Decal dán tường bindo
icon phone call bindo
icon store bindo

Trang chủ > Blog

Tự vào bếp làm tào phớ ngọt thanh, mát lịm giải nhiệt

Cập nhật ngày: 02/08/2022 09:52:25

Tàu phớ là món ăn thường ngày bạn hay thưởng thức nhưng chưa chắc đã biết cách làm. Hôm nay Bindo sẽ chia sẻ đến các bạn công thức làm tàu phớ với vài công đoạn đơn giản.

Nguyên liệu chuẩn bị

Tự vào bếp làm tào phớ ngọt thanh, mát lịm giải nhiệt 1

- 100gr đậu nành (đỗ tương) khô

- 1L nước (dùng để xay đậu)

- 1 muỗng ăn yogurt đường nho

- 5 muỗng cf nước lọc

- Đường

- Gừng

- Bột năng làm trân châu/ thạch rau câu dẻo

Cách làm

Hướng dẫn cách làm tàu phớ

- Trước hết là ngâm đậu nành cho nở (5-6 tiếng nếu ngâm nước lạnh, 3-4 tiếng nếu ngâm nước ấm).

- Rửa sạch vỏ đậu.

- Lấy phần hạt đã sạch vỏ, cho vào xay với 1L nước.

- Lấy 400gr đậu chia 5 lần xay dần với 4l nước để làm tàu hũ.

- Đun nước đậu cho sôi (nhớ khuấy liên tục và đều tay để không bị cháy nồi nha chị em, công đoạn này cần kiên nhẫn lớn nè).

Nước đậu sôi, đun và khuấy thêm từ 7-10 phút để nước đậu chín kĩ, không bị mùi hắc.

Tự vào bếp làm tào phớ ngọt thanh, mát lịm giải nhiệt 2

- Cho nồi nước đậu đã sôi xuống khỏi bếp, để nguôi (Hẹn giờ 8 phút là được).

- Đến 6 phút 30 giây, lấy 1 muỗng đường nho đã gạt bằng mặt (không lấy nhiều hơn) cho vào nồi/khay các chị định để tào phớ. Thêm 5 muỗng cf nước lọc, tráng đều hỗn hợp này khắp đáy và thành khay (không xài muỗng đũa gi hết nhé chị em, cho nước vào là đường tan ngay, tráng dễ lắm)

- Đến phút thứ 8 đổ dứt khoát nước đậu vào khay/ nồi đã tráng đường nho (đổ thấp để tránh tạo nhiều bọt, đổ dứt khoát để hoà đều với đường nho)

- Nhanh tay hớt bọt trên bề mặt (không khuấy vào hỗn hợp)

- Lấy khăn sạch ủ lên và đậy nắp để yên trong 1 tiếng.

1 tiếng sau mở ra là chị em có 1 nồi tào phớ thơm ngon, mềm mịn.

Hướng dẫn cách làm nước đường ngon

- Để có màu nước đường đẹp nên nấu bằng đường mía đóng thành vỉ (đường phên), nếu các chị trong Nam có thể nấu bằng đường thốt nốt. Màu lên rất đẹp và sánh

- Thêm chút lá dứa vào hỗn hợp đừng gừng, đun khoảng 3p, sẽ có hương thơm dễ chịu, hấp dẫn không kém các chị bán ngoài tiệm

Chúc các bạn thành công!


 

 

Phone call icon