Decal dán tường bindo
icon phone call bindo
icon store bindo

Trang chủ > Blog

Ý nghĩa những món đồ trang trí giáng sinh bạn nên biết

Cập nhật ngày: 07/12/2016 10:15:18

Những món đồ trang trí giáng sinh không chỉ khiến không khí gia đình ấm áp hơn mà còn mang trong mình ý nghĩa đặc biệt. Hôm nay, trong chuyên mục trang trí nhà đẹp sẽ truyền tải những thông điệp yêu thương đến mọi người.

Giáng sinh ấm áp bên những món đồ thân yêu

Lễ Giáng sinh là một ngày lễ kỷ niệm ngày Chúa Giê-su ra đời. Tại Việt Nam, tuy không phải là lễ chính thức nhưng dần dần Noel đã thành ngày hội để mọi người cùng nhau tụ tập, gặp gỡ. Những năm gần đây, nhiều gia đình cũng dọn dẹp và trang hoàng để chuẩn bị chào đón một năm dương lịch sắp đến.

Cùng tìm hiểu về ý nghĩa của từng đồ trang trí giáng sinh để chọn cho gia đình một cách trang trí phù hợp.

Màu xanh - đỏ truyền thống

Trong trang trí Giáng Sinh, đây là hai gam truyền thống được sử dụng nhiều nhất và xuyên suốt trong các thiết kế. Màu xanh đại diện cho sức sống mãnh liệt, xuyên suốt của cây dù cho mùa đông có lạnh giá, cũng giống như các tín đồ Cơ Đốc giáo tin rằng chúa Jesus mãi mãi trường tồn. Gam đỏ tượng trưng cho đau thương, máu thịt đã rơi khi bị đóng đinh trên cây Thánh Giá.

Ý nghĩa những món đồ trang trí giáng sinh bạn nên biết 1

Hiện nay, hầu hết mọi nơi đều chuẩn bị trang trí Noel từ một tháng trước đó. Tuy nhiên, theo truyền thống thì chỉ nên bắt đầu sửa soạn vào đêm trước Giáng Sinh (24/12). Người xưa quan niệm việc đem cây xanh như thông, nhựa sồi, thường xuân...vào nhà trước thời điểm đó sẽ không đem lại nhiều điều may mắn.

Vòng lá mùa vọng

Ý nghĩa những món đồ trang trí giáng sinh bạn nên biết 2

Tục lệ treo vật này trên cao trước cửa được khởi xướng từ thế kỷ 16 để nói lên sự đấu tranh giữa ánh sáng và bóng tối. Là kết bằng cành lá xanh được trang trí thêm 4 cây nến hoặc các quả trang trí nhiều màu.

Cây Giáng Sinh

Thông là loài sống được trong khí hậu khắc nghiệt, kể cả trong bão tuyết, vẫn giữ được dáng vẻ mạnh mẽ, vững chãi và màu xanh vĩnh cửu. Xuất hiện từ thế kỉ 16 ở nước Đức, dần dần loài này thấy thường xuyên hơn trong các lễ hội giáng sinh.

Ý nghĩa những món đồ trang trí giáng sinh bạn nên biết 3

Ngày nay, mỗi khi đến dịp Noel, nhà nhà lại sắm sửa cho mình một cây thông và trang trí những ngôi sao, quả châu, dải kim tuyến, đèn nhấp nháy... Vì chúng được xem là biểu tượng của niềm hy vọng và sức sống mới trong lễ hội trước thềm năm mới.

Ngôi sao Giáng Sinh

Ý nghĩa những món đồ trang trí giáng sinh bạn nên biết 4

Thường được đặt trên vị trí cao nhất của cây thông Noel. Từ đó, các dây kim tuyến, quả châu...mới tỏa ra các phía lung linh đẹp mắt. Ngôi sao 5 cách trở thành biểu tượng ý nghĩa trong mùa giáng sinh biểu hiện cho phép lạ của Thượng đế.

Dây kim tuyến

Món đồ không thể thiếu khi trang trí cây thông Noel. Truyền thuyết xưa kể rằng, có một gia đình rất nghèo muốn làm đẹp giáng sinh trong nhà nhưng không còn chút tiền nào. Đêm đó, khi cả nhà đã ngủ say, những con nhện đã nhả ra các sợi tơ óng ánh.

Xem thêm: Chào đón giáng sinh trọn vẹn và tưng bừng với các ý tưởng

Chuông Giáng Sinh

Ý nghĩa những món đồ trang trí giáng sinh bạn nên biết 5

Tại đất nước Tây Ban Nha, các chuông nhà thờ ngân vang vào lúc nửa đêm báo hiệu Chúa ra đời. Trong một số nền văn hóa Á Châu, thì được biết đến như việc vui hay sự kiện buồn nào đó vừa xảy đến.

Bít tất

Ý nghĩa những món đồ trang trí giáng sinh bạn nên biết 6

Trẻ em luôn mong nhận được quà vào đêm Noel và bố mẹ cũng nhân cơ hội này để tặng quà với mong muốn các bé luôn ngoan ngoãn, học giỏi. Từ đó có tục treo bít tất bên cạnh lò sưởi để nhận quà như ước mơ từ ông già Noel.

Quà Giáng sinh

Khi Chúa Giê-su cất tiếng khóc chào đời trong một cái máng cỏ, ba vị vua phương Đông đã đến để bày tỏ sự thành kính của mình.

Ý nghĩa những món đồ trang trí giáng sinh bạn nên biết 7

Ngày nay, những món quà biểu lộ tình yêu của mọi người với gia đình và bạn bè. Vào đêm trước Giáng Sinh, trong nhà thường hay xếp các laoij lớn nhỏ đủ màu sắc dưới chân cây thông để cùng nhau mở vào sáng hôm sau.

Nến Giáng Sinh

Có nhiều truyền thuyết kể về hình ảnh này trong đêm Noel. Tuy nhiên, mọi người hay kể cho nhau nghe câu chuyện về một bé trai nọ bị đi lạc. Đang rất đói và rét bỗng nhìn thấy ánh đèn nến leo lắt quen thuộc ở cửa sổ phòng mẹ sáng trong đêm và tìm được lối về đến nhà.

Ý nghĩa những món đồ trang trí giáng sinh bạn nên biết 8

Những ánh nến trên bàn tiệc, trong trang trí phòng khách, tại nơi ngủ,...giúp không khí đêm giáng sinh trở nên ấm cúng và lãng mạn hơn.


Sản phẩm liên quan


 

 

Phone call icon