Decal dán tường bindo
icon phone call bindo
icon store bindo

Trang chủ > Blog

Gợi ý trang trí phòng ngủ đơn giản mà vẫn cực đẹp

Phòng ngủ là nơi thư giản của chứng ta sau một ngày làm việc mệt mỏi, vậy làm thế nào để có thể tạo không gian mới dễ chịu giúp ta thoải mái và giải tỏa stress sau ngày làm việc căng thẳng.

Chính vì thế, việc trang trí phòng ngủ như thế nào có vai trò rất quan trọng trong việc giúp bạn có được giấc ngủ ngon và thoải mái nhất.

Với mỗi người thì có mỗi sở thích khác nhau trong việc bày trí từ đơn giản đến phức tạp. Những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng để trang trí phòng ngủ của mình giúp căn phòng thêm mới mẻ và tràn đầy sức sống bằng các cách vô cùng đơn giản sau.

Những cách trang trí phòng ngủ đơn giản bạn nên biết

1. Trang trí phòng ngủ theo phong thủy

Hiện nay khái niệm này đã trở nên phổ biến và được nhiều người biết đến, tuy nhiên khi áp dụng thì không hề đơn giản. Vì thế, việc sắp xếp, trang trí lại phòng ngủ như thế nào cho hợp lý và tránh điều bất lợi có thể xảy ra.

Gợi ý trang trí phòng ngủ đơn giản mà vẫn cực đẹp 1

Các bạn nên tuân thủ theo những ngyên tắc sau: Không nên sơn tường màu đỏ tươi vì sẽ gây bức bối cho căn phòng. Tránh đặt gương đối diện với giường ngủ , bởi nếu giữa đêm bạn thức giấc nhìn thấy có thể bị giật mình. Không nên đặt hướng đầu về phía cửa phòng vì khi có ai mở cửa sẽ tạo ra tiếng ồn làm cảm giác bất an.

Đặt đèn ở xa giường giúp mang lại may mắn cho bạn và để căn phòng thêm đẹp hơn. Không nên mang hoa khô, da động vật hay vỏ sò, óc trang trí hay đồ vật có liên quan đến sự chết chóc vào phòng ngủ.

2. Trang trí phòng ngủ nhỏ nhờ màu sắc

Với nơi có diện tích hơi nhỏ thì nên chọn những tông sáng sẽ có tác dụng làm cho không gian như được nới rộng ra, không còn cảm giác ngột ngạt.

Gợi ý trang trí phòng ngủ đơn giản mà vẫn cực đẹp 2

Hãy trang trí với phong cách tối giản nhất, bố trí ít đồ đạc, đơn giản hóa các chi tiết sẽ giúp bạn thông thoáng và thoải mái hơn.

Xem thêm: Thiết kế và làm mới phòng ngủ khi xuân đang về

3. Trang trí phòng ngủ với chiếc rèm cửa

Ngoài tác dụng che mưa, nắng, thì giờ đây nó còn dùng để trang trí làm căn phòng của bạn thêm xinh đẹp hơn.

Gợi ý trang trí phòng ngủ đơn giản mà vẫn cực đẹp 3

Chúng ta lên ý tưởng và rèm cửa mà bạn thích để góp phần làm không gian phòng ngủ thêm thoải mái, dễ chịu hơn.

4. Trang trí phòng ngủ bằng decan, giấy dán tường

Một thay thế đầy thú vị cho những phong cách truyền thống để trang trí đầu giường là sử dụng giấy dán tường nhé. Bạn chỉ cần bỏ ra chút ít thời gian lựa chọn hay những mẫu decan yêu thích, và lên ý tưởng với chúng.

Gợi ý trang trí phòng ngủ đơn giản mà vẫn cực đẹp 4

Dùng giấy dán tường có cùng kích thước bề rộng với giường và dính nó lên phía sau. Cần chú ý là nếu như muốn di chuyển đi chỗ khác hông thể mang theo phần đầu giường theo được.

5. Trang trí phòng ngủ bằng trải thảm chân giường

Gợi ý trang trí phòng ngủ đơn giản mà vẫn cực đẹp 5

Có chức năng giữ nhiệt và làm giảm tiếng ồn, do đó việc trải thảm chân giường rất thích hợp cho không gian phòng ngủ. Đem đến cho bạn một không gian nhẹ nhàng, không quá cầu kì nhưng vẫn đủ sức hấp dẫn với tất cả những ai nhìn vào nó.

6. Trang trí phòng ngủ bằng cách thêm ghế treo thử giản

Nếu như bạn muốn làm nổi bật chiếc ghế trong phòng thì hãy làm theo ý tưởng này với cách riêng của mình, ví dụ như kiểu đan mây có hình dáng giống rổ được đặt trong phòng.

Gợi ý trang trí phòng ngủ đơn giản mà vẫn cực đẹp 6

Nó thực sự sẽ rất bắt mắt và tạo nhiều niềm vui khi ngồi ở đây. Với việc bố trí phòng ngủ, mỗi người sẽ có những sở thích và gu thẩm mỹ khác nhau, nhưng chung quy thì đều tạo thêm mới mẽ và thích thú hơn.

Một chút thông minh, khéo léo cộng với gợi ý bên trên sẽ biến phòng ngủ của bạn trở nên rộng rãi, thoáng đãng để có được không gian nghỉ ngơi, thư giản thật thỏai mãi cho riêng mình.


 

 

Phone call icon