Decal dán tường bindo
icon phone call bindo
icon store bindo

Trang chủ > Blog

Cách trang trí cây thông Noel đẹp và lạ

Cập nhật ngày: 26/10/2016 11:53:48

Trang trí cây thông Noel cổ điển

Kiểu trang trí kinh điển nhất của một cây thông Noel là treo những quả cầu sáng lấp lánh lên tán thông, giăng các chuỗi cườm hay đèn sáng thành từng từng tầng võng rủ. Dưới gốc thông là những hộp quả, trên ngọn thông là ngôi sao sáng lấp lánh.

Cách trang trí cây thông Noel đẹp và lạ 1

Cách trang trí cây thông Noel kiểu cổ điển tạo ra không khí giáng sinh ấm áp cho căn nhà. Ảnh minh họa

Thông được bày gần lò sưởi (hay hình ảnh của lò sưởi), gần đó treo những chiếc tất đựng quà của Santa. Một số biểu tượng khác cũng được kết hợp như giá nến gắn hoa lá, vòng nguyệt quế kết từ thông, lọ hoa đỏ hoặc trắng,....

Trang trí cây thông Noel theo xu hướng hiện đại

Một cây thông mang hơi thở hiện đại thường không cần đến sự ủng hộ của ánh đèn mà chỉ dùng cacsn loại bóng và đồ trang trí đơn giản như chim, vòng hoa…

Cách trang trí cây thông Noel đẹp và lạ 2

Cách trang trí cây thông Noel hiện đại thường làm nổi bật được vẻ đẹp tự nhiên của cây thông. Ảnh minh họa

Hoặc giản dị hơn nữa, gia đình chỉ cần treo những quả bóng đỏ và một sợi tua rua đỏ lấp lánh quấn chéo quanh tán cây, các hộp quà buộc nơ đỏ đặt dưới gốc thông, một chiếc nơ hình hoa Trạng nguyên (có thể gắn thêm đôi chuông nhỏ) được gắn trên đỉnh ngọn thông là đủ. Nếu có một hàng rào gỗ nhỏ đặt xung quanh nữa thì sẽ đậm chất giáng sinh hơn.

Trang trí cây thông Noel theo phong thủy

Cách trang trí màu sắc hợp nội thất phong thủy đang rất thịnh hành. Bạn chọn các đồ trang trí cùng một tông màu hợp với phong thủy nhà bạn để trang trí lên cây thông. Về cơ bản thì những hộp quà, nơ và các hình trang trí chính có cùng một màu.

Cách trang trí cây thông Noel đẹp và lạ 3

Cách trang trí cây thông Noel theo phong thủy được nhiều gia đình ưa chuộng. Ảnh minh họa

Tuy vậy nếu bạn không cẩn thận thì cây thông sẽ rợ màu, vì thế bạn cần xen kẽ cùng một tông màu làm hài hòa hoặc nổi bật màu chính. Chẳng hạn màu xanh lam hợp với rèm trắng làm nền phía sau, với thảm và một chút phụ liệu trang trí cũng màu trắng. Còn màu xanh lá sẽ lung linh hơn nhờ những đồ tráng trí màu vàng ánh dương.

Trang trí cây thông Noel theo phong cách Origami

Không phải bạn gấp giấy thành cây thông, mà là gấp các kiểu Origami để trang trí cho cây thông của mình. Giấy là nguyên liệu thông dụng và gấp giấy là trò mà trẻ em cũng rất thạo và ưa thích.

Cách trang trí cây thông Noel đẹp và lạ 4

Cách trang trí cây thông Noel kiểu Origami phù hợp với gia đình có trẻ em. Ảnh minh họa

Một cây thông Đông phương bao giờ cũng trang trí hạc giấy, quạt giấy hay đèn lồng giấy nhỏ xinh. Còn văn hóa Tây phương lại thường trang trí hình thiên thần và các vì sao. Tùy theo sở thích mà bạn có thể lựa chọn những hình Origami yêu thích để trang trí.

Trang trí cây thông Noel kiểu sang trọng

Với những gia đình sở hữu không gian nhà ở hiện đại, sang trọng , cách trang trí cây thông noel với tông màu chủ đạo và vàng và bạc sẽ rất phù hợp.

Cách trang trí cây thông Noel đẹp và lạ 5

Cách trang trí cây thông Noel tông vàng hoặc bạc bắt nguồn từ một câu chuyện cổ. Ảnh minh họa

Nguồn gốc của cách trang trí này bắt nguồn từ câu chuyện về một người góa phụ nghèo không có gì để trang trí cây thông dịp Giáng sinh, bà đành treo những hoa quả sẵn có và cả những loại hạt ngũ cốc trong nhà mà bà có.

Tới đêm, lũ nhện tấn công cây thông, chúng ăn sạch mọi thứ và làm cho tan hoang. Khi ông già Santa tới phát quà, chứng kiến cảnh tình đáng thương đó, ông đã quyết định biến tất cả những gì trang trí trên cây thông thành bạc sáng lấp lánh.

Từ đó, kiểu trang trí cây thông bằng những gì có sánh sáng bạc và lung linh, lấp lánh ra đời, như gợi nhớ về một sự thay đổi đầy tình yêu thương và hạnh phúc!

Cách trang trí cây thông Noel trên tường đẹp mà đơn giản

Hướng dẫn làm cây thông noel trên tường từ gỗ, những quả châu, bằng giấy hoặc bằng sô cô la để có cây thông handmade mang đến sự khác biệt ngay trong mùa giáng sinh 2014 này.

Không khí Giáng sinh đã tràn ngập khắp mọi nơi, sau đây là một số cách trang trí cây thông Noel trên tường đẹp mà đơn giản giúp tô điểm cho căn phòng thêm rực rỡ và ấm cúng.

Cách làm cây thông Noel trên tường từ cành cây, khúc gỗ:

Cách trang trí cây thông Noel đẹp và lạ 6

- Sử dụng những nhánh cây khô, sơn trắng rồi đục những lỗ tròn ở giữa mỗi cành, xếp chúng kiểu chéo nhau trên 1 trục thành hình cây thông như dưới đây. Trang trí bằng những vỏ sò, vỏ ốc hay sao biển cũng rất thú vị.

Cách trang trí cây thông Noel đẹp và lạ 7

- Hoặc cũng có thể sơn hoặc dùng băng dán dán lên các mẩu gỗ, cành cây khô rồi dán chúng lên tường theo hình cây thông. Trên cùng, gắn một ngôi sao bằng xốp.

Cách trang trí cây thông Noel đẹp và lạ 8

- Cũng là những mẩu gỗ, cành khô, thay đổi cách xếp song song trên tường theo hình cây thông và sử dụng những quả chuông, quả cầu để trang trí.

Cách trang trí cây thông Noel đẹp và lạ 9

- Đơn giản nhất là không cần sơn các cành cây, mẩu gỗ khô và xếp chúng kiểu chéo trên 1 trục như dưới đây tạo nên vẻ cổ điển, dân dã cho "cây thông”.


Sản phẩm liên quan

 

 

Phone call icon