Decal dán tường bindo
icon phone call bindo
icon store bindo

Trang chủ > Blog

Tham khảo những kiểu dáng lý tưởng cho phòng ngủ

Muốn có sức khỏe tốt, tích nguồn năng lượng có lợi, có vận khí tốt thì nên thiết kế trang trí phòng ngủ có hình vuông hoặc chữ nhật. Đây là hai kiểu dáng lý tưởng nhất cho sức khỏe, vận khí của người chủ căn phòng.

Kiểu dáng lý tưởng nhất cho phòng ngủ

Phong thủy cho rằng căn phòng là nơi có thể hội tụ nhân khí, mà cơ thể con người tỏa ra năng lượng, đó chính là nhân khí. Khi chúng ta sống ở nơi hẹp, dài, méo mó, lồi lõm, năng lượng sẽ tỏa ra nhiều, lấp đầy không gian trong phòng, sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, đó là tổn hại mà chúng ta có thể hình dung thấy được.

Tham khảo những kiểu dáng lý tưởng cho phòng ngủ 1

Vì thế, cần phải thiết kế căn phòng theo hình dáng được xem là lý tưởng, tốt cho sức khỏe. Theo phong thủy, phòng ngủ hình vuông được coi là tốt nhất, đem lại cảm giác an toàn, vững trãi, yên tĩnh rất có lợi cho sức khỏe.

Nếu không thể thiết kế theo mẫu đó thì hãy chọn kiểu chữ nhật. Nhưng cần lưu ý chiều dài không được quá dài so với rộng. Và, một điều quan trọng nữa là cần phải tránh xây phòng ngủ theo 3 kiểu dưới đây.

Tham khảo những kiểu dáng lý tưởng cho phòng ngủ 2

Phòng ngủ hình tròn rất lãng phí không gian, mất công sức và tiền bạc để trang trí. Những người giàu có, thích phong cách lạ, rồi kê một chiếc giường hình tròn nhưng rất không hợp lý. Bởi về mặt tâm lý, thị giác và phong thủy, hình tròn mang nghĩa luôn vận động, biến đổi, dễ khiến sinh ra cảm giác bất an. Sẽ khiến cho người ngủ trong căn phòng ấy luôn có cảm giác như đang quay tròn, ở trong căn phòng như vậy lâu dễ mắc các triệu chứng như: chóng mặt, tinh thần ủ rũ, mất ngủ hoặc thiếu ngủ.

Nhiều nhà hay thiết kế cửa sổ hình vòng cung và tròn để phòng ngủ đón ánh sáng và có tầm nhìn tốt, đem lại cảm giác thoáng đãng.

Xem thêm: Trang trí phòng ngủ mang lại giấc ngủ ngon

Tham khảo những kiểu dáng lý tưởng cho phòng ngủ 3

Căn phòng hẹp và dài tạo cảm giác cô đơn, lẻ loi, gò bó. Với người nhạy cảm, sẽ rất dễ nghĩ ngợi vẩn vơ, tưởng tượng về những điều không có thật.

Lưu ý, không được dùng gương để chia đôi phòng ngủ. Gương quay về phía bên phía bàn trang điểm hoặc tủ sách thì không có gì nghiêm trọng, nhưng nếu phía giường ngủ thì đã phạm vào đại kỵ theo phong thủy, có thể gây ra bệnh tật, ốm đau.

Không xây phòng ngủ có hình méo mó, nghiêng lệch, lồi lõm vì trông vừa xấu, vừa dễ gây ra ảo giác, hình đa giác như tam giác, ngũ giác, bát giác, hay hình cung tròn… dễ gây cảm giác bị ức chế, nặng nề, khó chịu, ở lâu sẽ không tốt cho sức khỏe.


 

 

Phone call icon