Decal dán tường bindo
icon phone call bindo
icon store bindo

Trang chủ > Blog

2 Món vịt om sấu miền bắc dễ làm

Muốn nấu món vịt om sấu không bị hôi, có vị thơm phức bạn nhất định nên cho một chút gừng vào khi chế biến như vậy sẽ có ngay một nồi vịt om sấu cực ngon.

Đặc biệt khi kết hợp với vị ngọt bùi béo thơm của loài vịt cỏ chạy đồng nổi tiếng đất Quảng Nam sau mùa gặt thì không còn gì sánh bằng.

Tuy là món ăn miền Bắc nhưng cách làm món vịt om sấu lại khá đơn giản. Quan trọng nhất của món ăn là khâu chọn và sơ chế thịt vịt.

Phải là vịt cỏ hoặc vịt trời lai vịt thịt mới ngon. Vịt làm sạch cần ngâm trong dung dịch rượu trắng, gừng giã nhỏ khoảng 60 phút. Sau đó xát lại bằng chanh tươi để giảm bớt mùi tanh của vịt. Cung bindo vào bếp để thực hiện thôi nào.

Vịt om sấu với gừng

Nguyên liệu làm vịt om sấu với gừng

2 Món vịt om sấu miền bắc dễ làm 1

- 1 con vịt 1,2kg

- 4 củ hành

- 10 tép tỏi to

- 2 miếng gừng bằng ngón tay cái

- 2 củ xả

- Gia vị , hành hoa, ngổ, mùi tàu, rau răm.

- 10 quả sấu

Hướng dẫn cách làm vịt om sấu với gừng

2 Món vịt om sấu miền bắc dễ làm 2

- Vịt rửa qua với rượu gừng (đập 1 miếng gừng vào chén rượu để 10p)

- Chặt vịt vừa ăn ướp cùng hành tỏi gừng xả băm nhuyễn với gia vị vừa đủ.

- Ướp vịt tầm 20-30p

- Phi hành tỏi xả vàng thơm rồi cho Vịt vào xào săn cho ngấm gia vị

2 Món vịt om sấu miền bắc dễ làm 3

- Sau đó đổ sấp sấp nước - cho tầm 10 quả sấu. Đun tầm 30p cho vịt nhừ .

- Bắc nồi vịt xuống cho hành mùi tàu và ngổ vào là ăn

Vịt om sấu với khoai tây và khoai sọ

Món vịt om sấu vừa có vị chua thanh của sấu, vừa béo ngậy của thịt vịt, vừa ngọt bùi của khoai tây, khoai sọ.

Nguyên liệu cần cho món vịt om sấu khoai sọ

Quả sấu

2 Món vịt om sấu miền bắc dễ làm 4

- 1 con vịt khoảng 1 - 1,2 kg.

- 20 quả sấu tươi: chà sơ vỏ ngoài, ngâm nước muối khoản 5 phút, vớt ra để ráo.

- 1 củ khoai tây, 1 củ khoai sọ: xắt miếng vừa ăn

2 Món vịt om sấu miền bắc dễ làm 5

- Gừng, sả, hành tím, tỏi: băm nhỏ.

2 Món vịt om sấu miền bắc dễ làm 6

- Gia vị, rau thơm các loại.

Cách làm vịt om sấu khoai sọ

Vịt chặt miếng vừa ăn

2 Món vịt om sấu miền bắc dễ làm 7

- Vịt sau khi sơ chế, chặt miếng vừa ăn, ướp với gừng, sả, hành tím, tỏi, mắm, muối, tiêu khoảng 30 phút cho thấm.

- Xào sơ thịt vịt cho chín, đổ nước sâm sấp, hầm chung với sấu.

2 Món vịt om sấu miền bắc dễ làm 8

- Khi thấy thịt vịt gần mềm tiếp tục cho khoai tây, khoai sọ vào hầm cùng. Hầm đến lúc mềm theo ý, nêm nếm vừa ăn thì thưởng thức.

Món vịt om sấu vừa có vị chua thanh của sấu, vừa béo ngậy của thịt vịt, vừa ngọt bùi của khoai tây, khoai sọ; là món ăn bổ dưỡng rất thích hợp dùng bữa trong những trưa hè nắng nóng.

2 Món vịt om sấu miền bắc dễ làm 9

Tuy nhiên, mùa hè miền Trung thường bắt đầu từ tháng 3 tháng 4, nên để nấu món vịt om sấu trong thời gian này; cần phải đặt mua sấu từ năm trước đó và bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh. Bởi mùa cho quả của sấu rất ngắn, kéo dài từ tháng 6 đến tháng 9 hằng năm.

Lưu ý khi làm món vị om sấu

Để thịt vịt không bị hôi khi ăn và làm lông đơn giản, bạn cần lưu ý cách dùng gừng và rượu để khử mùi. Xem ngay >> cách làm vịt không hôi

Chúc bạn thành công với 2 món vịt om sấu này nhé.


 

 

Phone call icon