Decal dán tường bindo
icon phone call bindo
icon store bindo

Trang chủ > Blog

Tư vấn một số lưu ý và nguyên tắc cơ bản khi lắp đặt ổ điện

Cập nhật ngày: 11/07/2018 13:16:43

Ổ điện là một thiết bị quan trọng đối với bất kỳ ngôi nhà nào. Thế nhưng không phải ai cũng biết cách thiết kế lắp đặt ổ điện một cách thông minh, tiện lợi và an toàn. Hôm nay. Chuyên mục decal dán tường Bindo sẽ tư vấn cho bạn một số lưu ý và nguyên tắc cơ bản khi lắp đặt ổ điện cho ngôi nhà của mình.

Cách sử dụng và lắp ổ điện sao cho hợp lý

1. Sử dụng ổ cắm điện an toàn

Ngày nay, trên thị trường có rất nhiều loại ổ cắm điện âm tường, thông minh, dây kéo, … được sản xuất với nguyên tắc an toàn, đảm bảo phòng tránh các sự cố ngoài ý muốn cho gia đình bạn như:

Ổ cắm điện có màn che: nguyên lí hoạt động của ổ cắm có màn che thì khi đưa một vật nhọn cắm vào 1 lỗ của ổ cắm thì màn che sẽ không mở. Trừ khi, cắm 2 chân phích cắm vào một lúc thì màn che sẽ mở. Từ đó, giúp ngăn ngừa được các vật nhọn tiếp xúc với ổ cắm.

Tư vấn một số lưu ý và nguyên tắc cơ bản khi lắp đặt ổ điện 1

Vì thế, sản phẩm có khả năng chống giật cho trẻ nhỏ, bởi vì trong quá trình chơi đùa của trẻ nhỏ thường dùng các vật nhọn như bút, que, các vật bằng kim loại từ đó gây nguy cơ co giật rất cao ở trẻ. Ngoài ra, loại này còn giúp ngăn ngừa bụi, nước xâm nhập trong quá trình sử dụng.

Ổ cắm điện chống nước – chống giật: Dòng sản phẩm ổ cắm chống nước, chống giật có ưu điểm nổi trội hơn hẳn so với các loại ổ cắm thông thường: không bị cháy, chập điện khi gặp nước. Hạn chế mức thấp nhất trường hợp cháy nổ do ổ cắm gây nên.

Tư vấn một số lưu ý và nguyên tắc cơ bản khi lắp đặt ổ điện 2

Ổ cắm chống nước có thể hoạt động ngay trong khi có nước ngập, có khả năng không truyền điện ra bên ngoài gây nguy hiểm cho người sử dụng. Thông thường ổ cắm chống nước thường được sử dụng ở những nơi có độ ẩm cao như: nhà bếp, phòng tắm, các bể bơi, phòng giặt ủi…

Xem thêm: Nguyên tắc quan trọng khi bài trí phòng ngủ

2. Lưu ý vị trí lắp đặt và trong quá trình sử dụng

Thông thường, mỗi không gian và vị trí lại có những nhu cầu lắp đặt ổ điện dành cho các đồ gia dụng khác nhau. Ví dụ như phòng bếp và phòng khách cần sử dụng số lượng ổ cắm nhiều hơn so với phòng tắm và phòng ngủ,…

Khi lắp đặt ổ cắm điện, ngoài dựa vào thiết kế nội thất riêng của ngôi nhà, bạn cần lưu ý những nguyên tắc lắp đặt sau để đảm bảo an toàn và tiện lợi trong sử dụng:

Lắp đặt ở vị trí thuận tiện thao tác: nên lắp đặt ở các vị trí cách mặt đất từ 0,3 – 0,5m để giúp cho người tiêu dùng sử dụng nhanh chóng, thao tác thuận tiện, dễ dàng nhất. Tùy từng vị trí sử dụng thiết bị điện mà bạn nên lắp ổ cắm điện âm tường ở đâu cho hợp lý nhất.

Tư vấn một số lưu ý và nguyên tắc cơ bản khi lắp đặt ổ điện 3

Lắp đặt ổ cắm điện lắp đặt ở gần cửa ra vào, không lắp ở những nơi vướng víu sẽ tăng được tính tiện dụng cho thiết bị điện.

Ổ cắm điện nên lắp đặt ở vị trí khô ráo, tránh ẩm ướt và để xa tầm tay của trẻ nhỏ tránh những sự cố về thiết bị điện gây nên.

Ổ cắm trong phòng vệ sinh, phòng tắm nên để cao trên 1,1m và ở những vị trí ít bị nước bắn vào, người tiêu dùng nên lựa chọn các loại ổ cắm có màn che kín nước để có thể hạn chế tối đa khả năng chập điện, cháy nổ điện do nước gây ra.

Tư vấn một số lưu ý và nguyên tắc cơ bản khi lắp đặt ổ điện 4

Thường xuyên kiểm tra các thiết bị ổ điện, đây là việc rất quan trọng và cần phải làm thường xuyên. Nếu thấy có dấu hiệu bị hư hỏng thì cần thay thế ngay để đảm bảo được an toàn tránh rủi ro cho người sử dụng.

Trên đây là một vài tư vấn giúp bạn dễ dàng lắp đặt ổ điện trong gia đình an toàn và tiện lợi nhất. Tiếp tục đón đọc những bài viết tiếp theo của gotrangtri.vn để được chuyên gia tư vấn chia sẻ thêm nhiều bí quyết thiết kế nội thất hữu ích nhé! 

 

Phone call icon