Decal dán tường bindo
icon phone call bindo
icon store bindo

Trang chủ > Blog

Vai trò tuyệt vời của giường ngủ đến giấc ngủ

Cập nhật ngày: 01/03/2018 13:16:27

Giường ngủ có vai trò vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ, sức khỏe và tinh thần của các thành viên trong gia đình bạn. Để có một giấc ngủ ngon, thoải mái bạn cần lưu ý những điều sau đây mà chuyên mục trang trí phòng ngủ gợi ý nhé!

Tác dụng tuyệt vời của chiếc giường ngủ

Gương có tác dụng phản xạ sát khí, do đó nếu đặt gương đối diện với đầu giường thì không khác gì chúng ta tự để sát khí xông thẳng vào mình.

Mặt khác khi tỉnh giấc, khi chưa định thần lại mà nhìn vào gương thấy một người phản lại sẽ khiến bạn giật mình, sợ hãi, ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần. Do đó, tốt nhất các bạn nên đặt gương ở phía trong cánh tủ quần áo để bảo vệ sức khỏe và giấc ngủ sâu hơn.

Vai trò tuyệt vời của giường ngủ đến giấc ngủ 1

Thứ 2, đầu giường không được chiếu thẳng vào nhà vệ sinh. Đây là một điều cấm kị nhất trong phong thủy bởi giường ngủ là nơi trong sạch, giúp bạn tái tạo lại năng lượng để sửa soạn cho một ngày làm việc mới trong khi đó nhà vệ sinh lại là nơi ô uế, hoàn toàn không tốt cho sức khỏe. Việc đặt đầu giường chiếu thẳng vào nhà vệ sinh không khác gì bạn để những uế khí nhà vệ sinh sộc thẳng vào mình, tự hại chính mình.

Vai trò tuyệt vời của giường ngủ đến giấc ngủ 2

Thứ 3, giường phải có chiều cao hợp lýLý do giường ngủ cần có chiều cao hợp lý là để đảm bảo sự cân bằng của dòng chảy năng lượng khoa học phong thủy. Do đó bạn nên chọn những chiếc giường sao cho có độ cao phù hợp với mặt sàn, tránh những chiếc giường có ngăn tủ đựng đồ hoặc giường bệt bởi sẽ làm trì trệ sự lưu thông của dòng chảy năng lượng.

Xem thêm: 7 kiểu giường ngủ màu vàng tươi tắn

Thứ 4, không nên sử dụng vật trang trí cầu kì trên trần nhà nơi phòng ngủ.

Vai trò tuyệt vời của giường ngủ đến giấc ngủ 3

Các hộ gia đình thường có sở thích trang trí trần nhà với một chiếc gương hay một vài chi tiết nghệ thuật, tuy nhiên việc trang trí trần nhà nơi phòng ngủ sẽ làm bạn khó ngủ, về lâu dài sẽ gây ra những vấn đề về sức khỏe khác. Do đó, cách tốt nhất bạn nên giữ cho trần nhà đơn giản nhất có thể, thậm chí không có gì càng tốt hơn. Thứ 5, không lắp điều hòa nhiệt độ ngay trên đầu giường.

Đặc biệt nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ thì cần chú ý không để điện thoại trong phòng ngủ, đồng thời bạn nên tắt sóng wifi trước khi ngủ bởi trong sóng wifi có chứa rất nhiều tia cực tím và các bức xạ điện tử, sẽ gây hại đến hệ thần kinh của trẻ. 

 

Phone call icon