Decal dán tường bindo
icon phone call bindo
icon store bindo

Trang chủ > Blog

Cách đánh tan các vết bầm, tụ máu đơn giản và hiệu quả

Cập nhật ngày: 22/11/2016 14:14:40

Nhiều khi trên cơ thể xuất hiện nhiều vết bầm tím thâm đen và tụ máu, không chỉ đau mà còn mất thẩm mĩ. Nhiều vết bầm tím dai dẳng không tan khiến chỗ bị tổn thương mãi mãi thâm đen. Hãy cùng giấy dán tường Bindo tham khảo ngay những mẹo đánh tan vết bầm tím và tụ máu để xử lý nó nhanh nhất.

Những cách đánh bay vết bầm tím hiệu quả và nhanh chống

Cách đánh tan các vết bầm, tụ máu đơn giản và hiệu quả 1

Nếu bạn thường bị những vết bầm không rõ nguyên nhân, hãy đi khám bác sĩ vì đây có thể là triệu chứng của một số bệnh. Khi hệ thống phân phối máu không điều hòa, thường bị như vậy… Các nghiên cứu gần đây cho thấy một số bệnh nhân AIDS cũng có các vết xanh tím như vết bầm, nhưng chúng không tan đi như thông thường.

Đánh tan vết bầm bằng cách chườm nước đá

Đây cách làm hiệu quả. Khi vừa đụng phải cạnh bàn, cảm thấy đau điếng, bạn biết chắc rằng nơi đó sẽ xuất hiện một vết bầm xanh, tím hoặc đen trong 1-2 ngày sau.

Đừng thử chờ xem chúng có hiện lên hay không, vì lúc đó có lẽ đã hơi trễ. Hãy dùng một bao nylon chứa nước đá đắp ngay chỗ đau hoặc dùng các bọc giữ lạnh chứa chất lỏng màu xanh bán tại các tiệm thuốc Tây, bỏ vào ngăn đá vài tiếng rồi chườm lên vết thương.

Cách đánh tan các vết bầm, tụ máu đơn giản và hiệu quả 2

Đắp trên chỗ đau chừng 15 phút, lấy ra và làm lại theo quy trình… tiếp tục như vậy trong vài tiếng đồng hồ ngay sau khi bị thương. Nước đá có công dụng làm co các mao quản dẫn đến vết thương, khiến máu không dẫn nhiều đến đó.

Đánh tan bầm bằng hơ nóng ngay và luôn

Sau khi đã đắp nước đá trên vết bầm, bạn có thể yên tâm rằng chỗ bầm sẽ không hiện lên xanh hay tím trong ngày hôm sau đối với trường hợp nhẹ.

Nếu nặng, sẽ thấy xuất hiện, nhưng thường nhạt và nhỏ. Đây là lúc bạn có thể dùng hơi nóng hơ lên để làm vết bầm tan biến nhanh chóng.

Cách đánh tan các vết bầm, tụ máu đơn giản và hiệu quả 3

Dùng khăn nhúng nước thật nóng, vắt khô rồi đắp lên chỗ bầm, xả lại khi khăn nguội, cứ thế liên tục từ 1 đến 2 tiếng đồng hồ tùy theo vết bầm lớn hay nhỏ. Lý luận này có lẽ không xa lạ gì lắm. Tại Việt Nam, bạn đã từng thấy người ta xoa dầu nóng lên vết bầm. Hành động này không ngoài mục đích giúp máu lưu thông nhanh hơn… Dù sao, chắc chắn sự kết hợp của lạnh và nóng sẽ tốt hơn trường hợp chỉ dùng dầu nóng mà thôi.

Dùng sinh tố C đánh tan vết bầm tím

Sinh tố C cũng là một trong những thuốc làm tan vết bầm rất hiệu nghiệm. Theo nghiên cứu của Đại học North Carolina, những người có ít chất sinh tố C trong cơ thể thường dễ bị bầm hơn và vết bầm cũng lâu tan hơn. Sinh tố C tạo nên những lớp collagen bảo vệ cơ thể. Những lớp này mỏng hơn ở bàn chân, tay và ở mặt; đó là lý do vết bầm tại các nơi này thường dễ xuất hiện hơn, đậm hơn và lâu tan hơn.

Cách đánh tan các vết bầm, tụ máu đơn giản và hiệu quả 4

Vì thế, nếu bạn nhận thấy mình dễ bị bầm hơn người khác, đó không phải là do da thịt “độc” đâu, mà chính là do thói quen tiêu thụ ít sinh tố C.

Để ít bị bạn có thể tiêu thụ khoảng 1.500 mg sinh tố C mỗi ngày. Muốn uống nhiều như vậy, cần có sự đồng ý của bác sĩ. Nếu ngại đến bác sĩ thì hãy cố tiêu thụ nhiều thức ăn có sinh tố C như trái cây có vị chua, rau cải màu xanh lá cây đậm. 

 

Phone call icon