Mua hàng: 0969.537.990 (Ms.Hà)
Chi nhánh Quận 10: 609/21 CMT8, Phường 15, Quận 10, TP.HCM (Xem bản đồ)
Chi nhánh Bình Tân: 288/20A Tân Hòa Đông, Q.Bình Tân, TP.HCM (Xem bản đồ)

GIỎ HÀNG: 0 sản phẩm
   >>nhấn vào đây để hoàn tất đặt hàng

Trang chủ > Blog

Tìm hiểu ý nghĩa của các loài hoa

Cập nhật ngày: 08/08/2019 11:42:49

Dưới đây giấy dán tường Bindo sẽ giúp bạn tìm hiểu ý nghĩa về các loài hoa, việc hiểu được ý nghĩa của loài hoa sẽ giúp bạn lựa chọn hoa phù hợp với từng hoàn cảnh cũng như các sự kiện khác nhau.

Với mỗi loài hoa và mỗi màu hoa đều có những ý nghĩa khác nhau. Chính vì vậy bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát cũng như hiểu được ý nghĩa của loài hoa.

Ý nghĩa của các loài hoa mà bạn nên biết

Ý nghĩa hoa sen

Tìm hiểu ý nghĩa của các loài hoa 1

Hoa sen thể hiện sự thành kính, tôn nghiêm nên thường được dùng để cúng dường và làm chỗ ngồi cho phật, bồ tát. Ngoài ra, hoa sen xanh tượng trưng cho ý chí, nghị lực, sự kiên cường và niềm tin bất diệt; hoa sen trắng tượng trưng cho cho sự thuần khiết, trong sáng, thanh tao, thoát tục.

Hoa Thủy Vu (hoa rum)

Tìm hiểu ý nghĩa của các loài hoa 2

Mang một vẻ đẹp lộng lẫy, sự chân thành, tượng trưng cho lời chúc trăm năm hạnh phúc. Loài hoa Thủy Vu mang ý nghĩa là sự trở về của hạnh phúc.

Ý nghĩa hoa nhài (hoa lài)

Tìm hiểu ý nghĩa của các loài hoa 3

Tùy từng màu mà hoa nhài có ý nghĩa khác nhau: nhài trắng biểu tượng cho tình yêu, nhài có màu ửng hồng lại tượng trưng cho sự chia cách, nhài vàng lại thể hiện cho sự tao nhã, duyên dáng, nhài Ấn Độ vàng tươi tượng trưng cho sự ngọt ngào của tình bạn hay nhài Tây Ban Nha có màu hồng cho thấy sự nhạy cảm, tinh tế.

Ý nghĩa hoa cẩm chướng

Tìm hiểu ý nghĩa của các loài hoa 4

Hoa cẩm chướng tượng trưng cho tình bạn bè, tình yêu, sự thanh cao. Với hoa cẩm chướng hồng sẽ tượng trưng cho ngày của mẹ, cẩm chướng tím ý chỉ tính khí thất thường, trong khi đó loại hoa này màu vàng là tỏ ý khinh bỉ, có màu sọc là tỏ ý từ chối, màu đỏ là đau thương.

Ý nghĩa hoa phong lan

Tìm hiểu ý nghĩa của các loài hoa 5

Hoa phong lan mang ý nghĩa về tình yêu cao cả, tượng trưng cho vẻ đẹp cao sang, quý phải. Chính vì thế mà nó còn được mệnh danh là nữ hoàng của các loài hoa.

Ý nghĩa Hoa Tulip

Tìm hiểu ý nghĩa của các loài hoa 6


Hoa tuylip có nghĩa là lời bày tỏ tình yêu dùng để tỏ tình. Hoa tuylip màu vàng tượng trưng cho sự vui vẻ, thứ tha; hoa tuylip đỏ tượng trưng cho tình yêu hoàn hảo. Trong các loài hoa thì hoa tuylip được coi là biểu tượng của sự duyên dáng và thanh lịch.

