Decal dán tường bindo
icon phone call bindo
icon store bindo

Trang chủ > Blog

Cách trang trí nhà đón Tết ấn tượng của người Trung Quốc

Cập nhật ngày: 01/01/2018 08:43:12

Hôm nay, chuyên mục trang trí tết 2018 sẽ giới thiệu đến mọi người cách làm đẹp nhà đón năm mới của người Trung Quốc mà chúng ta có thế tham khảo và thực hiện.

Cách trang trí nhà đón Tết của người Trung Quốc

Cây quất

Cách trang trí nhà đón Tết ấn tượng của người Trung Quốc 1

Cây quấy biểu tượng cho sự no đủ và may mắn. Đây là loại cây được bày phổ biến trong ngày Tết Trung Quốc, đặc biệt ở phía Nam Trung Quốc những khu vực nói tiếng Quảng Đông ở Hồng Công, Quảng Đông, Quảng Tây.

Hoa đỗ quyên

Cách trang trí nhà đón Tết ấn tượng của người Trung Quốc 2

Hoa đỗ quyên được xem là loài hoa của sự giàu có và may mắn ở Trung Quốc. Chính vì vậy đây là loài cây được yêu thích để trang trí trong năm mới. Cây và hoa đỗ quyên khá phổ biến ở Hồng Công và Ma Cao để trang trí ngày Tết.

Xem thêm: Trang trí phòng khách xinh xắn đón tết 2017

Lồng đèn

Lồng đèn được dùng trong những lễ hội quan trọng của Trung Quốc như năm mới, lễ hội đèn lồng, Trung thu. Trong năm mới, đèn lồng được treo trên đường phố, các tòa cao ốc hay trước cửa nhà.

Tranh cắt giấy

Cách trang trí nhà đón Tết ấn tượng của người Trung Quốc 3

Tranh cắt giấy là nghệ thuật cắt trên giấy (đen, trắng và màu) và sau đó gắn vào bề mặt tương phản hay trong suốt. Người miến Bắc và miền Trung Trung Quốc có truyền thống dán tranh cắt giấy màu đỏ lên tường hay cửa sổ. Hình ảnh của cây phát lộc hay linh vạt cung cấp chủ đề cho tranh cắt giấy năm mới. Mỗi loài vật hay cây biểu tượng cho một điều ước khác nhau. Ví dụ, đào biểu tượng cho sự trường thọ; cây lựu; sự sinh sôi; vịt Bắc Kinh, tình yêu; cây tùng, tuổi trẻ; đỗ quyên, danh tiếng và giàu có...

Tranh tết

Tranh tết được dán trên cửa trong suốt năm mới với mục đích trang trí và là một cách chúc mừng. Hình ảnh trên bức vẽ là những nhân vât hay cây cối tốt đẹp.

Câu đối

Cách trang trí nhà đón Tết ấn tượng của người Trung Quốc 4

Câu đối Tết được dán trên cửa. Trên câu đối, những lời chúc hay câu nói hay được thể hiện. Điều ước cho năm mới luôn được viết sóng đôi vì số chẵn luôn gắn liền với may mắn và tốt đẹp trong văn hóa Trung Quốc.

Hai dòng câu đối luôn là bảy chữ được đặt mỗi bên cửa. Nhiều câu là từ thơ về mùa xuân hay mong muốn của người dân về sự hòa thuận và giàu sang.


Sản phẩm liên quan


 

 

Phone call icon