Decal dán tường bindo
icon phone call bindo
icon store bindo

Trang chủ > Blog

Những ý tưởng trang trí sân nhà cho giáng sinh

Cập nhật ngày: 09/10/2017 13:03:15

Giáng sinh sắp đến rồi, màu đỏ đã tràn lên phố phường, sắp nhuộm đỏ từng góc căn nhà bên cạnh rồi. Bạn đã có chuẩn bị gì để trang trí noel chưa? Nếu chưa, sao không thử bắt đầu từ sân trước nhà nhé.

Gợi ý để trang trí sân nhà đón noel mới lạ

Trang trí hàng rào với cây thông Noel ánh sáng

Để mang không khí Giáng sinh đến nhà, không gì hơn là tự làm một cây thông Noel ngay hàng rào của ngôi nhà, để mọi người đi qua cổng nhà là có thể thấy được không khí ngày lễ này hiện diện.

Những ý tưởng trang trí sân nhà cho giáng sinh 1

Dùng những mảnh gỗ nhỏ, có thể tận dụng những mảnh gỗ cũ hoặc không dùng đến của hàng rào, cắt, đo và đóng chúng so le để tạo thành hình cây thông Noel.

Dùng dây điện cũ cuộn lại tạo hình một khối cầu rồi gắn ở phía trên cùng cây thông. Cuối cùng, bạn có thể chăng đèn màu lên cây thông và trong khối cầu. Khi màn đêm buông xuống, chắc chắn ngôi nhà của bạn sẽ trở nên đẹp và rực rỡ với cây thông ánh sáng này đấy.

Hộp quà ánh sáng

Dùng giấy hoặc nhựa trắng mỏng đóng lại với nhau tạo hình hộp quà. Lắp bóng đèn điện vào phía trong hộp quà. Cuối cùng, dùng dây ruy băng màu sắc để thắt phía bên ngoài để hoàn thành hộp quà.

Những ý tưởng trang trí sân nhà cho giáng sinh 2

Bạn có thể bày hộp quà ánh sáng này ở thềm nhà hoặc trên bãi cỏ sát hàng rào để làm cho ngôi nhà của mình thêm lung linh và thú vị.

Cốc nến cầu thang

Bạn có thể tự làm những chiếc cốc nến nhỏ nhắn xinh xắn với nến, lá và quả ô rô đặt ở chân bậc thềm lên nhà. Mỗi bước chân đi lên thềm được soi sáng và đem đến cho bạn cảm giác ấm cúng và lung linh hơn trong đêm lạnh giá.

Những ý tưởng trang trí sân nhà cho giáng sinh 3

Cốc nến hàng ràoCũng tương tự cốc nến chân cầu thang, bạn có thể tự thiết kế nhiều mẫu cốc nến khác nhau dựa trên những vật dụng sẵn có. Trong hình ảnh phía dưới bạn có thể dán lá phong lên chiếc cốc nến để tạo hiệu ứng mùa thu tuyệt đẹp cho những cốc nến đặt trên hàng rào. Căn nhà trông sẽ lung linh hơn, bức tường rào sẽ không còn đơn điệu nữa.

Đèn tuyết

Ở các nước phương Tây thì đơn giản vì mùa đông của họ có tuyết, nhưng ở nước ta có lẽ bạn sẽ phải cầu kỳ hơn một chút. Tự làm những viên tuyết bằng vải và bông, bọc bên ngoài bằng vật liệu khó bắt lửa. Dùng dây thép kết chúng liền từng mảng với nhau và cong thành hình chiếc cối.

Những ý tưởng trang trí sân nhà cho giáng sinh 4

Gắn vào phía lòng của chiếc cối một bóng đèn neon nhỏ (để không gây cháy), thiết kế đèn nối tiếp với nhau. Với mẫu trang trí nhà này, bạn sẽ đem cả mùa đông xứ lạnh về ngoài căn nhà của mình đấy.

Cây thông Noel bằng gỗ

Vẽ tạo hình 2 cây thông lên miếng bìa cứng rồi lấy mẫu đó vẽ lên tấm gỗ mỏng hoặc ván. Dùng cưa cưa tấm gỗ theo 2 hình đã viền. Dùng bút màu vẽ thêm một đường viền theo mép cách các mép của cây thông Noel khoảng 5cm.

Miếng gỗ hình cây thông còn lại, dùng bút màu vẽ lên chữ N O E L. Dùng đinh đóng lên các miếng gỗ theo tạo hình đã vẽ. Cuối cùng tìm vị trí thích hợp dựng hai cây thông bằng gỗ nhỏ này lên phía trước cửa nhà.

Những ý tưởng trang trí sân nhà cho giáng sinh 5

Nhớ dựng hai cây thông hơi so le với nhau một chút, cây thông nhỏ đứng trước cây thông to. Bạn cũng có thể dùng đèn màu để trang trí thêm cho cây thông trước nhà của mình.

Xem thêm: Tham khảo những hình trang trí noel tuyệt đẹp

Dựng tháp thông nơi bậc thềm

Sử dụng dây thép to tạo hình chóp nhọn với khoảng 5-7 đoạn thép nhỏ buộc chụm ở phía đầu trên. Phần chân tháp và lưng tháp cố định bằng các vòng dây thép ngắn hơn. Sử dụng kìm và vải dày để cố định các chốt nối và bọc bớt phần đầu nhọn của dây thép. Cuối cùng chăng đèn lên khung tháp bằng cách chăng vòng tròn lần lượt cuốn từ trên xuống dưới.

Những ý tưởng trang trí sân nhà cho giáng sinh 6

Đặt hai cây thông này trước nhà nơi bậc thềm có thể làm cho bạn cảm giác Giáng sinh đang đến gần hơn với căn nhà và có lẽ là không khí Giáng sinh cũng cận kề rồi đấy.

Mang tuần lộc đến nhà

Với mẫu đồ trang trí Giáng sinh này, có lẽ ngoài sự sáng tạo, bạn còn cần thêm một chút khéo tay nữa. Việc tạo hình các bộ phận của tuần lộc sẽ làm bạn tốn không ít công sức. Tiếp theo dùng cưa, máy cắt gỗ để cắt miếng gỗ mỏng theo đường nét mà các bạn đã tạo hình. Đây là bước mà đòi hỏi sự khéo tay của người làm.

Những ý tưởng trang trí sân nhà cho giáng sinh 7

Ghép những miếng gỗ đã tạo hình lại với nhau. Dùng những chiếc chân bàn đã cũ để làm chân cho chú tuần lộc nhỏ. Hãy sử dụng một trục xoay thay vì đóng chết những chiếc chân bàn vào thân tuần lộc để tạo độ choãi để đứng vững. Dùng một số đồ trang trí nhỏ khác để hoàn thành chú tuần lộc nhỏ của mình. Và nhớ đặt nó trước cửa nhà nhé. Biết đâu ông già Noel sẽ phát hiện ra chú tuần lộc đã mất của mình.

Sao đậu trên cành

Những ý tưởng trang trí sân nhà cho giáng sinh 8

Mua hoặc tự làm những chiếc lồng đèn bằng giấy. Treo và thắp sáng chúng lên cây trước cửa nhà. Cả căn nhà bạn trông sẽ sáng bừng lên và thu hút mọi sự chú ý của mọi người đi đường đấy.


Sản phẩm liên quan


 

 

Phone call icon