Ý nghĩa hoa ly

Tìm hiểu ý nghĩa của các loài hoa 7

Hoa ly là biểu tượng của sắc đẹp, kiêu hãnh, thanh cao và đức hạnh và tượng trưng cho sự thủy chung, trinh trắng của người con gái. Ngoài ra, hoa ly trắng mang ý nghĩa cầu mong cho ai đó hạnh phúc và thịnh vượng, hoa ly vàng thể hiện sự biết ơn, hoa ly cam thể hiện sự căm hờn, hoa ly tiger thể hiện sự giàu sang và lòng kiêu hãnh.

Ý nghĩa hoa lưu ly (Hoa Forget Me Not)


Tìm hiểu ý nghĩa của các loài hoa 8

Hoa lưu ly gợi những kỷ niệm ngây thơ, là sự vấn vương, tiếc nuối. Như đúng tên gọi, hoa lưu ly có ý nghĩa là xin đừng quên tôi.

Ý nghĩa hoa bát tiên

Tìm hiểu ý nghĩa của các loài hoa 9

Hoa bát tiên hay xương rồng bát tiên được biết đến như một loài cây cát tường, mang đến nhiều may mắn.

Hoa thiết mộc lan

Tìm hiểu ý nghĩa của các loài hoa 10

Hoa thiết mộc lan mang ý nghĩa: "Bạn thật quý phái và lộng lẫy"

Hoa trinh nữ

Tìm hiểu ý nghĩa của các loài hoa 11

Hoa trinh nữ còn có tên gọi khác là hoa xấu hổ, cây mắc cỡ... bởi hễ có vật gì động vào là cây sẽ tự nhiên co lại. Chính vì thế, hoa trinh nữ mang ý nghĩa e ấp, biết tự trọng.

Ý nghĩa hoa trà

Tìm hiểu ý nghĩa của các loài hoa 12


Người ta trồng hoa trà trong nhà để biểu hiện cho niềm tự hào, lòng tận hiến và đức khiêm dung.

Hoa lay ơn

Tìm hiểu ý nghĩa của các loài hoa 13

Hoa Lay ơn mang ý nghĩa của sự hẹn hò.

Hoa hải đường

Tìm hiểu ý nghĩa của các loài hoa 14


Hoa hải đường tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý. Ngoài ra, hoa hải đường cũng tượng trưng cho anh em hòa hợp, tình bạn keo sơn, vững bền.

Hoa đồng tiền

Tìm hiểu ý nghĩa của các loài hoa 15


Hoa đồng tiền tượng trưng cho hạnh phúc, sự vui vẻ, tươi sáng. Hoa đồng tiền trắng thể hiện sự thuần khiết, màu vàng tượng cho niềm hạnh phúc, màu hồng thể hiện sự ca ngợi khích lệ, hoa đồng tiền đỏ thể hiện tình yêu thắm đượm.

Hoa mimosa

Tìm hiểu ý nghĩa của các loài hoa 16


Hoa mimosa chính là hoa trinh nữ vàng. Đây là loại hoa tượng trưng cho sự khiêm nhường, cho tình yêu thầm kín.

Hoa tường vi hồng

Tìm hiểu ý nghĩa của các loài hoa 17

Tường vi hồng tượng trưng cho lời tỏ tình ngọt ngào: Anh sẽ yêu em mãi mãi

Hoa kim ngân

Tìm hiểu ý nghĩa của các loài hoa 18


Hoa kim ngân là loài hoa của lứa đôi, tượng trưng cho tình yêu không bao giờ chia lìa. Ngoài ra, hoa kim ngân cũng mang thông điệp: "Tôi sẽ là người bạn trung thành".

Hoa phù dung

Tìm hiểu ý nghĩa của các loài hoa 19


Hoa phù dung là loài hoa rất đẹp nhưng lại sớm nở tối tàn. Chính vì thế, loài hoa này mang ý nghĩa hồng nhan bạc mệnh.

Hoa oải hương

Tìm hiểu ý nghĩa của các loài hoa 20


Hoa oải hương tượng trung cho tình yêu thủy chung và sự trung thành trong tình bạn. Ngoài ra, nếu ai đó tặng bạn một bó hoa oải hương thì cũng có nghĩa là họ đang cầu chúc bạn bình yên và may mắn đó.

