Decal dán tường bindo
icon phone call bindo
icon store bindo

Trang chủ > Blog

Thơm ngon với món canh chân giò hầm sa kê

Cập nhật ngày: 02/10/2017 13:08:27

Chân giò hầm sa kê là món canh thơm ngon, bổ dưỡng phù hợp cho người già, phụ nữ sau sinh và trẻ nhỏ. Hãy cùng giấy dán tường Bindo tìm hiểu và làm thử món canh hầm này nhé!

Thơm ngon, bổ dưỡng canh chân giò hầm sa kê

Sa kê là loài cây trồng được nhiều người yêu thích vì ngoài cho bóng mát, lá và trái của cây đều có thể sử dụng được. Lá cây sa kê giúp giải nhiệt, trị bệnh gan, sát khuẩn, tiêu độc. Riêng trái sa kê có hàm lượng dinh dưỡng cao, phù hợp chế biến thành nhiều món ăn như chiên, nấu chè, nấu canh, làm gỏi...

Nguyên liệu:

- Sa kê: 1 trái khoảng 500 gam

- Chân giò: 500 gam

- Hành, ngò, chanh

Thơm ngon với món canh chân giò hầm sa kê 1

- Gia vị: Muối, tiêu, nước mắm, bột nêm…

Cách làm:

Thơm ngon với món canh chân giò hầm sa kê 2

- Chân giò cạo sạch lông, rửa qua nước muối có pha chút chanh, rửa lại bằng nước sạch, để ráo.

- Sa kê gọt sạch vỏ, chẻ làm tư, bỏ phần lõi bên trong, ngâm sa kê vào thau nước muối loãng. Cắt sa kê thành miếng vừa ăn, tiếp tục ngâm sa kê vào thau nước có vắt chanh để sa kê được trắng, sau đó rửa lại bằng nước sạch, vớt ra rổ để ráo.

Thơm ngon với món canh chân giò hầm sa kê 3

- Bắc nồi nước lên bếp, cho chân giò vào hầm với lửa riu riu. Nêm vào nồi súp 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột nêm và 1 muỗng canh nước mắm ngon. Đun khoảng 30 phút cho thịt chín, chịu khó vớt bọt cho nước dùng được trong.

Thơm ngon với món canh chân giò hầm sa kê 4

- Khi thịt chín, tiếp tục cho sa kê vào, nấu thêm 15 phút nữa đến khi miếng sa kê trong là đã chín. Nêm nếm lại cho vừa ăn và tắt bếp.Khi thịt chín, cho sa kê vào nấu thêm 15 phút

- Múc canh ra thố, rắc hành ngò và tiêu

Xem thêm: Chế biến món canh gà chiên sa tế tôm

Thơm ngon với món canh chân giò hầm sa kê 5

Thơm ngon với món canh chân giò hầm sa kê 6

Chân giò hầm sa kê là món ăn rất ngon bởi những miếng sa kê có vị bùi bùi, deo dẻo cùng chân giò béo mềm và phần nước súp ngọt lịm. Đây sẽ là món canh thơm ngon, bổ dưỡng phù hợp cho người già, phụ nữ sau sinh và trẻ nhỏ. 

 

Phone call icon