Decal dán tường bindo
icon phone call bindo
icon store bindo

Trang chủ > Blog

Hướng dẫn thiết kế phòng bếp với giấy dán tường

Phòng bếp chính là nơi nấu nướng nên cần đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, không gian phòng bếp lúc nào cũng phải sạch sẽ, thoáng mát, vì thế cần phải bày trí ngăn nắp, gọn gàng.

Nếu bạn muốn trang trí phòng bếp thêm đẹp để tạo cảm hứng nấu ăn ngon hơn thì sử dụng giấy dán tường cũng là một ý kiến hay.

Tìm hiểu về không gian phòng bếp

Hướng dẫn thiết kế phòng bếp với giấy dán tường 1

Một không gian phòng bếp không thể thiếu bàn ăn, bàn ăn thường được đặt ở giữa phòng bếp.

Nhà bếp tận dụng các bức tường, góc tường để bố trí nhà bếp sao cho phù hợp, trong những căn nhà chung cư nhỏ phòng bếp thường bố trí tủ bếp kiểu chữ I, chữ L. Màu trắng cho cảm giác được “nới rộng”, và sạch sẽ hơn.

Muốn không gian nhà bếp rộng rãi hơn mà không lo tốn quá nhiều diện tích, ta cần tận dụng tối đa hệ thống kệ hay móc treo. Nếu sử dụng tủ bếp để đựng bát đũa, gia vị.. thì ta nên sử dụng loại tủ cao treo tường.

Hướng dẫn thiết kế phòng bếp với giấy dán tường 2

Bên cạnh đó, sắp xếp vật dụng hay gia vị, cần sắp xếp sao cho gọn gàng và thuận tiện nhất cho quá trình nấu nướng.

Những đồ nội thất cần có trong phòng bếp bao gồm: bàn ăn, kệ đựng bát, đồ nấu ăn, bàn để bếp gas hoặc bếp từ…

Trang trí bếp với giấy dán tường như thế nào?

Hướng dẫn thiết kế phòng bếp với giấy dán tường 3

Giấy dán tường không chỉ sử dụng để trang trí phòng khách, phòng ngủ mà còn cả phòng bếp bởi nó có mẫu mã đa dạng, hoa văn, họa tiết phong phú. Giấy dán tường có nhiều chủng loại khác nhau, chất liệu bền đẹp có thể sử dụng cho không gian phòng bếp.

Tuy nhiên khi chọn giấy dán tường cho phòng bếp phải chú ý đến đặc tính của bếp có nhiều dầu mỡ bắn ra xung quanh. Vì vậy nên chọn loại nào dễ lau chùi vệ sinh.

Hướng dẫn thiết kế phòng bếp với giấy dán tường 4

Các tông màu gợi ý cho giấy dán tường phòng bếp gồm: màu xám nhạt, màu ghi, màu sữa…Những màu này tạo cho không gian phòng bếp rộng hơn, thoáng hơn, mát mẻ hơn. Bạn cũng cần chú ý đến màu sắc của tường nhà, màu của sàn nhà, màu của đồ nội thất phòng bếp để chọn màu giấy dán tường đẹp sao cho hài hòa và phù hợp nhất.

Hướng dẫn thiết kế phòng bếp với giấy dán tường 5

Về hoa văn, họa tiết cho giấy dán tường phòng bếp thì bạn chỉ cần chọn mẫu giấy dán tường có hoa văn đơn giản như các họa tiết vui về trái cây, ly chén…

Nếu ưa chuộng sự mới lạ, bạn có thể lựa chọn những hoa văn, cảnh sắc như hoa cỏ, cánh rừng, biển xanh, hoa tươi, trái cây nhiều màu sắc…

Hướng dẫn thiết kế phòng bếp với giấy dán tường 6

Nếu biết cách chọn những mẫu giấy dán tường phù hợp với căn bếp nhà mình chắc chắn không gian phòng bếp sẽ trở nên ấn tượng hơn.


Sản phẩm liên quan

 

 

Phone call icon