Hoa hồng tỉ muội

Tìm hiểu ý nghĩa của các loài hoa 21


Đúng như tên gọi, hoa hồng tỉ muội thường để dành tặng những người anh, chị, em thân thiết trong nhà hoặc được dùng để thay lời từ chối tình yêu một cách khéo léo.

Hoa hồng đỏ

Tìm hiểu ý nghĩa của các loài hoa 22


Hoa hồng đỏ tượng trưng cho tình yêu mãnh liệt, nồng cháy, chứng tỏ sự hạnh phúc, niềm vinh dự khi được yêu.

Hoa hồng kem

Tìm hiểu ý nghĩa của các loài hoa 23

Hoa hồng kem có ý nghĩa: "Em là người con gái duyên dáng và dịu dàng"

Hoa hồng phấn

Tìm hiểu ý nghĩa của các loài hoa 24

Hoa hồng phấn thay lời cảm ơn: "Anh cảm ơn em đã cũng anh trên con đường phía trước"

Hoa hồng vàng

Tìm hiểu ý nghĩa của các loài hoa 25

Hoa hồng vàng là biểu tượng cho tình yêu kiêu sa và rực rỡ

Hoa hướng dương

Tìm hiểu ý nghĩa của các loài hoa 26

Nếu ai đó tặng bạn hoa hướng dương thì người đó đang muốn nói: "Bạn là niềm tin và hy vọng của tôi"

Hoa Dạ lan hương

Tìm hiểu ý nghĩa của các loài hoa 27

Tình bạn "Thật vui, khi tôi được làm bạn của bạn"Có thể bạn quan tâm - Xem thêm nhiều bài viết tại: http://www.bindo.vn/blog/

 • Dùng giấy dán tường hoạt hình trang trí phòng cho bé yêu

  Dùng giấy dán tường hoạt hình trang trí phòng cho bé yêu Những đứa trẻ luôn luôn là tài sản lớn nhất của bố mẹ, những báu vật của mọi gia đình thế nên các em thường có được những sự ưu ái và chăm sóc đặc biệt nhất ngay cả việc trang trí phòng ngủ bằng giấy dán tường. Một trong điều cha mẹ quan tâm đó chính là về trang trí phòng cho bé. Vì đây không chỉ chỗ đứa...

 • Lời nói có ảnh hưởng nghiệm trọng lên tình trạng của vật chất

  Lời nói có ảnh hưởng nghiệm trọng lên tình trạng của vật chất Tiến sĩ Masaru Emoto, một nhà nghiên cứu và thầy thuốc người Nhật Bản đã cung cấp cho cả thế giới thấy bằng chứng sống về sự kì diệu của suy nghĩ tích cực. Ông trở nên nổi tiếng khi những thí nghiệm về phân tử nước của ông được ghi lại trong cuốn phim What the Bleep do we know? vào năm 2004. Thí nghiệm của...

 • Các mẫu giấy dán tường giả gạch đá sang trọng

  Các mẫu giấy dán tường giả gạch đá sang trọng Hãy mang đến cho không gian sống của mình một số mẫu giấy dán tường giả gạch đá đẹp và ấn tượng được sản xuất trên công nghệ tiên tiến và hiện đại đạt chất lượng cao theo tiêu chuẩn Hàn Quốc an toàn sức khỏe cho người sử dụng. Nếu bạn muốn không gian sống của mình đẹp một cách tự nhiên cần kết hợp nhiều yếu tố lại với nhau,như...

 • 5 vị trí nốt ruồi mang lại cho bạn tiền tài và thăng quan tiến chức

  5 vị trí nốt ruồi mang lại cho bạn tiền tài và thăng quan tiến chức Nốt ruồi giữa hai lông mày Nốt ruồi "vận may" này chỉ ra rằng người này có rất nhiều may mắn trong công việc và sự nghiệp. Việc đi tới thành công đối với họ sẽ dễ dàng hơn người khác. Tất nhiên, điều đó vẫn phụ thuộc vào khả năng của bản thân họ nhưng đôi khi, nhờ những may mắn đến đúng lúc mà họ có được công việc...

 

 

Phone call icon