Mua hàng: 0969.537.990 (Ms.Hà)
Chi nhánh Quận 10: 609/21 CMT8, Phường 15, Quận 10, TP.HCM (Xem bản đồ)
Chi nhánh Bình Tân: 288/20A Tân Hòa Đông, Q.Bình Tân, TP.HCM (Xem bản đồ)

GIỎ HÀNG: 0 sản phẩm
   >>nhấn vào đây để hoàn tất đặt hàng

Trang chủ > Blog

Lời nói có ảnh hưởng nghiệm trọng lên tình trạng của vật chất

Cập nhật ngày: 19/05/2016 10:17:21

Tiến sĩ Masaru Emoto, một nhà nghiên cứu và thầy thuốc người Nhật Bản đã cung cấp cho cả thế giới thấy bằng chứng sống về sự kì diệu của suy nghĩ tích cực. Ông trở nên nổi tiếng khi những thí nghiệm về phân tử nước của ông được ghi lại trong cuốn phim What the Bleep do we know? vào năm 2004.

Thí nghiệm của ông cho thấy những suy nghĩ và mục đích của con người có thể thay đổi thế giới vật chất, giống như cấu trúc của phân tử của nước. Căn cứ vào thực tế cơ thể con người chứa 60% là nước, khám phá của ông có hàm ý rất lớn lao.

Lời nói có ảnh hưởng nghiệm trọng lên tình trạng của vật chất 1

Nghiên cứu trên gạo lại là một cuộc trình diễn ngoạn mục khác của Emoto về sức tàn phá của suy nghĩ tiêu cực cũng như sức mạnh của suy nghĩ tích cực. Tiến sĩ cho 2 phần cơm giống nhau và 2 hũ đựng. Trên vỏ một hộp cơm, ông dán câu "Cảm ơn bạn". Trên vỏ hộp còn lại, ông ghi câu "Bạn là đồ ngu ngốc". Rồi ông yêu cầu các học sinh nói to các câu này khi đi qua 2 hộp cơm. 30 ngày liên tục như vậy, cuối cùng, hộp cơm với dòng chữ tích cực dường như không thay đổi gì. Trong khi hộp gạo kia đã bị mốc meo, thối rữa.

Lời nói có ảnh hưởng nghiệm trọng lên tình trạng của vật chất 2

Quả táo thối mốc khi bị nhét vào hộp có chữ "Ghét".

Liệu đây có phải là bằng chứng quá rõ ràng rằng suy nghĩ và lời nói của con người có thể ảnh hưởng lên vật chất xung quanh? Nếu không, vậy đâu là lời giải thích cho hiện tượng này?

Thí nghiệm với tinh thể nước của Emoto

Lời nói có ảnh hưởng nghiệm trọng lên tình trạng của vật chất 3

Khi nhìn qua, bức ảnh này trông có vẻ như là tuyệt tác của một nhiếp ảnh gia xuất sắc nào đó. Thực chất, đây chính là kết quả của một thí nghiệm khoa học. Đó là ảnh chụp các tinh thể nước dưới kính hiển vi của tiến sĩ Masaru Emoto và nhóm nghiên cứu.

Trong thí nghiệm, khi cùng một từ, ví dụ như “trí tuệ”, được viết bằng các ngôn ngữ khác nhau và dán lên các khay chứa mẫu nước khác nhau, các tinh thể nước được tạo ra có hình dạng và cấu trúc như nhau. Nếu bên ngoài khay có các nhãn dán mang tính chất tích cực như “tình thương” hay “cảm ơn”, mẫu nước sẽ tạo ra các tinh thể rực rỡ, ngược lại, mẫu nước từ các khay có dán nhãn tiêu cực như “thù hận” và “ma quỷ” sẽ tạo ra các tinh thể nước xấu xí và biến dạng.

không chỉ nhãn dán mà cả âm nhạc hay 1 yếu tố vật lý nào đó cũng có thể lạo ra những tinh thể nước khác nhau.

