Decal dán tường bindo
icon phone call bindo
icon store bindo

Trang chủ > Blog

Thưởng thức lẩu cua bò sườn sụn ăn thả ga với giá hạt dẻ

Cập nhật ngày: 27/01/2018 07:54:44

Lẩu cua bò sườn sụn được bình chọn là món ngon được nhiều người lựa chọn nhất vì vừa ngon mà lại vừa đủ chất, có cả thịt thà, tôm cá. Cùng giấy dán tường Bindo tìm hiểu nhé!

Món lẩu bò sườn sụn ăn thả ga với giá bình dân

Nguyên liệu

- Cua đồng: khoảng 400-500g (nhiều hơn nếu thích nhiều gạch).

- Thịt bò: mua bắp bò hoặc gầu bò: 500g (có thể thêm ba chỉ bò Mỹ nếu có điều kiện).

Thưởng thức lẩu cua bò sườn sụn ăn thả ga với giá hạt dẻ 1

- Sườn son: 400-500g (tầm 9-10k/100g).

- Đậu phụ (tùy nhu cầu).

- Hành khô, hành lá, mùi tàu, rau tía tô, xà lách, cà chua.

- Rau: mùng tơi, rau đay, rau cải, đặc biệt là phải có hoa chuối mới ngon.

- Muối, mắm, đường, bỗng rượu.

Cách làm

- Khi mua cua thì bạn hãy nhờ người bán rửa sạch và làm luôn cho nhé, về chỉ việc lọc, để riêng gạch cua vào một bát nhỏ.

- Sườn non rửa sạch với nước muối, cho vào nồi ninh trước, chú ý ninh với ít nước thôi vì sau đó chúng ta chủ yếu lấy nước cua làm nước dùng.

- Đậu phụ rửa qua để ráo rồi cắt miếng nhỏ, vuông rồi chiên vàng.

- Thịt bò thái lát mỏng vừa ăn, ướp gừng và một chút tiêu cho dậy mùi.

Thưởng thức lẩu cua bò sườn sụn ăn thả ga với giá hạt dẻ 2

- Hoa chuối thái nhỏ, ngâm vào chậu nước, cho thêm giấm hoặc chanh cho hoa chuối giữ được màu trắng, không bị thâm.

- Hành lá, rau mùi rửa sạch rồi thái nhỏ. Riêng phần củ hành chẻ hoặc thái lát mỏng, phần thân lá thái nhỏ.

- Cà chua thái múi cau.

- Thái hành khô, phi thơm cho vàng, cho gạch cua vào xào với một ít nước mắm. Múc riêng ra bát. Phi tiếp chút hành khô nữa, cho nước cua vào, cho muối vào, chú ý cho nhạt một chút, thêm đường và bỗng rượu cho vừa ăn. Nước sủi thì vặn nhỏ lửa, đợi gạch cua nổi lên thì dùng muối vớt vào bát gạch cua ban nãy.

Xem thêm: Tổng hợp 6 món lẫu tươi sống ngon cho ngày cuối tuần

- Sau khi vớt hết gạch cua, cho cà chua vào, đổ luôn cả nồi xương sườn và đậu phụ kia vào đun sủi, thêm chút nước mắm cho thơm và vừa ăn là được.

- Cho ra nồi lẩu, bày thịt bò ta đĩa, bày rau và bắt đầu nhúng ăn.

- Nước chấm: chấm tương gừng hoặc muối chanh ớt đều được.

- Nếu ăn được mắm tôm thì các bạn cho mắm tôm vào rất thơm và ngon.

Vậy là chỉ với 45 phút nấu nướng và chi phí rẻ là chúng ta đã có thể làm được một nồi lẩu cua bò sườn sụn - món ngon đúng chuẩn nhà hàng để chiêu đãi gia đình và bạn bè ăn cho đã bụng mà lại đảm bảo vệ sinh.


 

 

Phone call icon