Decal dán tường bindo
icon phone call bindo
icon store bindo

Trang chủ > Blog

Lời nói có ảnh hưởng nghiệm trọng lên tình trạng của vật chất

Cập nhật ngày: 27/01/2024 23:37:48

Tiến sĩ Masaru Emoto, một nhà nghiên cứu và thầy thuốc người Nhật Bản đã cung cấp cho cả thế giới thấy bằng chứng sống về sự kì diệu của suy nghĩ tích cực. Ông trở nên nổi tiếng khi những thí nghiệm về phân tử nước của ông được ghi lại trong cuốn phim What the Bleep do we know? vào năm 2004.

Thí nghiệm Emoto trên gạo, cơm

Thí nghiệm của ông cho thấy những suy nghĩ và mục đích của con người có thể thay đổi thế giới vật chất, giống như cấu trúc của phân tử của nước. Căn cứ vào thực tế cơ thể con người chứa 60% là nước, khám phá của ông có hàm ý rất lớn lao.

Lời nói có ảnh hưởng nghiệm trọng lên tình trạng của vật chất 1

Nghiên cứu trên gạo lại là một cuộc trình diễn ngoạn mục khác của Emoto về sức tàn phá của suy nghĩ tiêu cực cũng như sức mạnh của suy nghĩ tích cực. Tiến sĩ cho 2 phần cơm giống nhau và 2 hũ đựng. Trên vỏ một hộp cơm, ông dán câu "Cảm ơn bạn". Trên vỏ hộp còn lại, ông ghi câu "Bạn là đồ ngu ngốc". Rồi ông yêu cầu các học sinh nói to các câu này khi đi qua 2 hộp cơm. 30 ngày liên tục như vậy, cuối cùng, hộp cơm với dòng chữ tích cực dường như không thay đổi gì. Trong khi hộp gạo kia đã bị mốc meo, thối rữa.

Lời nói có ảnh hưởng nghiệm trọng lên tình trạng của vật chất 2

Quả táo thối mốc khi bị nhét vào hộp có chữ "Ghét".

Liệu đây có phải là bằng chứng quá rõ ràng rằng suy nghĩ và lời nói của con người có thể ảnh hưởng lên vật chất xung quanh? Nếu không, vậy đâu là lời giải thích cho hiện tượng này?

Thí nghiệm với tinh thể nước của Emoto

Lời nói có ảnh hưởng nghiệm trọng lên tình trạng của vật chất 3

Khi nhìn qua, bức ảnh này trông có vẻ như là tuyệt tác của một nhiếp ảnh gia xuất sắc nào đó. Thực chất, đây chính là kết quả của một thí nghiệm khoa học. Đó là ảnh chụp các tinh thể nước dưới kính hiển vi của tiến sĩ Masaru Emoto và nhóm nghiên cứu.

Trong thí nghiệm, khi cùng một từ, ví dụ như “trí tuệ”, được viết bằng các ngôn ngữ khác nhau và dán lên các khay chứa mẫu nước khác nhau, các tinh thể nước được tạo ra có hình dạng và cấu trúc như nhau. Nếu bên ngoài khay có các nhãn dán mang tính chất tích cực như “tình thương” hay “cảm ơn”, mẫu nước sẽ tạo ra các tinh thể rực rỡ, ngược lại, mẫu nước từ các khay có dán nhãn tiêu cực như “thù hận” và “ma quỷ” sẽ tạo ra các tinh thể nước xấu xí và biến dạng.

không chỉ nhãn dán mà cả âm nhạc hay 1 yếu tố vật lý nào đó cũng có thể lạo ra những tinh thể nước khác nhau.

Lời nói có ảnh hưởng nghiệm trọng lên tình trạng của vật chất 4

Từ trái sang phải, từ trên xuống dưới: Hình dạng tinh thể nước khi được "Nghe nhạc rock", bị dán nhãn "Mi làm ta phát ốm, ta sẽ giết mi", "Adolf Hitler", "Cảm ơn", "Yêu thương và Cảm kích", "Mẹ Teresa".

Kết luận về thí nghiệm của emoto

Chúng ta thường nghĩ rằng tâm trí và linh hồn con người tồn tại dưới dạng thức trừu tượng. Chúng thuộc về một phân loại khác với vật chất, nhưng thí nghiệm này đã hé lộ một mối liên hệ chặt chẽ giữa tinh thần và vật chất. Nước chính là người. Vật chất cũng chính là người.

Hơn nữa, chúng ta cũng có thể thấy rằng ý nghĩ tốt sẽ tác động tích cực lên vật chất, và các ý nghĩ xấu khiến vật chất trở nên xấu. Khi bạn nói từ “đẹp đẽ” với nước, tinh thể của nó trở nên đẹp. Khi bạn nói từ “bẩn” với nó, tinh thể nước thực sự trở nên vô cùng bẩn thỉu.

Nhìn vào những bức ảnh này, một bà mẹ có lẽ sẽ hiểu rằng sự khích lệ và lời khen sẽ khiến con cái trở nên thông minh và đẹp đẽ hơn. Một môi trường gia đình hòa thuận cũng sẽ góp phần giúp làm các cây trồng trong nhà trở nên khỏe mạnh và đẹp đẽ hơn. Bài học mà chúng ta có thể rút ra từ thí nghiệm này không nên bị đánh giá thấp. 

 

Phone call icon