Lời nói có ảnh hưởng nghiệm trọng lên tình trạng của vật chất 4

Từ trái sang phải, từ trên xuống dưới: Hình dạng tinh thể nước khi được "Nghe nhạc rock", bị dán nhãn "Mi làm ta phát ốm, ta sẽ giết mi", "Adolf Hitler", "Cảm ơn", "Yêu thương và Cảm kích", "Mẹ Teresa".

Chúng ta thường nghĩ rằng tâm trí và linh hồn con người tồn tại dưới dạng thức trừu tượng. Chúng thuộc về một phân loại khác với vật chất, nhưng thí nghiệm này đã hé lộ một mối liên hệ chặt chẽ giữa tinh thần và vật chất. Nước chính là người. Vật chất cũng chính là người.

Hơn nữa, chúng ta cũng có thể thấy rằng ý nghĩ tốt sẽ tác động tích cực lên vật chất, và các ý nghĩ xấu khiến vật chất trở nên xấu. Khi bạn nói từ “đẹp đẽ” với nước, tinh thể của nó trở nên đẹp. Khi bạn nói từ “bẩn” với nó, tinh thể nước thực sự trở nên vô cùng bẩn thỉu.

Nhìn vào những bức ảnh này, một bà mẹ có lẽ sẽ hiểu rằng sự khích lệ và lời khen sẽ khiến con cái trở nên thông minh và đẹp đẽ hơn. Một môi trường gia đình hòa thuận cũng sẽ góp phần giúp làm các cây trồng trong nhà trở nên khỏe mạnh và đẹp đẽ hơn. Bài học mà chúng ta có thể rút ra từ thí nghiệm này không nên bị đánh giá thấp.Có thể bạn quan tâm - Xem thêm nhiều bài viết tại: http://www.bindo.vn/blog/

 • Các mẫu giấy dán tường giả gạch đá sang trọng

  Các mẫu giấy dán tường giả gạch đá sang trọng Hãy mang đến cho không gian sống của mình một số mẫu giấy dán tường giả gạch đá đẹp và ấn tượng được sản xuất trên công nghệ tiên tiến và hiện đại đạt chất lượng cao theo tiêu chuẩn Hàn Quốc an toàn sức khỏe cho người sử dụng. Nếu bạn muốn không gian sống của mình đẹp một cách tự nhiên cần kết hợp nhiều yếu tố lại với nhau,như...

 • 5 vị trí nốt ruồi mang lại cho bạn tiền tài và thăng quan tiến chức

  5 vị trí nốt ruồi mang lại cho bạn tiền tài và thăng quan tiến chức Nốt ruồi giữa hai lông mày Nốt ruồi "vận may" này chỉ ra rằng người này có rất nhiều may mắn trong công việc và sự nghiệp. Việc đi tới thành công đối với họ sẽ dễ dàng hơn người khác. Tất nhiên, điều đó vẫn phụ thuộc vào khả năng của bản thân họ nhưng đôi khi, nhờ những may mắn đến đúng lúc mà họ có được công việc...

 • Tất tần tật về Đà Lạt thu nhỏ cách Sài Gòn 30 km

  Tất tần tật về Đà Lạt thu nhỏ cách Sài Gòn 30 km Sở hữu khung cảnh tuyệt đẹp, Khu du lịch Bửu Long không chỉ được gọi là “Vịnh Hạ Long” thu nhỏ, mà nó còn giống y như một “phiên bản Đà Lạt” vậy. Nơi đây chỉ cách Sài Gòn 30km nên được xem là điểm vui chơi thích hợp để bạn picnic đi về trong ngày.

 • Cách trồng và chăm sóc giàn nho để ra trái tại nhà

  Cách trồng và chăm sóc giàn nho để ra trái tại nhà Nho là một loại cây vừa cho bóng mát lại vừa cho trái ngon, ngọt. Cây nho chỉ ưa khí hậu khô, độ ẩm không khí thấp,… và đặc biệt cần một cách chăm sóc đặc biệt. Điều kiện thời tiết ở Việt Nam hoàn toàn thích hợp để trồng nho, nên chỉ cần một chút tỉ mỉ và kỹ thuật trồng nho đúng cách là có thể tự trồng...

 

 

Phone call icon