Decal dán tường bindo
icon phone call bindo
icon store bindo

Trang chủ > Blog

Mẹo đuổi muỗi phòng tránh virut Zika nguy hiểm cho cả nhà

Cập nhật ngày: 26/06/2023 17:03:37

Trong thời điểm mà virut Zika lây lan qua vật trung đã xuất hiện ở Việt Nam thì các chị em nên áp dụng những cách “nhỏ nhưng có võ” dưới đây để phòng chống muỗi đốt cho cả gia đình mình ngay nhé.

Việc này được xem là cách hiệu quả nhất để các mẹ có thể tránh bệnh Zika đấy. Bên cạnh phun thuốc diệt muỗi và thường xuyên mắc màn khi đi ngủ những mẹo mà giấy dán tường Bindo chia sẽ dưới đây sẽ giúp cả gia đình bạn tránh xa những con muỗi đáng ghét.

Giúp bạn phòng tránh dịch bệnh tốt hơn với những mẹo đuổi muỗi

Mẹo đuổi muỗi phòng tránh virut Zika nguy hiểm cho cả nhà 1

Đuổi muỗi bằng tinh dầu

Mẹo đuổi muỗi phòng tránh virut Zika nguy hiểm cho cả nhà 2

Được chứng minh là có khả năng xua đuổi các loài gây bệnh. Những nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng chúng không thích mùi sả, chanh, bạc hà, vỏ cam quýt, lá đinh hương hay hoa oải hương. Vì thế mẹo đuổi muỗi bằng tinh dầu được xem là cách hiệu quả mà các mẹ có thể áp dụng ngay cho nhà mình.

Mẹo đuổi muỗi phòng tránh virut Zika nguy hiểm cho cả nhà 3

Bên cạnh đó, các chị em cũng có thể tận dụng vỏ chanh, cam, quýt, lá bạc hà hay hoa oải hương phơi khô sau đó bỏ vào túi lưới treo ở phòng ngủ hoặc các từng góc. Cách làm này vừa khiến không khí trong nhà trở nên dễ chịu, xua đuổi muỗi hiệu quả.

Mặc quần áo dài tay, sáng màu

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Nhật Bản, muỗi bị thu hút với quần áo sẫm màu như đen và xanh tím than.

Mẹo đuổi muỗi phòng tránh virut Zika nguy hiểm cho cả nhà 4

Đối với tông trắng nhạt, gam oliu và kaki thì ít ảnh hưởng hơn. Vì thế cách phòng tránh muỗi đơn giản nữa mà các bạn có thể áp dụng đó là lựa chọn những trang phục sáng màu.

Khi đi ra ngoài hoặc những nơi có nguy cơ bị đốt cao, các bạn cũng nên mặc đồ dài tay, đội mũ để hạn chế đến mức thấp nhất các phần cơ thể lộ ra ngoài nhé.

Đuổi muỗi bằng sả

Mẹo đuổi muỗi phòng tránh virut Zika nguy hiểm cho cả nhà 5

Đây là món có lẽ không xa lạ gì với chị em. Hương của nó cũng làm cho chúng sợ, bạn hãy trồng một chậu trong phòng và có thể trang trí thành cây cảnh dễ thương vừa giúp xua đuổi lại tạo không gian mát mẻ, thân thiện trong phòng của mình.

Thay đổi chế độ ăn uống

Mẹo đuổi muỗi phòng tránh virut Zika nguy hiểm cho cả nhà 6

Đây cũng là cách các chị em có thể làm ngay để xua đuổi muỗi tới gần. Trong chế độ ăn uống, các loại thực phẩm giàu vitamin B1 như rau lá xanh màu, trứng, sữa, ngô, cá ngừ, đậu đen hay hạt hướng dương… Sẽ giúp thay đổi mùi cơ thể nhanh chóng và tránh được tình trạng muỗi đốt khá hiệu quả đấy. Hãy thử áp dụng mẹo đuổi muỗi hay ho này xem nhé. 

 

Phone call icon