Decal dán tường bindo
icon phone call bindo
icon store bindo

Trang chủ > Blog

Nấu Cháo Hoa Cúc giải nhiệt cơ thể, tốt cho người mắc bệnh Gan

Cập nhật ngày: 26/01/2024 23:53:16

Cháo hoa cúc thanh mát có tác dụng giải độc tố cho cơ thể, giúp sáng mắt, rất tốt cho tim mạch phù hợp với người cao tuổi ,người bị bệnh cao huyết áp, mỡ máu cao. Hãy cùng Bindo.vn học cách nấu cháo hoa cúc thanh đạm bổ dưỡng nhé!

Nguyên liệu

Nguyên liệu chuẩn bị rất đơn giản.

  • Hoa cúc khô 5-10g,

  • Gạo thơm 100g.

Chế biến

Gạo thơm vo sạch.

Hoa cúc rửa sạch.

Cho gạo thơm vào nồi đất, nồi tráng men hoặc nồi bằng thủy tinh chịu nhiệt (không dùng nồi nhôm hoặc nồi sắt), cùng với lượng nước thích hợp, bắc nồi iên bếp nấu sôi.

Sau đó giảm lửa nhỏ, hầm cho đến khi cháo chín nhừ.

Cho thêm hoa cúc vào nồi cháo đang sôi và nêm gia vị cho vừa ăn.

Đợi cho cháo sôi trở lại một lúc là dùng được.

Nấu Cháo Hoa Cúc giải nhiệt cơ thể, tốt cho người mắc bệnh Gan 1

Một số công dụng của cháo hoa cúc

Hoa cúc thường được sử dụng trong y học dân dụ, đặc biệt là trong y học truyền thống của một số quốc gia Châu Á. Cháo hoa cúc, hay còn gọi là cháo hoa cúc trắng, có thể được sử dụng với mục đích chăm sóc sức khỏe và hỗ trợ chữa bệnh. Dưới đây là một số công dụng có thể của cháo hoa cúc:

  1. Giảm stress và cảm giác căng thẳng: Hoa cúc được cho là có tính chất làm dịu và giúp giảm căng thẳng, có thể giúp cải thiện tâm trạng và giảm stress.

  2. Chống viêm và chống ô nhiễm: Hoa cúc có chứa các hợp chất chống viêm và chống oxy hóa, có thể hỗ trợ quá trình chống lại sự tổn thương do viêm nhiễm và tác động của gốc tự do.

  3. Giảm mệt mỏi: Cháo hoa cúc được cho là có khả năng giảm mệt mỏi và nâng cao sức sống.

  4. Giúp hỗ trợ tiêu hóa: Có thể giúp giảm co thắt dạ dày, giảm khó chịu và hỗ trợ tiêu hóa.

  5. Hỗ trợ điều trị cảm lạnh và ho: Hoa cúc có tính chất chống viêm và chống kích thích, có thể giúp giảm các triệu chứng của cảm lạnh và ho.

  6. Giúp ngủ sâu hơn: Có những nghiên cứu chỉ ra rằng hoa cúc có thể có tác dụng làm dịu và giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ. 

 

Phone call icon