Decal dán tường bindo
icon phone call bindo
icon store bindo

Trang chủ > Blog

8 mẫu trang trí phòng khách đón Tết chứa đựng nhiều ý nghĩa

Việc trang trí phòng khách đón Tết là việc làm không thể thiếu của mỗi gia đình Việt. Mọi không gian trong căn phòng đều được quan tâm, sắp xếp, bài trí một cách chu đáo cẩn thận với mong muốn năm mới, gia đình sẽ có một sự khởi đầu nhiều may mắn, thuận lợi, lộc tài đủ đầy. Sau đây là 8 cách trang trí phòng khách đón Tết chứa đựng những thông điệp ý nghĩa,

Trang trí nội thất phòng khách đón tết cho bạn tham khảo

Xu hướng trang trí nội thất đón tết Đinh Dậu 2017 là sử dụng kết hợp một cách khéo léo các đồ đạc và vật dụng trang trí có màu sắc: đỏ, vàng đậm, vàng nhạt, trắng, xanh nước biển và một chút chấm phá của màu đen. Với những đồ trang trí đặc biệt, chúng ta có thể treo xung quang phòng hoặc dán chúng lên tường.

8 mẫu trang trí phòng khách đón Tết chứa đựng nhiều ý nghĩa 1

Đồng thời, việc sử dụng những bình hoa có kích thước lớn hoặc những bức tượng có ý nghĩa cầu may mắn cũng được nhiều người quan tâm.

Quả là một căn phòng khách tuyệt đẹp và tinh tế. Căn phòng khách này được thiết kế theo phong cách nội thất Trung Hoa với các lớp màu được kết hợp hoàn hảo. Màu đen là gam màu chủ đạo, dàn lát gỗ và những chiếc gối in họa tiết đậm nét Trung Hoa tạo ra sự rõ ràng, rành mạnh gợi ra một năm “thuận buồm xuôi gió” chính là nét nổi bật trong mẫu nội thất đón tết Đinh Dậu này.

8 mẫu trang trí phòng khách đón Tết chứa đựng nhiều ý nghĩa 2

Điểm nổi bật ở trong phong cách trang trí nội thất phòng khách ngày tết ở đây là dùng 2 cặp đèn lồng. Theo văn hóa cổ truyền của người Việt, tương tự như quan niệm của người Trung Quốc, đèn lồng là biểu tượng xua đuổi những điềm xui, gở trong ngày tết. Bức tranh hoa đào nở rộ với kích thước lớn chắc chắn sẽ cuốn hút khách thăm quan nhà trong những ngày tết và mang đến nhiều điều may mắn, an khang thinh vượng cho gia chủ.

Cách sắp xếp và trang trí nội thất đơn giản pha trộn giữa nét hiện đại và vẻ đẹp cổ truyền theo phong cách trang trí của người Nhật này sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời để đón tết. Dịp tết cổ truyền của người Việt, việc mời khách dùng bữa và cụng ly rượu mừng năm mới vạn sự như ý là một điều tất yếu. Vì vậy, với cách thiết kế nội thất để không gian tiệc tùng trên chiếc bàn thấp và nậm quỳ cạnh phòng khách, tình cảm giữa khách đến thăm nhà và gia chủ sẽ càng thêm khăng khít.

8 mẫu trang trí phòng khách đón Tết chứa đựng nhiều ý nghĩa 3

 Văn hóa của người Việt bị ảnh hưởng rất nhiều từ Trung Hoa, do đó, lối thiết kế và trang trí đậm chất Trung Hoa cho không gian phòng khách ngày tết này sẽ chinh phục được tất cả những gia chủ yêu thích nét văn hóa truyền thống cách tân.

8 mẫu trang trí phòng khách đón Tết chứa đựng nhiều ý nghĩa 4

Câu đối đỏ có thể đã được coi là hiếm có trong dịp tết cổ truyền của Việt Nam tuy nhiên, câu đối bằng chữ Hán vẫn có giá trị rất lớn trong những ngày tết và được nhiều gia chủ “săn lùng” để trang trí nhà đón tết. Các vật dụng trang trí bằng sành, sứ, nhất là các đồ giả cổ hoặc đồ cổ thực sự sẽ tạo ra ý nghĩa trường tồn cho sự nghiệp, sự thành công, phát tài, phát lộc của ngôi nhà. Do đó, bạn có thể tham khảo mẫu nội thất phòng khách đón tết trên đây.

8 mẫu trang trí phòng khách đón Tết chứa đựng nhiều ý nghĩa 5

Phòng khách đón tết theo phong cách châu Á với chiếc bàn gỗ ở trung tâm căn phòng, tường sơn màu đỏ thể hiện sự may mắn và chiếc thảm trơn tạo ra một không gian hiện đại, đơn giản và rất đẹp để chào đón năm mới đang đến.

Xem thêm: 9 mẫu phòng khách đơn giản nhưng vẫn hót năm 2018

8 mẫu trang trí phòng khách đón Tết chứa đựng nhiều ý nghĩa 6

Nếu bạn thích cách trang trí nội thất đón tết theo phong cách phương Tây thì đây sẽ là một sự gợi ý dành cho bạn. Tuy nhiên, bạn nên hiểu rằng hầu như các quốc gia ở bên kia bán cầu đều ăn tết theo lịch dương, do đó cách trang trí nội thất đón tết của họ sẽ rất đơn giản, nhẹ nhàng, ít màu sắc, khác hoàn toàn với chúng ta.

8 mẫu trang trí phòng khách đón Tết chứa đựng nhiều ý nghĩa 7

8 mẫu trang trí phòng khách đón Tết chứa đựng nhiều ý nghĩa 8

Căn phòng này được pha trộn ảnh hưởng giữa phong cách của Thái và Trung Quốc chắc chắn sẽ tạo ra một luồng gió mới trong ngôi nhà.


Sản phẩm liên quan

 

 

Phone call icon