Decal dán tường bindo
icon phone call bindo
icon store bindo

Trang chủ > Blog

Mẹo đuổi muỗi với bột cà phê hiệu quả

Cập nhật ngày: 26/06/2023 17:00:52

Chuyên mục mẹo vặt gia đình của decal dán tường Bindo hôm nay sẽ chia sẻ đến các bạn mẹo đuổi muỗi với bột cà phê.

Bột cà phê là loại nguyên liệu khi đốt lên sẽ tỏa ra mùi nồng khiến cho muỗi và nhiều loại côn trùng có khứu giác nhạy cảm khó chịu mà tránh xa.

Cách đuổi muỗi với bột cà phê bạn nên biết

Nguyên liệu chuẩn bị để đuổi muỗi

Với phương pháp đuổi muỗi này thì bạn cần chuẩn bị một ít cà phê (có thể dùng bột hoặc bã cà phê) và vài chiếc đĩa. Để tránh hư hỏng đĩa này khi đốt thì bạn nên chuẩn bị sẵn thêm một tấm giấy bạc.

Mẹo đuổi muỗi với bột cà phê hiệu quả 1

Cách thực hiện đuổi muỗi bằng hạt cà phê

Trước hết là bọc giấy bạc bên trong đĩa, sau đó cho bột hoặc bã cà phê vào bên trong rồi đặt nó ở một nơi tối và thoáng khí để cà phê khô ráo.

Sau đó đặt đĩa cà phê trên một mặt phẳng khi đốt. Lưu ý rằng nếu bạn đốt cà phê ở trong nhà, bạn cần mở hết các cửa sổ ra cho thoáng khí, mục đích chính là để mở đường cho muỗi bay ra ngoài.

Lưu ý khi đuổi muỗi bằng cà phê

Đối với trường hợp không gian cần đuổi muỗi của bạn quá rộng, thì hãy tăng thêm khoảng 5 đĩa cà phê như vậy nữa và rải xung quanh khu vực đó. Còn nếu bạn đuổi muỗi ở ngoài sân vườn thì bạn nên đặt đĩa cà phê ở giữa sân rồi đốt nhé.

Bột cà phê khi đốt lên sẽ tỏa ra mùi cực nồng, khiến cho muỗi và nhiều loại côn trùng có khứu giác nhạy cảm cực kỳ khó chịu và tránh xa, tuy nhiên không gây ảnh hưởng gì đến chúng ta, vì cũng giống như mùi cà phê rang khét vậy thôi.

Chính vì vậy mà việc đốt bột hoặc bã cà phê được xem là một trong số những cách đuổi muỗi tự nhiên và hiệu quả nhất. 

 

Phone call icon