như vậy, gia chủ mệnh Thủy nên sử dụng thảm trải sàn khổ lớn có tông trầm, xanh sẫm, kết hợp với các sắc trắng và ánh kim.

Mệnh Hỏa: nên sử dụng tông màu đỏ, hồng, tím, ngoài ra kết hợp với các xanh. Gia chủ nên tránh dùng những tông đen, xanh biển sẫm). Người thuộc mệnh Hỏa thường mang đến cho cuộc sống sự sôi động và hào hứng. Chính vì vậy, màu sắc bản mệnh của họ cũng là những gam tươi tắn hồng, đỏ, tím.

Chọn thảm sành điệu cho phòng khách theo phong thủy 6

Mệnh Thổ: Tông hồng, đỏ, tím là màu đại diện cho hành Hỏa, rất tốt cho người hành Thổ. Màu xanh là sắc kiêng kỵ mà gia chủ nên tránh dùng. Sự mạnh mẽ và hài hoà của yếu tố này trong nhà sẽ giúp tạo ra sự chắc chắn, giàu sinh lực và bảo vệ cho tất cả các mối quan hệ của bạn.


 

 

Phone call icon