Decal dán tường bindo
icon phone call bindo
icon store bindo

Trang chủ > Blog

Những nguyên tắc cơ bản khi cắm hoa mà bạn nên biết

Cập nhật ngày: 21/05/2016 20:43:35

Để cắm được một bình hoa đẹp ngoài việc lựa chọn những bông hoa tươi, xinh xắn thì nguyên tắc cắm hoa cũng rất quan trọng tạo nên vẻ đẹp hoàn mỹ cho bạn. Bài viết này giấy dán tường Bindo sẽ hướng dẫn bạn một số nguyên tắc cơ bản khi cắm hoa.

Hướng dẫn một số nguyên tắc cơ bản khi cắm hoa trong trang trí

Những nguyên tắc cơ bản khi cắm hoa mà bạn nên biết 1

Nguyên tắc cơ bản khi cắm hoa

- Có nhiều cách cắm hoa theo nghệ thuật khác nhau trong đó kiểu theo phương Đông mà đại biểu là Trung Quốc và Nhật Bản với đặc điểm nổi bật là chọn hoa khá ít, nhấn mạnh tính thẩm mỹ từ những đường nét của hoa, tạo bố cục đơn giản, thanh nhã, thoát tục.

Còn cắm hoa theo phong cách phương Tây chủ yếu chú trọng sự đối xứng, hoa nhiều và xum xuê, màu sắc sặc sỡ để đạt được hiệu quả muôn màu muôn vẻ tạo sự tươi mới cho không gian.

- Nếu cắm hoa theo phong cách phương Đông đòi hỏi giữa hoa và bình cắm phải có tỉ lệ tương xứng, thông thường độ cao của cành chính bằng 1,5 lần độ cao của bình, còn cắm hoa kiểu phương Tây thường chọn loại bình hoa thông thường, miệng rộng để cắm được nhiều hoa.

- Phải chọn vị trí thích hợp và sau khi cắm hoa xong cần xem xét độ cao của bình hoa để quyết định vị trí đặt.

- Khi cắm hoa cần xác định ý tưởng để chọn hoa và bình thích hợp với chỗ để ví dụ để trang trí phòng khách thì nên cắm như thế nào mà phòng ngủ thì chọn màu hoa nào cho phù hợp và tạo sự nhẹ nhàng lãng mạn. Màu sắc và hình dạng của hoa với bình cần có sự hài hoà để có sự cân bằng trong kết cấu và hài hoà màu sắc.

Hoa và lá không thể cao bằng nhau, hoa chính nên hơi cao, hoa phụ nên hơi thấp đây là nguyên tắc bất di bất dịch mà bạn cần phải biết. Khi chọn hoa nên chọn hoa có độ tươi ngang nhau để làm hoa chính và hoa phụ, như vậy độ bền sẽ ngang bằng nhau. Các đoá hoa phải được phân bố đồng đều, bất kể là hoa chính hay hoa phụ đều phải hoà hợp và cân xứng. Sự phố hợp hoa và cành cắm thêm cũng cần thích hợp để tạo thành chính thể.

Xem thêm:Tìm hiểu ý nghĩa của các loài hoa

Cách xử lý trước khi cắm hoa

Những nguyên tắc cơ bản khi cắm hoa mà bạn nên biết 2

- Đầu tiên cần ngắt bỏ cành thừa, lá quá dày để chỉnh lại dáng cho cành của cây hoa.

- Thứ hai bắt đầu bỏ bớt những cành nhỏ, lựa chọn cành cứng để khi cắm hoa đẹp hơn.

- Sau đó nếu thấy có cành héo, không cắm ngay vào bình mà để chỗ mát để phun nước vào cho hoa hồi lại, rồi mới cắm vào bình.

Những nguyên tắc cơ bản khi cắm hoa mà bạn nên biết 3

- Trước khi cắm hoa cần cắt bỏ gốc, chú ý cắt gốc hoa ngập trong nước để hút nước nhanh vào miệng cắt tránh để không khí xâm nhập làm cản trở sự hút nước của hoa giúp hoa được tươi lâu hơn. 

 

Phone call icon