Decal dán tường bindo
icon phone call bindo
icon store bindo

Trang chủ > Blog

Luộc thịt heo mềm ngọt không bị khô 3 cách đơn giản

Cập nhật ngày: 11/03/2024 21:59:23

Muốn luộc thịt heo mềm ngọt không bị khô bạn nên bỏ túi một vài mẹo dưới đây, đảm bảo thịt lợn luộc xong hết mùi hôi, lại có màu trắng đẹp, không bị khô nhé. Hãy cùng Bindo tìm hiểu nào?

Làm mất mùi hôi của thịt

Luộc thịt heo mềm ngọt không bị khô 3 cách đơn giản 1

Thịt heo muốn không còn mùi hôi bạn cần chuẩn bị 1 củ hành khô với 1 ít rượu trắng. Sau đó, đập dập hành khô.

Và rửa thật sạch thịt dưới vòi nước, sau đó thả miếng thịt heo vào nồi nước cùng củ hành đập dập phía trên vào. Luộc cho đến khi thịt chín. Mùi thơm của hành khô sẽ khử mùi hôi của thịt.

Hoặc cách khác sau khi luộc thịt chín, có thể cho thêm vào nồi vài giọt rượu trắng rồi vớt thịt ra để ráo nước, thịt sẽ không còn mùi hôi nữa mà sẽ thơm ngon hơn.

Đồng thời, việc hớt bọt thường xuyên sẽ làm cho nước luộc trong, từ đó làm thịt sạch và đỡ hôi hơn.

Để thịt luộc được trắng đẹp

Luộc thịt heo mềm ngọt không bị khô 3 cách đơn giản 2

Muốn thịt heo trắng đẹp, không thâm sau khi luộc thì trong quá trình luộc bạn hãy cho ít muối và vài giọt dấm vào nồi nước.

Sau đó, thả miếng thịt vào, đun sôi, để nước sôi khoảng 3 phút rồi vớt thịt ra, đem rửa thịt lại bằng nước ấm cho thật sạch.

Tiếp theo đun sôi một nồi nước khác và bỏ miếng thịt vào luộc cho đến khi chín. Thịt sẽ trắng đẹp, bày ra đĩa vô cùng hấp dẫn.

Làm thịt không bị khô sau khi luộc

Luộc thịt heo mềm ngọt không bị khô 3 cách đơn giản 3

Nếu muốn thịt không bị khô sau khi luộc thì khi nước đã sôi khoảng 10 phút bạn dùng đũa tre để thử thịt, nếu thịt còn chảy ra nước màu hồng thì tiếp tục đun khoảng 5 phút nữa, còn nếu thịt đã chín thì chiếc đũa sẽ xuyên qua thịt một cách rất dễ dàng. Lúc này, vớt thịt ra.

Thịt chỉ nên luộc khi vừa chín tới sẽ ngon và mềm, ngọt chứ không bị khô. 

 

Phone call icon