Decal dán tường bindo
icon phone call bindo
icon store bindo

Trang chủ > Blog

Ý nghĩa của cắm hoa đào trong trang trí ngày tết

Cập nhật ngày: 16/01/2016 22:17:26

Theo phong thủy người xưa, ngày tết thường cắm hoa đào trang trí tết để xua đuổi tà ma và đón tài lộc hưng thịnh cho gia đình trong một năm mới. Ở miền Bắc, cành đào màu hồng tươi thắm trong ngày tết không thể thiếu.

1.Tại sao ngày tết lại cắm hoa đào để trang trí

Theo truyền thuyết, ngày xưa ở phía Đông núi Sóc Sơn có một cây hoa đào cổ thụ, cành lá xum xuê khác thường, bóng râm che phủ cả một vùng rộng. Trên cây đào khổng lồ ấy có hai vị thần tên là Trà và Uất Lũy trú ngụ, che chở cho dân chúng khắp vùng. Quỷ dữ, ma quái nếu bén mảng đến đây đêu bị hai vị thần này trừng phạt. Ma quỷ khiếp sợ hai vị thần nên sợ luôn cả cây đào. Đến những ngày cuối năm, hai vị thần Trà và Uất Lũy phải lên thiên đình chầu Ngọc Hoàng.

Ý nghĩa của cắm hoa đào trong trang trí ngày tết 1

Vậy nên mấy ngày Tết, hai thần vắng mặt ở trần gian. Để tránh ma quỷ hoành hành, người dân đã đi hái những cành đào về cắm trong lọ. Từ đó, mỗi dịp Tết đến người dân đều cố gắng cắm hoa đào trong nhà mình để trừ tà mang cát lợi đến gia đình trong một năm mới.

2. Cách cắm hoa đào trang trí tết theo phong thủy

Chọn hướng đặt bình cắm hoa đào ngày Tết

Theo Phong thủy, người ta quan niệm rằng việc cắm hoa thường chọn theo hướng và theo năm. Nếu là năm Tý, Thìn, Thân nên đặt bình đào theo hướng Tây. Nếu là năm Ngọ, Tuất, Dần nên đặt bình đào theo hướng Đông. Nếu là năm Dậu, Sửu, Tỵ nên đặt bình đào theo hướng Nam. Còn riêng năm Mão, Mùi, Hợi thì nên đặt bình đào theo hướng Bắc để mang lại sự hưng thịnh và may mắn.

Chọn bình cắm hoa đào theo phong thủy

Ý nghĩa của cắm hoa đào trong trang trí ngày tết 2

Cắm hoa là một nghệ thuật, không chỉ biết lựa những cành đào tươi thắm mà còn chọn một chiếc bình cắm đào hợp phong thủy mới đem lại nhiều điều tốt lạnh cho năm mới. Nếu đặt bình về hướng Bắc nên chọn bình có màu xanh da trời, màu đen. Nếu đặt bình về hướng Đông Nam hay Đông nên chọn bình màu xanh ngọc, xanh lá cây đặt lên bàn và trang trí phòng khách đẹp.

Nếu đặt bình phía Nam nên chọn bình màu đỏ hoặc tím; Nếu đặt bình hướng Tây, Tây Bắc nên chọn bình màu vàng hoặc trắng. Đặt bình ở phía Tây Nam và Đông Bắc thì nên sử dụng bình màu vàng nâu. Cắm hoa đào ngày Tết theo phong thủy

Chăm sóc hoa đào ngày Tết

Người chơi đào thường mua đào về chơi Tết nhưng lại ít khi để ý chăm sóc nó.

Đặc biệt, cần phải thường xuyên thay nước cho đào để hoa luôn tươi, bền màu. Bởi theo phong thủy, màu sắc và độ bền của hoa đào cũng ảnh hưởng nhiều đến hòa khí, tình yêu, tình cảm giữa các thành viên trong gia đình, đặc biệt là vợ chồng.

Tham khảo một số mẫu cắm hoa đào theo phong thủy đẹp

Ý nghĩa của cắm hoa đào trong trang trí ngày tết 3

Ý nghĩa của cắm hoa đào trong trang trí ngày tết 4

Ý nghĩa của cắm hoa đào trong trang trí ngày tết 5

Ý nghĩa của cắm hoa đào trong trang trí ngày tết 6

Ý nghĩa của cắm hoa đào trong trang trí ngày tết 7


Sản phẩm liên quan


 

 

Phone call icon