Decal dán tường bindo
icon phone call bindo
icon store bindo

Trang chủ > Blog

8 cách chữa đau răng khôn đơn giản tại nhà

Cập nhật ngày: 08/08/2023 16:03:24

Trong bài viết này, giấy dán tường Bindo sẽ chỉ cho bạn 8 cách chữa đau răng khôn tại nhà. Bài viết này chỉ mang mục đích cung cấp thông tin, do đó bạn có thể đi gặp bác sĩ nếu cảm thấy quá đau đớn.

8 cách chữa đau răng khôn đơn giản tại nhà

Mọc răng khôn thường xảy ra trong khoảng 17 – 25 tuổi, có thể sớm hoặc muộn hơn khoảng thời gian này. Thực tế thì răng khôn không có tác dụng gì với bạn và bạn cũng không cần đến răng khôn. Nhưng bạn vẫn có thể bị mọc răng khôn và nó sẽ gây đau đớn.

8 cách chữa đau răng khôn đơn giản tại nhà 1

Một số biểu hiện của mọc răng khôn đó là đau ở hàm trong, nướu tấy đỏ,mùi vị khó chịu và hơi thở hôi. Hãy đọc bài viết sau và tìm biện pháp hữu ích cho mình nhé.

Dùng nước đá

Một trong những biện pháp giảm đau mọc răng khôn tốt nhất mà bạn nên biết. Nếu bạn muốn thoát khỏi cơn đau và khó chịu từ hàm răng của mình, bạn có thể sử dụng túi nước đá để chườm ngay tại nhà. Nó cũng là một cách đơn giản mà bạn có thể áp dụng bất cứ lúc nào khi mọc răng khôn.

8 cách chữa đau răng khôn đơn giản tại nhà 2

Giữ miếng bông, gạc đã đông đá ở khu vực mọc răng khôn trong vài phút. Bạn có thể áp dụng vài lần mỗi ngày.

Nước muối

Nước muối là một phương pháp phổ biến ở nhà để trị nhiễm trùng và một số bệnh phổ biến khác. Đây là một trong những biện pháp khắc phục tốt nhất để chữa đau răng khôn, đặc biệt an toàn nếu bạn đang mang thai. Nước muối có thể trị sưng nướu, chống khuẩn, nhiễm trùng.

8 cách chữa đau răng khôn đơn giản tại nhà 3

Lấy một thìa cà phê muối và trộn với một cốc nước ấm. Sau đó, bạn ngậm nước muối trong miệng để loại bỏ vi khuẩn và đau đớn. Áp dụng nhiều lần trong ngày để giảm sưng và đau

Thực phẩm đông lạnh

Giống như túi nước đá, thực phẩm đông lạnh cũng có thể giảm bớt đau đớn. Một số loại thực phẩm đông lạnh như cà rốt, táo, chuối, các loại rau và trái cây sẽ có hiệu quả để giảm đau do mọc răng khôn. Cách làm này là:

8 cách chữa đau răng khôn đơn giản tại nhà 4

Nhai một số loại trái cây đông lạnh, rau quả để làm giảm sưng và đau. Bạn có thể làm phương pháp này một vài lần trong ngày.

Tỏi

Tỏi là một nguyên liệu tuyệt vời để loại bỏ vi khuẩn từ miệng của bạn và giúp giảm viêm, sưng tấy nướu. Làm thế nào để sử dụng tỏi để chưa đau răng khôn? Hãy làm theo phương pháp này:

8 cách chữa đau răng khôn đơn giản tại nhà 5

Ép lấy nước tỏi, thấm vào bông và để vào khu vực sưng tấy để giảm đau và ngừa viêm nướu. Bạn có thể ăn tỏi mỗi ngày để nhận được kết quả tương tự.

Baking soda

8 cách chữa đau răng khôn đơn giản tại nhà 6

Baking soda có chất khử trùng, nó có thể được sử dụng tốt để làm giảm đau và sự khó chịu từ việc mọc răng khôn. Bạn có thể sử dụng baking soda để loại bỏ mảng bám và chất nhờn quanh nướu.

Xem thêm: Những bài thuốc dân gian chữa đau răng hiệu quả tại nhà

Túi trà

Túi lọc trà là một cách chữa đau răng đơn giản và an toàn khi bị mọc răng khôn, bạn có thể sử dụng phương pháp này mỗi ngày. Lý do là túi trà có chứa axit tannic có thể chống lại chứng viêm khi bạn bị đau. Làm thế nào để sử dụng túi lọc trà để giảm đau mọc răng khôn?

8 cách chữa đau răng khôn đơn giản tại nhà 7

Ngâm túi trà và cho túi lọc trà vào tủ lạnh. Sau khi túi lọc trà đủ lạnh, lấy nó ra và áp lên vùng nướu bị sưng tấy do mọc răng khôn. Đây là một cách chữa đau răng khá tiện lợi và đơn giản.

Nước cốt chanh

Một cách chữa đau răng hiệu quả là sử dụng nước cốt chanh, một nguyên liệu khá phổ biến trong gia đình bạn. Cách sử dụng nước cốt chanh để trị mọc răng khôn:

8 cách chữa đau răng khôn đơn giản tại nhà 8

Cho ½ muỗng cà phê muối vào nước cốt ½ quả chanh. Dùng bông thấm dung dịch chanh muối và áp dụng vào chỗ răng khôn mọc.

Sử dụng phương pháp này thường xuyên, bạn sẽ làm dịu nướu, giảm đau nhức do mọc răng khôn.

Hành tây

8 cách chữa đau răng khôn đơn giản tại nhà 9

Hành có khả năng chống vi khuẩn, sát trùng nên có tác dụng kiểm soát và chữa đau răng của cho bạn. Dưới đây là hướng dẫn làm thế nào để sử dụng hành tây để giảm đau răng khôn: nhai 1 miếng hành tây trong vài phút hoặc đặt miếng hành tây vào vùng mọc răng. Bạn có thể áp dụng phương pháp này mỗi ngày để có được hiệu quả tốt nhất.

Sau khi đọc bài viết về 8 cách chữa đau răng khôn tại nhà, hi vọng bạn có biện pháp hữu ích để áp dụng khi bị mọc răng khôn. 

 

Phone call icon